Là Gì

Trang Rakuten là gì? mua hàng có đảm bảo không?

1438

Sức hút từ hàng hóa Nhật Bản luôn tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng Việt Nam. Hầu như người Việt luôn đề cao và lựa chọn những mặt hàng từ Nhật hơn so với các mặt hàng khác. Chính vì vậy mà nhu cầu mua sắm hàng Nhật luôn tăng cao vào các thời điểm mua sắm của năm. Phương pháp mua hàng trực tuyến càng được ưa chuộng hơn khi các trang thương mại điện tử nổ lên rầm rộ. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhắc đế trang web Rakuten Nhật Bản. Vậy trang Rakuten là gì? mua hàng có đảm bảo không?. Cùng tìm hiểu về trang web này nhé.

Trang Rakuten là gì? bán gì?

Công ty Rakuten

Rakuten, Inc. là công ty thương mại điện tử và internet hàng đầu tại Nhật Bản được thành lập vào năm 1997 và được điều hành bởi Hiroshi Mikitani. Rakuten có trụ sở chính tại Tokyo và là một trong những công ty internet, thương mại điện tử lớn nhất thế giới cạnh tranh trực tiếp cùng Amazon, Ebay,…

Rakuten là gì

Công ty Rakuten được xem như là một trụ cột trong ngành thương mại điện tử thế giới cùng với Amazon, Ebay, Alibaba. Bởi không chỉ dừng lại trong thị trường Nhật Bản, Rakuten còn vươn mình ra thế giới khi tiến hay thu mua buy.com với số tiền 250 triệu USD vào năm 2010 và đổi tên buy.com thành Rakuten.com Shopping. Ngoài ra, Rakuten con thâu tóm một số trang thương mại khác như: Priceminister, Ikeda, Play.com…

Ngoài lĩnh vực thương mại điện tử, Rakuten còn mở rộng hoạt động của mình sang các lĩnh vực khác như dịch vụ khách sạn trực tuyến, tiền điện tử, thể thao, chứng khoán, truyền thông,… Vào năm 2014, Rakuten tiến hành mua lại phần mền tin nhắn nhanh Viber để có thể tích hợp vào hệ sinh thái của mình nhằm gia tăng giá trị cho các dịch vụ internet.

Trang web Rakuten.co.jp

Hệ thống thương mại điện tử của Rakuten khi mới bắt đầu chỉ hoạt động như một chuỗi cửa hàng bán lẻ trực tuyến dành cho các nhà bán lẻ nhằm giúp họ tiếp cận với người dùng trên internet với mức chi phí thấp. Với mô hình kinh doanh này, Rakuten không nắm giữ bất cứ của hàng nào, các nhà bán lẻ thông qua website Rakuten để bán hàng thay và trả một mức chi phí thấp khoảng 2,6% doanh thu đơn hàng. Khi có khách hàng đặt mua trên Rakuten, đơn hàng sẽ được gửi đến nhà bán lẻ. Mô hình này của Rakuten giúp đơn giản hóa việc mua bán giữa người bán hàng và người mua hơn rất nhiều. Kể từ khi ra đời đến nay, nó đã thu hút hàng chục triệu người truy cập mỗi ngày từ người dân Nhật Bản cho đến người dân thế giới. Doanh số của Rakuten tăng từ 1.2 triệu USD lên 26 triệu USD vào năm 2000 đồng thời lợi nhuận tăng lên gần 1 triệu USD.

Trang Rakuten là gì

Trang Rakuten bán gì?

Rakuten.co.jp bán nhiều loại sản phẩm tiêu dùng từ đồ điện tử đến đồ chơi và đồ dùng gia đình, phim ảnh đến các sản phẩm may mặc và các sản phẩm chăm sóc da. Trang web cũng có chương trình khách hàng trung thành để truyền cảm hứng cho những khách hàng quay lại trang web và họ có các khuyến mại hàng ngày giúp người tiêu dùng tiết kiệm tiền bạc cho sản phẩm họ yêu thích.

Bạn có thể tham gia Rakuten theo ba cách sau: trở thành một người bán, trở thành một người mua hàng hoặc tham gia các chương trình liên kết. Mỗi chương trình đưa ra nhiều lợi thế riêng biệt và đặc biệt là cho người bán.

Mua hàng trên Rakuten có đảm bảo không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng Việt về chất lượng hàng hóa trên Rakuten. Rakuten thực chất không bán sản phẩm của mình mà chỉ quản lý và xác minh sự tin cậy của người bán và người mua. Vì vậy khiến rất nhiều người dùng lo lắng. Tuy nhiên, Rakuten ra đời và hoạt động không ngừng phát triển như hiện nay đó chính là nhờ vào hệ thống đánh giá, sự quản lý tốt của hãng. Rakuten luôn cố gắng kích thích người mua để lại đánh giá của mình, những khách hàng tiếp theo sẽ dễ dàng biết được của hàng nào đáng tin cậy và của hàng nào không. Từ đó, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

mua hàng trên Rakuten có đảm bảo không

Khi mua hàng trên Rakuten nói riêng và các trang TMĐT nổi tiếng của thế giới nói chung thì việc hàng và ship hàng về nước là một trong những yếu tố được người tiêu dùng Việt quan tâm. Bởi vì khi mua hàng trên thị trường thế giới thì khách hàng gặp phải một vài vấn đề khó khăn như: bất đồng ngôn ngữ, rào cản hồ sơ giấy tờ, vấn đề vận chuyển và ship hàng về nước…

Mong rằng qua bài viết này có thể mang đến những thông tin hữu ích giúp giải thích Rakuten là gì? mua hàng có đảm bảo không? giúp bạn đọc có được những lựa chọn chính xác nhất khi tìm mua hàng hóa Nhật Bản.

3 ( 2 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm