Là Gì

Đổ Vỏ Là Gì? Đàn Ông Chọn “Đổ Vỏ” Là Bản Lĩnh Hay Ngu Dốt?

912

Chắc chắn rằng đối với giới trẻ cụm từ đổ vỏ đã không còn xa lạ nữa. Nó đã được sử dụng phổ biến từ đã lâu, cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài. Thế nhưng rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ đổ vỏ là gì? Hãy cùng theo tôi tìm hiểu rõ ngay bài viết sau đây nhé. 

Đổ vỏ là gì?

Đổ vỏ là gì?
Đổ vỏ là gì?
 • Đối với nghĩa đen thì đổ vỏ tức là một hành động mà khi người A đã ăn ốc xong nhưng không đổ vỏ mà là người B. 
 • Đối với nghĩa bóng thì trong thời đại ngày ngay nó được hiểu trong câu “tao ăn ốc mày đổ vỏ”. Câu nói hàm ý về việc một cô gái C có bầu với A. Nhưng vì một lý do nào đó có thể là do anh A chối bỏ trách nhiệm hoặc hai người đã chia tay nhưng anh A không biết sự tồn tại của đứa bé. Và cô gái C sẽ cưới một người tên B và B phải chấp nhận cái thai là con mình. 
 • Nói một cách dễ hiểu hơn đổ vỏ tức là người này làm nhưng người khác phải chịu hậu quả. 

Dấu hiệu để nhận biết bạn đang bị đổ vỏ

Dấu hiệu bạn đang bị đổ vỏ ra sao
Dấu hiệu bạn đang bị đổ vỏ ra sao

Rất nhiều những chàng trai ngây thơ, chưa có nhiều kinh nghiệm tình trường rất dễ bị đỏ vỏ cho “thành quả” của người khác. Hãy điểm qua một vài dấu hiệu sau đây để không bị lừa nữa nhé: 

 • Quan sát thái độ của bạn gái mình, khi đi và ở cùng với bạn cảm giác của cô ấy ra sao. Cũng như tình trạng hẹn hò của cô ấy trước khi quen bạn. 
 • Nếu như chia tay người yêu, mà quen bạn cũng chưa được bao lâu mà cô ấy đã đòi cưới ngay.Thì có lẽ đây là nguy cơ lớn bạn chuẩn bị phải đổ vỏ rồi đấy. 
 • Dấu hiệu tiếp theo đó là nếu như cưới nhau được khoảng 7 – 8 tháng. Nhưng cô gái đã chuyển dạ và sinh con thì khả năng rất cao là bạn đang đổ vỏ. Cũng có thể là do sinh non thật nhưng bạn phải xem xét thật kỹ.

Nỗi lòng của người phải “đổ vỏ”

Sự tuyệt vọng khi biết sự thật
Sự tuyệt vọng khi biết sự thật
 • Có lẽ sẽ thật khó khăn khi phải gánh vác hậu quả của một người “quất ngựa truy phong”. Nếu như họ trao cho đứa con rất nhiều tình yêu và đặt kỳ vọng lớn thì điều này giống như xát muối vào con tim. Họ sẽ toàn toàn sụp đổ và tuyệt vọng. 
 • Khi niềm tin bị đánh mất như vậy, thì sự hụt hẫng trong người đàn ông càng lớn. Sự ích kỷ, cái tôi cũng tăng theo. Cảm giác bị xúc phạm là điều không thể tránh khỏi. 
 • Thật sự không dễ để chấp nhận sự việc, bởi thế họ sẽ bị stress, căng thẳng quá mức. Thậm chí có thể là trầm cảm vì không vượt qua được cú sốc lớn này.
 • Khi tột cùng của sự đau khổ đã tới, có lẽ chuyện gì tới cũng sẽ tới. Phần lớn cái kết cho việc phát hiện bị “đổ vỏ” chính là việc ly hôn. 

 Ý nghĩa của câu “tao ăn ốc mày đổ vỏ” cụ thể ra sao

Ai ăn ốc thì người đó đổ vỏ chứ
Ai ăn ốc thì người đó đổ vỏ chứ
 • Câu nói ám chỉ một hiện tượng thường thấy trong tình yêu. Đó là khi hai người yêu nhau, tình yêu của họ được kết tinh bởi một em bé. Khi chàng chai chối bỏ trách nhiệm thì cô gái lập tức kiếm đại một người đàn ông khác chịu trách nhiệm. Nhằm che đậy cho sự sai lầm của mình, và không bị hàng xóm, người đời dè bỉu. 
 • “Thành quả” này thường do sự bồng bột, thiếu chín chắn của cả hai. Nhưng đặc biệt hơn là đối với cô gái, đây được xem như sự ích kỷ và cô cùng xấu xa. Chỉ vì thể hiện của bản thân mà không để tâm đến cảm nhận của người khác. Cô ấy làm liên lụy tới anh chàng.  
 • Hơn nữa có rất nhiều trường hợp xảy ra. Họ đã yêu thương, chăm sóc và nuôi nấng con của người khác trong thời gian dài. Khi đã biết kết quả không phải con mình thì có lẽ là sự đau đớn đến tột cùng. Tất cả điều tốt đẹp nhất cho đi chỉ nhận lại là sự lừa dối. 
 • Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp những người đàn ông này biết đứa bé trong bụng không phải con của mình những vẫn chấp nhận. Có lẽ tình yêu chân thành mà chàng trai dành cho cô gái quá lớn. Lớn tới mức có thể bất chấp và vượt qua mọi rào cản. 

Đàn ông chọn “đổ vỏ”, bản lĩnh hay ngu dốt

Đàn ông có nên lựa chọn đổ vỏ?
Đàn ông có nên lựa chọn đổ vỏ?
 • Nếu như hỏi 10 người thì tôi tin chắc cả 10 người đều không muốn “đổ vỏ”. Tuy nhiên trong một số trường hợp rất nhiều người sẵn sàng “đổ vỏ”. Vậy thì bản lĩnh hay ngu dốt cũng chỉ là sự lựa chọn riêng của mỗi người. 
 • Có những người xem đó là sự xui xẻo trong cuộc đời, kiểu như nhắm mắt vơ đại. Rồi tự trách bản thân không hiểu biết, dằn vặt mình. Họ thấy bất công với bản thân khi phải nuôi nấng đứa con không máu mủ ruột thịt gì với mình. 
 • Thế nhưng rất nhiều người đàn ông khác, vì sự bao dung đủ lớn, vì tình yêu từ tận đáy lòng khiến họ không màng tới việc đó. Họ nghĩ rằng vẫn có thể bắt đầu lại cuôc sống mới với người phụ nữ mà họ thực sự yêu. 
 • Suy cho cùng, hạnh phúc là của mình, thế nên lựa chọn cũng là của mình. Bỏ qua mọi lời đàm tiếu từ những người xung quanh mà nghe theo tiếng gọi con tim mình.
 • Quan trọng gì việc “đổ vỏ” hay “ăn của thừa”. Miễn là sau này cả hai đều hướng về nhau và cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Điều đó còn đáng trân trọng hơn nhiều so với việc tưởng là vợ mình ngoan hiền rồi nhưng bị “cắm sừng” khi nào không hay. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm đổ vỏ là gì? Và dấu hiệu để nhận biết bạn bị đổ vỏ. Mong rằng những kiến thức trên bài viết sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về việc đổ vỏ gây tác hại như thế nào với cuộc sống của chúng ta. Hãy là một người thực sự chín chắn để lựa chọn những mối quan hệ ý nghĩa nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm