Là Gì

Hút Ke Là Gì? Những Kiểu Chơi Ke Của Dân Chơi Việt

2521
Hút ke là gì

Ke, đá hay kẹo là những lối chơi giải trí đã quá quen thuộc với các dân chơi trẻ ở Việt Nam. So về thời gian du nhập thì có lẽ ke vẫn được coi là non trẻ. Nhưng nhờ vào cảm giác khác lạ truyền tai nhau mà nó trở nên phổ biến. Tuy nổi tiếng trong giới dân chơi như vậy nhưng đối với nhiều người vẫn không biết phân biệt.  Vậy hút ke là gì hay chơi như thế nào để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến thú chơi này.

"<yoastmark

Ke được hiểu là gì?

Ke được gọi tắt của Ketamine, đây là một loại chất dùng chủ yếu trong y học. Đã được bộ y dược Hoa Kỳ cấp phép sử dụng từ những năm 1970. Được sử dụng trên người và động vật với mục đích chủ yếu gây mê trong quá trình điều trị. Nó là một loại thuốc gây mê phân ly hay còn gọi là đóng băng tức thời cảm giác. Ngoài việc gây mê, ketamine còn được điều chế để giảm các cơn đau mãn tính.

Tuy nhiên thay vì sử dụng trong điều trị y học thì công dụng của ketamin còn bị lợi dụng. Tất cả những hoạt động sử dụng mà không có kê đơn của bác sĩ đều là bất hợp pháp. Và ke được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ ngày nay như một thú vui gây nghiện. Bên cạnh những chất khác như đá, cỏ, bóng cười thì công dụng của ke cũng tương tự.

Ke có phải là ma túy và có gây nghiện không?

Nếu được sử dụng đúng mục đích và có kê đơn thì việc sử dụng ke hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên với công dụng tác động trực tiếp lên hệ thần kinh thì không được khuyến nghị. Nhưng vẫn có rất nhiều các bạn trẻ thường xuyên sử dụng ke và những loại ma túy khác. Việc không nắm rõ nguồn gốc và hướng dẫn sử dụng thì hành động này rất nguy hiểm.

Ke thực chất không phải là một loại ma túy. Tuy nhiên tác dụng phụ của nó quá mạnh nên loại chất này được xếp vào chất cấm. Việc sử dụng ke không an toàn thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người. Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn bất chấp để đổi lấy những cơn đê mê quên thực tại. Việc hút ke mang lại những khoái cảm nên chất này hoàn toàn có thể gây nghiện. Nếu như muốn sử dụng an toàn thì cần có những sự hiểu biết nhất định.

Hút ke là gì? Những cách chơi ke của giới trẻ

Hút ke là cụm từ quen thuộc đối với nhiều dân chơi. Đã gọi là người chơi thứ thiệt mà không biết đến hút ke thì quá tầm thường. Vậy hút ke là gì? Hút ke hay còn gọi là hít ke là hành động tiếp nhận ke bằng đường mũi hoặc bằng miệng. Ke khi này được sử dụng dưới dạng bột mịn là chủ yếu.

Thông thường ke sẽ được chia thành nhiều phần nhỏ trên bề mặt một chiếc đĩa phẳng. Người chơi dùng ống hút hay cuốn tiền thành hình ống, một đầu chạm bột và hít bằng mũi. Sau đó hít thở sâu, mỗi một hơi chính là một lần hút vào.  Việc hít ke không chỉ diễn ra một lần chơi, có thể hít nhiều lần tùy mức độ mỗi người.

Thú vui hút ke mới
Thú vui hút ke mới

Rắc ke lên đầu – thú vui mới

Nếu đã quá quen với hình thức hút ke thông thường qua mũi hay miệng. Một hình thức gần đây có lẽ đang phổ biến trong giới trẻ chơi ke. Đó chính là chơi bằng cách rắc bột ke lên đầu. Nghe có vẻ vô lý nhưng cách này mang lại tác dụng nhanh gấp nhiều lần thông thường.

Sau khi làm ẩm chân tóc và da đầu trong tình trạng ẩm ướt. Người chơi sẽ rắc bột lên đỉnh đầu sao cho bột rải khắp chân tóc. Sau một thời gian ngắn hòa với độ ẩm trên tóc thì bột sẽ ngấm trực tiếp vào dây thần kinh. Thay vì qua những đường hô hấp thì khi này nó sẽ được hấp thụ và thẳng mạch máu. Cách này như là một cách chơi trội vì cảm giác mang lại gấp nhiều lần hút ke thông thường.

Chơi ke hàng khay

Cũng thuộc nhóm hút ke nhưng hàng khay lại được coi như thuộc một tầng lớp khác. Nếu như xào kẻ ke trực tiếp và tụ tập hút với nhau thuộc đảng cấp thượng thừa. Thì dùng hàng khay lại bị coi như không thuộc cùng đẳng cấp với các dòng khác.

Lý do vì hiện nay hàng khay được cho là pha trộn rất nhiều tạp chất độc hại khác. Thậm chí đã có trường hợp phát hiện trộn thuốc chuột hay thuốc sâu trong thành phần. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho người chơi. Tuy nhiên nếu như là một người có kinh nghiệm thì bạn sẽ hoàn toàn có thể an tâm tận hưởng.

Say ke có cảm giác như thế nào?

Nếu hỏi các dân chơi, cảm giác đầu tiên ở thời gian khi họ bắt đầu ngấm ke sau hút ke là gì. Có lẽ câu trả lời chung đều là thấy dễ chịu, hứng phấn, thư giãn toàn bộ cơ thể. Và chính vì cái thoải mái đầy cám dỗ đó, mà người dùng thử rồi cứ muốn dùng tiếp. Đặc biệt là sau khi dùng các chất kích thích mạnh hơn như kẹo, cỏ hay cần. Thì ke có lẽ là cái làm tâm hồn ta dịu lại, cuộc vui có thể tiếp tục mà không làm mệt mỏi.

Hút ke có gây nguy hiểm không?
Hút ke có gây nguy hiểm không?

Sau khi hít hay phá ke thì nơi bị tác động nhiều nhất là phần vào não bộ. Mang đến những cảm xúc rất lạ, tạo ra những ảo giác chưa gặp bao giờ ở người sử dụng. Và có thể kéo dài trong nhiều giờ liền – đây chính là một dạng phê ke phổ biến.

Ke bay

Đây là tác dụng nhẹ nhất khi hút ke. Khi này cơ thể người chơi mới  chỉ có cảm giác thả lỏng, nhẹ nhõm. Các hoạt động của cơ thể vẫn còn có thể kiểm soát được. Xu hướng của cảm giác này đó là thả mình vào theo những điệu nhảy mà không ngại ngùng.

Sập ke

Cảm giác này ở level cao hơn so với ke bay ở việc cơ thể bắt đầu dần chìm đắm. Khi này đầu óc vẫn cảm nhận được sự nhộn nhịp của những hoạt động diễn ra xung quanh. Những cơ thể có xu hướng nhắm mắt và bắt đầu mê man. Ở mức độ này sảy ra khi người dùng ke với liều lượng nhiều hơn.

Tuy nhiên mức độ này dường như hơi khó nếu như không có kinh nghiệm hút hay kẻ ke. Khi không đủ liều thì sẽ cảm thấy không đã. Tuy nhiên chỉ cần hơi quá tay thì sẽ đi thẳng tới ke đóng băng luôn.

Ke đóng băng

Cảm giác này có khi hút một lượng ke nhiều cùng một lúc. Đúng như tên gọi, các hoạt động và tế bào của cơ thể tạm thời bị đóng băng. Người chơi lúc này không còn cảm nhận được những thứ diễn ra xung quanh. Cơ thể chìm vào trong vô thức và nằm im một chỗ, nó không giống như say rượu.

Ke đóng băng khiến con người tạm ngưng hoạt động, quên đi những gì đang diễn ra. Chính vì thế mà rất nhiều bạn trẻ chơi ke muốn tận hưởng cảm giác này để quên đi áp lực. Tuy nhiên khi sử dụng không hợp lý có thể gây ra xuất huyết động mạch hay nhiễm độc.

Kiểm soát tác dụng phụ của hút ke

Có lẽ bất kỳ người nào từng chơi ke đều sẽ có lúc gặp những tác dụng phụ không mong muốn. Không phải tất cả là do chất lượng thuốc hay do người kẻ ke. Bên cạnh hiểu chính xác động tác hút ke là gì. Để có được thể trạng tốt nhất và hạn chế tối đa tác dụng phụ không mong muốn. Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm trong quá trình hút ke:

  • Đầu tiên là về độ mịn của ke: điều quan trọng là ke hạt mịn thì ngấm nhanh, mà ke hạt to thì tác dụng kéo dài. Nhưng đừng vội mà bỏ qua bước xào ke với nhiệt để hạt không quá sắc cạnh. Khi dùng cũng thích hơn và lại không gây hắt xì hay xước bên trong mũi
  • Lượng ke hít vào: kiểm soát liều lượng cũng là một cách để có được mức phê bạn muốn. Tuy nhiên, điều này không dễ do cơ thể mỗi người mỗi khác. Có thể 1 chỉ ke – tương đương 1g là đủ cho 3 – 4 người chơi 1 tối. Nhưng cũng cùng lượng ấy, 2 người dùng cũng hết. Vậy nên cần có giới hạn của riêng mình, hiểu bản thân có thể chịu được bao nhiêu. Giới hạn liều lượng cũng là một cách để chơi ke an toàn.
  • Cách hút ke: Nhiều bạn mới không để tâm đến điều này. Nhưng quả thực độ mạnh khi hút ke cũng quyết định đến tốc độ ke hấp thụ vào cơ thể. Cụ thể nếu bạn hit với mức vừa phải, ke sẽ bám nhẹ vào bên trong thành bên trong mũi. Khi này thuốc sẽ bám lại các mao mạch trong mũi và từ từ ngấm vào trong máu và não. Tuy nhiên nếu như hút quá mạnh thì thuốc sẽ trực tiếp chạy thẳng và các hệ thống máu. Việc này có thể gây ra sốc thuốc.
  • Kết hợp các chất kích thích khác: dân chơi rỉ tai nhau rằng vào nếu định chơi ke mà trước đó dùng đồ có chứa caffeine như trà, cafe. Khi đó thì hiệu ứng phê sẽ nhanh bị phá vỡ và thậm chí không cảm nhận được. Chơi ke xong sẽ không bị gặp ảo giác mà chỉ thấy buồn ngủ. Thêm đó, chất nicotine có chứa trong thuốc lá sẽ giúp các ảo giác được đẹp hơn.

Tuy nhiên dù bằng cách gì thì cơ thể của mỗi người là khác nhau. Nên tìm hiểu cơ thể mình trước khi chơi bất kỳ loại chất kích thích nào. Kiểm soát được các tác dụng phụ của thuốc khiến cho cơ thể trở nên tự tin hơn.

Lưu ý chơi hút ke an toàn

Dù chơi bất kỳ một loại chất kích thích nào và bằng hình thức nào. Cũng cần nắm những quy tắc quan trọng để tránh những tác động xấu. Dù chơi ke khiến cho cơ thể hưng phấn, có những người bạn nhưng có thể khiến cuộc sống tồi tệ hơn.

Cần kiểm soát khi chơ hút ke
Cần kiểm soát khi chơ hút ke

Từ chối khi không muốn

Không một ai có thể ép bạn chơi cả khi mà bạn không muốn. Dù là vì lí do gì, khi không thực sự muốn thì hãy cố gắng từ chối. Và để đảm bảo thì bạn cần lưu ý tới tất cả những đồ ăn, đồ uống xung quanh mình. Với hoạt tính tan trong nước, không có gì lạ nếu như bạn uống một cốc nước chứa ke. Một khi dính vào rồi thì cơ thể sẽ có xu hướng muốn thêm và như vậy không thể dứt ra được.

Luôn giữ vững tâm lý

Khi hút ke con người sẽ có rất nhiều cảm xúc. Có những trường hợp ngáo đá do phê thuốc có thế gây ra chết người. Đó là khi tâm lý thực tại của bạn bị cuốn bởi những tiêu cực. Vậy nên khi say thuốc rồi cho dù đầu óc mê man nhưng vẫn nhớ những thứ không hay. Nếu như tâm lý không tốt hay đang có hiềm khích với ai thì tốt nhất không nên chơi.

Luôn có kinh nghiệm khi chơi

Kinh nghiệm là một thứ quyết định hậu quả của bạn khi hút ke. Nếu như không có kinh nghiệm chơi, hút với lượng không đúng khiến cảm giác bị thay đổi. Đó có thể là không đạt cực khoái hay là tác dụng phụ quá nặng. Hiểu biết về liều lượng, cách chơi giúp bạn kiểm soát được cơ thể của mình rất nhiều.

Trên đây là những giải thích về câu hỏi hút ke là gì? Bên cạnh đó cũng chỉ ra những tác dụng phụ cũng như cách chơi ke an toan. Điều quan trọng vẫn phải nhắc lại đó là chính bản thân người chơi cần phải trang bị những điều cần biết để không gặp phải những hậu quả xấu do chơi ke gây ra.

5 ( 1 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm