Kiến Thức Tổng Hợp

Có Nên Lắp Hệ Thống Nước Nóng Trung Tâm Cho Biệt Thự?

602

So với các giải pháp cấp nước phổ biến hiện nay thì giải pháp cấp nước nóng trung tâm bơm nhiệt biệt thự có những ưu điểm vượt trội nên ngày càng được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống nước nóng trung tâm cho biệt thự qua bài viết này nhé

Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump là gì?

Đây là giải pháp cung cấp nước nóng tập trung từ bơm nhiệt của thiết bị sưởi. Nước nóng từ máy bơm nhiệt đi qua các đường ống cách nhiệt đến các thiết bị vệ sinh. Hệ thống ống nước này thường được lắp đặt theo vòng lặp để đảm bảo nước luôn nóng và tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng.

Để dễ hình dung các bạn xem sơ đồ cấp nước nóng trung tâm Heat Pump dưới đây.

Nhược điểm của các giải pháp cấp nước nóng hiện nay

Lắp bình nóng lạnh cho từng phòng vệ sinh

Nếu lắp đặt trên trần giả, sẽ khó bảo trì và giám sát các đặc tính hoạt động của bồn. Nếu lắp dưới trần nhà sẽ chiếm không gian của phòng tắm và làm mất mỹ quan của phòng tắm.

Những máy nước nóng này thường làm nóng nước đến hơn 80 độ C, có thể gây bỏng nếu vô tình gạt sang một bên. Điều này có khả năng gây nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn.

Sau một thời gian hoạt động, các bộ phận sinh nhiệt trong bình có thể xuống cấp và có thể bị rò rỉ điện, gây chập điện. Thực tế có rất nhiều trường hợp bị điện giật do bình nóng lạnh bị rò điện.

Hoặc khi bạn muốn đồng bộ hóa toàn bộ hệ thống nước nóng của gia đình như chậu rửa, vòi rửa… thì chỉ cần bảo trì một bình nước nóng là đủ.

Nhược điểm của nước nóng năng lượng mặt trời

Mùa đông nhiều mây, không có nắng và máy nước nóng năng lượng mặt trời hầu như không tạo ra nhiệt. Điều này rất bất tiện khi đây là lúc mọi người sử dụng nước nóng nhiều nhất.

Ưu điểm của hệ thống nước nóng trung tâm cho Biệt thự

  • Tiết kiệm năng lượng: Máy nước nóng trung tâm bơm nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý máy bơm nhiệt. Nó hấp thụ nhiệt lượng từ môi trường và nhiệt lượng do điện trở tỏa ra vào môi chất rồi truyền nhiệt lượng cho nước. Nhờ tận dụng nhiệt của môi trường bên ngoài nên điện năng tiêu thụ rất thấp. Theo ước tính, so với máy nước nóng sử dụng điện đơn thuần có thể tiết kiệm đến 80% điện năng. Nó có thể cung cấp nước nóng ngay cả khi thời tiết trở nên rất lạnh.
  • An toàn: Không chỉ tiết kiệm điện mà máy nước nóng bơm nhiệt còn an toàn tuyệt đối. Nhờ công nghệ bơm nhiệt, bộ phận làm nóng bằng điện không tiếp xúc trực tiếp với nước, tránh hoàn toàn nguy cơ rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Nhiệt độ nước luôn được giữ ở mức 60 độ C, nhiệt độ không gây bỏng da khi tiếp xúc trực tiếp nên giảm thiểu nguy cơ bỏng da.
  • Dễ lắp đặt: Thiết kế nhỏ gọn để đặt trên mái nhà hoặc các phòng kỹ thuật. Chỉ với một khoảng không gian nhỏ để lại ở góc mái hay thậm chí dưới chân biệt thự, bạn có thể sử dụng nước nóng để tắm rửa sinh hoạt hàng ngày không phiền phức mà tầm nhìn của ngôi nhà vẫn hoàn hảo. Do đó, việc bố trí hệ thống máy bơm nhiệt cho ngôi biệt thự mới xây là điều rất dễ dàng.
  • Tự khử trùng: Máy nước nóng năng lượng mặt trời nếu sử dụng một thời gian sẽ bị rong rêu, cặn bẩn bám vào thành ống làm hấp thụ nhiệt, giảm công suất. Sau đó Heatpump có khả năng tự động vệ sinh hàng tuần, giúp máy chạy ổn định với hiệu suất tối đa. Do đó, bạn không cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên nữa.

Biệt thự nên đầu tư hệ thống máy bơm nhiệt Heatpump

Trước hết, máy nước nóng biệt thự là một hệ thống nước nóng trung tâm. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng nước nóng bất cứ khi nào mà không cần phải bật tắt như máy nước nóng. Nước nóng được làm nóng đến 55 độ C và có thể được giữ trong bồn nước cách nhiệt trung tâm trong 72 giờ nếu không cần thiết. Đặc biệt những gia đình có từ 1 – 2 bồn tắm có thể yên tâm cung cấp đầy đủ nước nóng bất cứ lúc nào.

Hãy nói về chi phí, theo tính toán ở trên, trung bình mỗi hộ gia đình ở thành phố này sẽ tiết kiệm được 133.900 đồng tiền điện mỗi tháng. Đây là mức trung bình của thành phố, tuy nhiên, các biệt thự sử dụng lượng nước nhiều hơn 2-3 lần.

Có lẽ bạn thấy con số là nhỏ? Chà, đó là không nhiều so với thu nhập của bạn. Nhưng hãy thử tính số tiền tiết kiệm được sau 2 năm, 5 năm, 10 năm hoặc thậm chí hơn thế nữa. Và hãy ghi nhớ chi phí thay thế máy nước nóng truyền thống sau mỗi lần hỏng hóc. Dựa trên đánh giá khách quan, tuổi thọ của máy nước nóng bơm nhiệt là> 15 năm, bạn nghĩ có thể cần thay thế máy nước nóng thông thường bao nhiêu lần trong khoảng thời gian này?

Và điều quan trọng nhất tôi nói với bạn là bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng sự an toàn của cả gia đình bạn. Cơ chế hoạt động của sự tách biệt hoàn toàn giữa điện và nước, không phải lo lắng điện bị rò rỉ vào nước. Bạn có thể thoải mái ngâm mình trong làn nước ấm áp mà không lo tốn kém.

Trên đây là giải pháp hệ thống nước nóng trung tâm cho biệt thự. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm