Là Gì

Tracking Number Là Gì? Cách Kiểm Tra Tracking Number Đơn Giản

902

Khi mua hàng hay gửi nhận hàng quốc tế chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến mã Tracking number. Vậy mã Tracking number là gì? có ý nghĩa gì? trong việc mua hàng và vận chuyển hàng hóa hiện nay. Cùng giải đáp về mã số này nhé.

Tracking number là gì?

Mã Tracking number là một dãy ký tự gồm chữ và số được in trên gói hàng của hãng vận chuyển. Bạn có thể đọc mã Tracking number bằng mắt hoặc bằng máy quét. Chúng có thể được in trên hóa đơn mua hàng hoặc người bán gửi cho bạn. Hiện nay, các trang thương mại điện tử thường gửi mã này cho bạn qua email.

Tracking number là gì

Với mã Tracking number bạn có thể kiểm tra được thông tin về vị trí hiện tại của gói hàng trong quá trình vận chuyển. Từ đó bạn có thể nắm bắt được thời gian hàng hóa sẽ về khi nào để có thể liên hệ đơn vị vận chuyển để nhận hàng nhanh nhất. Bởi vì gói hàng khi được gửi từ nước ngoài về Việt Nam, nếu thông tin người nhận được đính kèm không chính xác hoặc các nhân viên giao hàng không liên lạc được với bạn thì gói hàng sẽ được gửi trả. Vì thế, để tiết kiệm thời gian cho mình cũng như đảm bảo gói hàng của mình hay sử dụng mã tracking number.

Cách kiểm tra tracking number

Sau khi gói hàng được người bán đóng gói và gửi cho các hãng vận chuyển như: UPS, DHL, FEDEX, USPS, CONTRAC… khách hàng sẽ nhận được một email thông báo kèm với mã tracking number. Khi bạn click vào mã tracking number trong email sẽ được gửi đến trang web của nhà vận chuyển. Tại đây bạn có thể xem thông tin của gói hàng như: trọng lượng, kích thước, thời gian gửi, thời gian giao hàng dự kiến, tên người nhận, lịch trình gửi hàng các điểm.

Khi qua các bước quan trọng, hệ thống của hãng vận chuyển sẽ cập nhật dữ liệu và hiển thị trên trang cho khách hàng theo dõi. Kiểm tra thường xuyên để biết được chính xác gói hàng của bạn đang ở đâu để tiện nhận hàng nhé.

Những thông tin sẽ được hiển thị để theo dõi

  • Orgin: … (Xuất xứ, địa điểm món hàng được gửi).
  • Depature: The package has left its present location and is on its way towards the destination address. (Khởi hành:… sẽ hiển thị thông báo gói hàng của bạn đang được gửi đến địa chỉ người nhận).
  • Arrival: The package has arrived at an intermediate sort facility or the destination facility. (Đến: … thông báo gói hàng của bạn đã đến một trung chuyển).
  • Out for Delivery: The package has reached the facility that is responsible for delivering the package. This is a package′s last stop before delivery. (Thông báo rằng gói hàng của bạn đã đến cơ sở chịu trách nhiệm giao hàng).
  • Delivery: The package has been delivered. The date and time of delivery is recorded. (Gói hàng đã được giao. Ngày và thời gian giao hàng được ghi lại).
  • Exception: If the package cannot be delivered or is delayed, the reason is noted. (Thông báo gói hàng của bạn không được chuyển giao hay bị trì hoãn và lý do được ghi lại).

Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết tracking number là gì? có ý nghĩa gì? có thể mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn theo dõi và không bỏ lỡ đơn hàng của mình.

3 ( 2 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm