Là Gì

Gái Ngành Là Gì? Cách Nhận Biết Gái Ngành Trong 1 Nốt Nhạc

1145

Đi liền với sự phát triển xã hội là sự gia tăng ngày càng nhiều các tệ nạn xã hội. Mặc dù vấn đề này được pháp luật Việt Nam đã và đang cố gắng quản lý chặt chẽ nhất có thể. Tuy nhiên nhưng tình trạng các tệ nạn vẫn chưa được siết chặt. Một trong những tệ nạn cần được nhanh chóng quản lý là mua bán dâm. Mua bán dâm hoạt động dưới nhiều hình thức và cách gọi khác nhau, phổ biến là cụm từ “gái ngành”. Vậy gái ngành là gì ?

Gái Ngành Nghĩa Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Gái Ngành Trên Facebook
Gái Ngành Nghĩa Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Gái Ngành Trên Facebook

Gái ngành là gì ?

Hành vi mua bán dâm là hành vi những cô gái sẽ dùng chính cơ thể của mình, xem nó như một món hàng hay là nguồn vốn tự có để mà trao đổi với phái nam để nhận lại những thứ có giá trị như tiền bạc vật chất hoặc những thứ khác. 

Những cô gái thực hiện hoạt động mua bán dâm được gọi với nhiều cách khác nhau. Gái ngành là một trong những cách gọi phổ biến hiện nay. Cụm từ gái ngành là một từ lóng được cộng đồng sử dụng để gọi ám chỉ các cô gái bán thân thể có mình phục vụ cho hành vi mua bán dâm.

Nóng bỏng "chợ tình" trên mạng xã hội
Nóng bỏng “chợ tình” trên mạng xã hội

Trước khi xuất hiện cách gọi là gái ngành, nhiều người vẫn hay sử dụng các cách gọi khác quen thuộc như gái gọi, mại dâm, cave, gái đĩ, gái điếm, gái đứng đường, em hàng, gái làm tiền, gái bán hoa,… Có thể thấy việc dùng một cụm từ nào đó để ám chỉ hành vi mua bán dâm không quá khó, nó khá đa dạng với nhiều cách gọi.

3 gái ngành Thái Lan được ví như Quỳnh Búp Bê bản Việt
3 gái ngành Thái Lan được ví như Quỳnh Búp Bê bản Việt

Công việc của những cô gái này là phục vụ để thỏa mãn nhu cầu chăn gối, tình dục của các khách nam khi họ có nhu cầu. Các cô gái ngành sẽ phải dùng thân xác của chính mình để mua vui thỏa mãn nhu cầu cho cánh đàn ông. Kết thúc cuộc giao dịch thân xác này họ sẽ nhận lại tiền, vật chất,… Đây cũng được xem là công việc nhẹ lương cao mà mọi người ngoài xã hội hay nói.

Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?
Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?

Lý do trở thành gái ngành

Thân thể là thứ ai ai cũng sẽ trân trọng. Thậm chí có người còn bảo vệ chăm sóc từng li từng tí một. Vậy tại sao những cô gái ngành lại dùng chính thân thể của mình để mua vui cho người khác.

Theo những con số thống kê từ thực tế cho thấy, những người được cho là gái ngành đều có nhiều lý do chọn con đường phạm pháp này. 

Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?
Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?

Lòng tham hư vinh của các cô gái

Khi nói về lý do thì không thể nào không kể đến sự ham vinh của các cô gái trẻ. Họ không muốn lao động nặng nhọc nhưng lại thích được hưởng thụ. Họ có lòng tham lam mong muốn có được một cuộc sống kiếm được tiền sao cho nhanh chóng.

Ngoài ra, gái ngành được ăn diện và được son phấn làm đẹp cho bản thân. Chính những lẽ đó đã lôi kéo họ sa đọa vào con đường mua bán thân.

Gái ngành nghĩa là gì? Tại sao lại trở thành gái ngành?
Gái ngành nghĩa là gì? Tại sao lại trở thành gái ngành?

Hoàn cảnh gia đình

Bên cạnh đó có một phần nhỏ các cô gái ngành lại vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình mà theo con đường này. Nhu cầu trang trải cho cuộc sống không đủ, trong khi con đường học tập và đi làm chân chính lại đem lại thu nhập không cao. Họ đã dùng chính nhan sắc của bản thân mình để kiếm được tiền một cách nhanh chóng. 

Câu Truyện " Gái Ngành"
Câu Truyện ” Gái Ngành”

Nạn nhân của các tệ nạn

Ngoài xã hội, có khá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Việc bạo hành, bạo dâm, hiếp dâm vẫn còn rất nhiều. Chính là nạn nhân của những tệ nạn này họ có sự thay đổi về cái nhìn về xã hội. Dẫn đến họ sa ngã vào con đường mua bán dâm và trở thành gái ngành.

Những địa bàn của gái ngành tại Hà Nội
Những địa bàn của gái ngành tại Hà Nội

Thậm chí, việc tự bán thân của của các cô gái ngành còn mở rộng quy mô dưới khá nhiều hình thức. Có hẳn những “ổ”, “động” chứa các cô gái bán dâm. Và việc lừa đảo lôi kéo những cô gái trẻ đẹp ngây thơ ở những vùng thôn quê với nhiều lý do khác nhau như bán quán cà phê, phục vụ nhà hàng,… là để cung cấp gái cho các hang ổ này. 

Sự thật chấn động về mại dâm kiểu côn đồ trấn lột ở Trần Duy Hưng
Sự thật chấn động về mại dâm kiểu côn đồ trấn lột ở Trần Duy Hưng

Được biết việc hoạt động mua bán dâm của các cô gái ngành không chỉ xuất hiện ở những người lao động bình thường mà nó còn xuất hiện ở khá nhiều nơi với nhiều hình thức trá hình khác nhau. Ở trong giới nghệ thuật giải trí như các nghề người mẫu, diễn viên, hoa hậu,… con đường mại dâm cũng hoạt động. Việc mua bán dâm trong giới nghệ thuật này đem thu nhập vô cùng khủng. 

Gái ngành" hot nhất phim “Gái ngàn đô" khiến đại gia chi cả đống tiền là ai?
Gái ngành” hot nhất phim “Gái ngàn đô” khiến đại gia chi cả đống tiền là ai?

Có những nhóm gái ngành nào ?

Mặc dù công việc của các cô gái ngành chỉ duy nhất một việc là dùng thân thể để mua vui cho đàn ông nhưng họ cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau để hoạt động:

Loại hình trực tiếp

Những cô gái hoạt động dưới loại hình này thường hoạt động một cách công khai. Với loại hình này cụm từ “gái đứng đường” là một cách gọi điển hình. 

Thân phận những U50 đứng đường vẫy khách
Thân phận những U50 đứng đường vẫy khách

Những cô gái này kiếm khách trực tiếp ở ngoài đường và họ nói chuyện công khai cuộc giao dịch mua dâm và tiền bạc. Họ sẽ đứng ở dọc đường, đứng ở vỉa hè hay tại các ngóc ngách, gốc cây. 

Gái bán hoa đường Trần Duy Hưng
Gái bán hoa đường Trần Duy Hưng

Khi thấy được đối tượng khách hàng họ sẽ đưa ra những lời mời chào. Nếu khách có nhu cầu họ sẽ tiến hành cuộc “trả giá” với những người đàn ông đó.

Thậm chí có những cô gái trực tiếp tạo ra chiêu trò, mời gọi đong đưa khiến cho khách qua đường sẽ có nhu cầu trong khi trước đó họ không có mong muốn nào. Đây thường là cách lôi kéo khách của các cô gái có dày dặn kinh nghiệm.

Sau cuộc thỏa thuận về giá cả, nếu thành công họ sẽ cùng nhau đến tụ điểm hay nhà nghỉ hoặc bất cứ nơi đâu mà cả 2 đều chấp thuận để thực hiện cuộc trao đổi mua bán dâm.

Gái mại dâm đang lôi kéo khách
Gái mại dâm đang lôi kéo khách

Thường các cô gái đứng đường có độ tuổi rất đa dạng. ở mọi độ tuổi từ vị thành niên đến những người phụ nữ ở giai đoạn trung niên. Tuy nhiên gái đứng đường thường là những phụ nữ đã hết thời, xuống sắc được dạt ra từ các động mua bán mại dâm. 

Nhóm mua bán thân xác trực tiếp này không được xếp vào nhóm gái ngành cao cấp.

Lý do không nên hợp pháp hóa mại dâm
Lý do không nên hợp pháp hóa mại dâm

Loại hình hoạt động cố định

Vì việc mua bán dâm tại nước ta đã có các bộ luật nghiêm cấm nên loại hình hoạt động cố định này được hoạt động khá tinh vi. Loại hình này sẽ có một tổ chức hoạt động trá hình dưới hình thức hợp pháp. Tổ chức này sẽ kinh doanh các hoạt động mà nhà nước không nghiêm cấm như kinh doanh nhà nghỉ, quán cà phê, khách sạn, quán karaoke, sàn nhảy, massage,…

Khi khách lưu trú mua bán dâm tại khách sạn - trách nhiệm thuộc về ai?
Khi khách lưu trú mua bán dâm tại khách sạn – trách nhiệm thuộc về ai?

Những cô gái ở loại hình này nếu làm việc ở những tổ chức uy tín của ngành giải trí đêm thì sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi vào làm việc.

Đối tượng của loại hình này là những vị khách nam chọn các môi trường nêu trên để làm thứ tiêu khiển. Các cô gái sẽ trực tiếp đến tiếp cận, gạ gẫm, đưa ra các gợi ý về việc trao đổi tiền và thể xác. Ngoài ra, họ cũng có thể được giới thiệu cho các ông lớn nếu tổ chức đó có hàng ngon phù hợp với sở thích, tiêu chuẩn của người mua dâm.

Gái mại dâm
Gái mại dâm

Loại hình lưu động có vỏ bọc

Loại hình hoạt động mua bán dâm này phổ biến nhất trong xã hội. Họ sẽ ở ẩn, không công khai ra như hai loại hình ở trên. Họ sẽ tìm kiếm những khách hàng là đại gia, những tên nức tiếng. Sau khi xác định được đối tượng họ sẽ chăn dắt và cặp kè. 

Các cô gái hoạt động này rất là nguy hiểm. Họ sẽ tiếp cận đối phương mặc dù biết đối phương đã có gia đình có vợ con. Họ sẽ tình nguyện đồng ý làm vợ nhỏ, vợ lẽ hay là tình nhân cho các ông lớn này. 

Choáng vì gái mại dâm từng tiếp 3.000 khách
Choáng vì gái mại dâm từng tiếp 3.000 khách

Các cô gái ở hai loại hình trên sẽ chỉ tình một đêm. Sau cuộc trao đổi thể xác và nhận tiền họ sẽ tìm đối tượng khác. Nhưng ở loại hình lưu động có vỏ bọc này, các cô gái sẽ đu bám thực hiện mục đích đào mỏ đối phương. Cái các cô gái này cần là vật chất và sẵn sàng dùng cơ thể đổi lấy và không có ý định phá hoại hạnh phúc gia đình đối phương.

Thâm nhập chốn 'lầu xanh' ngập tràn trên Facebook
Thâm nhập chốn ‘lầu xanh’ ngập tràn trên Facebook

Những em hàng của loại hình này có thể tìm thấy trên các trang web đen, các nhóm kín facebook, telegram. Các con hàng này sẽ để lại thông tin liên lạc như số điện thoại để khách chơi có nhu cầu sẽ liên hệ trực tiếp để đặt lịch hẹn.

Các cô gái ở nhóm này được gọi là nhóm gái ngành cao cấp.

Làm thế nào để nhận biết gái ngành ?

Nhận biết gái đứng đường

Đối với gái đứng đường, bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua cách ăn mặc của họ. 

Cách ăn mặc của gái mại dâm
Cách ăn mặc của gái mại dâm

Họ là những con hàng mua bán dâm công khai do đó việc họ ăn mặc của họ phải khêu gợi thì mới thu hút được khách. Trang phục họ mặc sẽ là những trang phục táo bạo, khá là hở hang, trang điểm, make -up đậm. Cơ thể phải nóng bỏng đẫy đà: ngực to, căng, mông cong tròn. Những trang phục họ diện phải bó sát, lộ liễu để khoe rõ vị trí nhạy cảm của cơ thể.

Sự nóng bỏng của các cô gái bán dâm
Sự nóng bỏng của các cô gái bán dâm

Nhận biết gái ngành qua facebook

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và dễ dàng nhận biết gái ngành thông qua các phương tiện xã hội như mạng facebook. Các cô gái này không ngần ngại gì mà trực tiếp show luôn những dòng trạng thái, hình ảnh, hay sẽ có các dòng bình luận đầy ẩn ý trên facebook.

Trang facebook của các cô gái ngành sẽ có các thông tin về thời trang giải trí hay chia sẻ các hoạt động du lịch vui chơi hàng ngày như các tài khoản facebook thường dùng. 

Tìm ra Facebook “tú bà” xinh đẹp điều hành đường dây mại dâm 3,5 triệu 1 lần
Tìm ra Facebook “tú bà” xinh đẹp điều hành đường dây mại dâm 3,5 triệu 1 lần

Trang facebook của họ sẽ có một ít thông tin cá nhân, thậm chí còn không có. Facebook của họ thường cập nhật, đăng tải các hình ảnh lộ liễu mang khuynh hướng kích dục người xem. 

Trong những dòng trạng thái bình thường họ sẽ để các dòng caption thả thính hay gợi ý. Đính kèm theo đó là post các tấm ảnh nóng bỏng quyến rũ. Họ sẽ đăng các bức ảnh sexy, táo bạo khoe được sự nóng bỏng của cơ thể qua các trang phục mỏng manh hay thiếu vải. 

Vụ đường dây môi giới có 200 gái bán dâm
Vụ đường dây môi giới có 200 gái bán dâm

Khi có được sự tương tác trên facebook thông qua các comment khen ngợi các cô gái này sẽ chủ động mời gọi đối phương. Họ sẽ đưa ra các lời mời, lời gợi ý gặp gỡ giao lưu, đi uống nước. Hoặc hơn thế họ sẽ chat với các chủ tài khoản đó để show hàng. Họ sẽ gửi các bức ảnh gợi cảm cho đối phương.

Đường dây bán dâm
Đường dây bán dâm

Họ còn sử dụng các tiện ích trên facebook để tìm khách. Việc sử dụng dịch vụ Remark tự động vào các trang mua bán rao vặt hay các hội nhóm để có được nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên tài khoản facebook của các cô gái ngành không phải lúc nào cũng chính chủ thật sự. Có những tài khoản là nick ảo. Nhưng dù như thế nào thì việc mua bán dâm lộ liễu trên các trang facebook như thế sẽ ảnh hưởng đến các tài khoản khác. Ngoài ra, khi đăng tải lên các trang hội nhóm sẽ gây ảnh hưởng đến việc xây dựng hình ảnh của admin.

Ngỡ ngàng với "ổ mại dâm di động" trên ứng dụng Zalo
Ngỡ ngàng với “ổ mại dâm di động” trên ứng dụng Zalo

Gái ngành liên quan tới những đối tượng nào ?

Nếu có nguồn cung thì sẽ có cầu. Ngày càng nhiều các cô gái ngành và đa dạng thể loại thì sẽ có các nhóm đối tượng để họ phục vụ. Trong cuộc giao dịch mua bán dâm, ngoài các cô gái sẽ còn các đối tượng sau:

Đối tác

Nhóm này là bao gồm các khách nam giới có nhu cầu mua dâm, theo nhân gian hay gọi là “đi chơi gái”. Để thỏa mãn được nhu cầu tình dục của bản thân, nam giới sẽ tìm đến các cô gái ngành để được giải quyết nhu cầu. Thường những đối tượng tìm đến gái ngành là những người ham của lạ, chán cơm thèm phở,…

Hot girl" chiêu mộ gái xinh bán dâm cho trai ngoại, chốt giá theo cấp độ " chơi"
Hot girl” chiêu mộ gái xinh bán dâm cho trai ngoại, chốt giá theo cấp độ ” chơi”

Cộng tác

Ở nhóm đối tượng này, các cô gái ngành có thể hoạt động một cách độc lập. Khi khách có nhu cầu tình dục sẽ tự tìm đến thông qua người mua giới. Hay nói cách khác, người mua giới sẽ dẫn khách cho các cô gái ngành. Nếu chuyên nghiệp hơn họ sẽ có một đường dây. Đường đây này sẽ có nhiều đối tượng:

Chân dung 'tú bà' chưa đầy 18 tuổi xinh đẹp trong đường dây bán dâm giá 'khủng'
Chân dung ‘tú bà’ chưa đầy 18 tuổi xinh đẹp trong đường dây bán dâm giá ‘khủng’

Chủ chứa: 

các chủ chứa này sẽ đội lốp dưới hình thức là chủ nhà hàng khách sạn. Họ sẽ được gái ngành gọi là “tú bà”,”má mì” hoặc là “tú ông”. Những đối tượng này sẽ có nhiệm vụ là bắt khách, cung cấp khách hàng có nhu cầu mua dâm cho các cô gái bán dâm. 

Khi khách có nhu cầu cần được thỏa mãn các đối tượng này sẽ liên hệ với gái ngành để họ đến địa điểm quy định để thỏa mãn khách hàng. Khoản tiền thu được sẽ ăn chia với nhau theo tỷ lệ thỏa thuận giữa chủ chữa và gái mại dâm.

Tú bà" chuyên môi giới, gửi ảnh gái bán dâm cho khách lựa chọn
Tú bà” chuyên môi giới, gửi ảnh gái bán dâm cho khách lựa chọn

Người bắt khách hay còn gọi cách khác là người môi giới

Nhiệm vụ của nhóm người này là đưa đón gái mại dâm đến nơi để phục vụ cho khách mua dâm. Bên cạnh đó, người môi giới còn có nhiệm vụ quan trọng khác là bảo vệ an toàn cho gái ngành của mình, tránh bị khách quỵt tiền hay xảy ra mâu thuẫn giữa khách hàng và gái ngành.

Má mì' nhóm gái gọi nghìn đô sở hữu Mercedes, căn hộ cao cấp
Má mì’ nhóm gái gọi nghìn đô sở hữu Mercedes, căn hộ cao cấp

Hệ lụy của việc làm gái mại dâm đối với xã hội

Gái ngành là nghệ mà nhận được sự phản cảm và sự lên án của xã hội. Công việc này đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc ta. Hậu quả của công việc này là gây ra ngày càng nhiều thêm tệ nạn cho xã hội. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Gái mại dâm sẽ quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau. Nếu khi quan hệ, đối phương mua dâm không biết áp dụng các biện pháp phòng tránh như bao cau su sẽ dễ gây ra các bệnh lây qua đường tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bệnh lý lây lan qua đường tình dục: HIV, viêm gan B, sùi mào gà… 

Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới

Không chỉ đối với người mua dâm, các cô gái bán dâm cũng thế. Việc họ quan hệ nhiều người mà không biết đối phương như thế nào cũng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về đường tình dục.

Ngoài ra, việc mua bán dâm còn gây ra rối loạn trật tự xã hội. Có những người mua dâm có khuynh hướng bạo hành tình dục. Họ sẽ bạo hành thể xác cũng như bóc lột tinh thần gái ngành. Họ biến gái ngành thành nô lệ tình dục hơn thế là chiếm đoạt tài sản.

Phức tạp mại dâm 'núp bóng' các cơ sở kinh doanh dịch vụ
Phức tạp mại dâm ‘núp bóng’ các cơ sở kinh doanh dịch vụ

Hơn thế là việc xã hội không chấp thuận việc theo con đường gái ngành. Từ đó, gái ngành sẽ nhận sự kỳ thị của xã hội. Họ khó mà tiếp cận với những dịch vụ trong xã hội. Họ sẽ bị xã hội xa lánh.

Việc mua bán dâm còn ẩn chứa thêm nhiều đối tượng phi pháp khác nhau. Các hành vi phạm pháp đó bao gồm: sử dụng chất ma túy, bắt cóc, mua bán phụ nữ, trẻ em. 

 

Phòng chống tệ nạn mại dâm: Lấy phòng ngừa là chính
Phòng chống tệ nạn mại dâm: Lấy phòng ngừa là chính

Từ đó dẫn dắt thêm nhiều người đi vào con đường mua bán dâm. Làm cho hoạt động mua bán dâm trở nên phổ biến và ngày càng phức tạp hơn. Việc mở rộng mạng lưới mua bán dâm còn được mở rộng sang cả nước ngoài.

Giải pháp cho hậu quả gái mại dâm

Pháp luật càng siết chặt thì tình trạng gái mại dâm càng ngày càng trở nên tinh vi hơn. Chính vì thế chúng ta cần phải có những biện pháp ngăn chặn tệ nạn này một cách triệt để:

  • Tổ chức thực hiện tuyên truyền những hậu quả mà việc mua bán dâm gây ra ở mọi phương tiện. Đồng thời phải giáo dục các thế hệ trẻ. Định hướng con em ta không đi theo con đường này.
Phòng chống mại dâm là trách nhiệm của cộng đồng
Phòng chống mại dâm là trách nhiệm của cộng đồng
  • Thực hiện giáo dục để nâng cao nhận thức của người dân về đời sống quan hệ tình dục.
  • Thực hiện quản lý chặt chẽ nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn phòng trừ những hành vi mua bán dâm.
Quyết tâm thực hiện phòng chống mại dâm trong giai đoạn 2021-2025
Quyết tâm thực hiện phòng chống mại dâm trong giai đoạn 2021-2025

Trên đây là bài viết về gái ngành là gì và những vấn đề liên quan đến gái ngành. Qua đây ta có thể thấy được hoạt động gái ngành ở nước ta đang ngày một tăng. Nhà nước và chính phủ cần quản lý nghiêm ngặt chặt chẽ nhất có thể.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm