Kiến Thức Tổng Hợp

+10 Lợi Ích Của Việc Chơi Game Đã Được Khoa Học Chứng Minh

887
Lợi ích của việc chơi game

Game không chỉ đơn thuần là một phương tiện giải trí mà còn có những lợi ích đặc biệt. Lợi ích của việc chơi game là điều mà không phải ai cũng biết.Thông qua game, khả năng tư duy logic, xử lý thông tin của trí não phát triển hơn. Điều này nghe có vẻ lạ và khác lạ. Nhưng đây lại là khảo sát và kết luận của các nhà khoa học sau khi nghiên cứu.

Lợi ích của việc chơi game
Lợi ích của việc chơi game

Những lợi ích không tưởng của việc chơi game

Nếu chơi game đúng cách thì đây là một phương pháp tuyệt vời. Chúng sẽ giúp bạn phát triển bản thân cũng như cải thiện đời sống của mình đấy!

Tăng khả năng ghi nhớ

Trong kết luận của một nghiên cứu năm 2015 tại trường Đại Học California thì: “Theo khảo sát, các sinh viên sử dụng việc chơi game giải trí nhằm hỗ trợ quá trình cải thiện trí nhớ.” Từ đó khả năng phản xạ của não bộ cũng tăng lên đáng kể.

"<yoastmark

Theo khoa học hiện đại, trí nhớ của con người là có giới hạn và sẽ giảm dần khi tuổi tác càng lớn. Nhưng đây không phải là nỗi lo lớn của những người có thói quen chơi Game một  cách lành mạnh.

Thực tế cho thấy, với khoảng thời gian chơi hợp lý giúp trí nhớ  trở nên tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt game 3D là một trong những bài tập luyện tuyệt vời cho trí nhớ cho bạn.

Cải thiện chức năng của mắt

Nhiều người sẽ thấy điều này thật vô lý và “điên rồ”. Ai cũng biết là để mắt tiếp xúc màn hình điện thoại hay máy tính thường xuyên sẽ có ảnh hưởng không tốt thì làm sao cải thiện thị lực được ?

Không ít người cho rằng đôi mắt của những người thường xuyên chơi game sẽ sớm hỏng. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định chứ không phải luôn đúng. Nếu bạn nắm rõ được các nguyên tắc và không lạm dụng thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác.

Cải thiện chức năng của mắt
Cải thiện chức năng của mắt

Theo một nghiên cứu khoa học uy tín vào năm 2009 thì các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng thị thực của những người chơi Game lành mạnh sẽ được cải thiện tốt hơn so với nhóm hoàn toàn không chơi.

Nguyên do là bởi bộ não của con người có bản chất thích ứng linh hoạt giữa các màu sắc mà đôi mắt nhìn thấy, đặc biệt sẽ phát triển mạnh vào ban đêm. Qua đó, đôi mắt sẽ được nâng cao tầm nhìn trong lúc lái xe khi trời tối.

Các Game hiện nay có đồ họa cao với các bối cảnh đa dạng và màu sắc thay đổi với tốc độ nhanh và liên tục. Chính vì thế, để chơi được tốt thì người chơi cần thích nghi được với chúng và sẽ tăng khả năng xử lí màu sắc của não bộ.

"<yoastmark

Bên cạnh đó, với những người vừa trải qua phẫu thuật mắt hoặc những người đang sử dụng kính điều chỉnh thị lực thì việc chơi game hành động cũng có tác động tốt cho quá trình hồi phục. Nhưng trên hết, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ vì không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng.

Mắt thích nghi với bóng tối tốt hơn
Mắt thích nghi với bóng tối tốt hơn

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm thông qua game

Bạn sẽ không thể hoàn thành ván Game tốt khi bạn là người nóng vội. Nếu không rèn luyện bản tính kiên trì thì bạn sẽ dễ dàng bị đo ván vì trong mỗi tựa game lại cần vượt qua nhiều thử thách “hack não” khác nhau.

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm thông qua game
Phát triển kỹ năng làm việc nhóm thông qua game

Đối với nhiều tựa game, trong nhiều ván chơi bạn nhất định phải có đồng đội đi cùng. Như vậy, bạn mới có thể chiến thắng. Do đó, “teamwork” chính là một kĩ năng mấu chốt và hết sức quan trọng.

Khi đã trở là tay chơi điêu luyện và nắm được mọi điểm khó của trò chơi bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Do não bộ của con người lúc này sẽ hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Vì thế mà dễ dàng vượt hết các chế độ Game mới sau này.

Như vậy nhờ chơi Game, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người sở đầy đủ combo kiên trì, sáng tạo cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Tăng khả năng quyết định nhờ lợi ích của việc chơi game

Các đầu game sinh tồn hoặc Moba hay Game nhập vai là những kiểu Game yêu cầu người chơi phải có chiến lược cụ thể. Điều này giống như cách mà họ giải quyết vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

"<yoastmark

Việc làm chủ được các thử thách trong game cũng phần nào rèn luyện việc làm chủ bản thân. Dần dần, chúng sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác và quyết đoán trong cuộc sống.

Giảm căng thẳng và cải thiện vấn đề tâm lý qua chơi game

Ai cũng cho rằng “Game” chính là một chất gây nghiện nhanh chóng vì lý do ra đời của nó là để giải trí. Chính vì vậy, mọi người thường tìm tới Game để giải tỏa stress, thư giãn sau những giờ lao động mệt mỏi.

Trẻ em chơi các game trí tuệ nhẹ nhàng sẽ tăng khả năng nhận biết sự vật xung quanh
Trẻ em chơi các game trí tuệ nhẹ nhàng sẽ tăng khả năng nhận biết sự vật xung quanh

“Chơi game có vai trò hết sức quan trọng trong việc giảm căng thẳng và giúp điều trị trầm cảm”. Đó là lời khẳng định được đưa ra trong một nghiên cứu diện rộng thực hiện bởi Phòng khám phản hồi sinh học của ECU chứng minh.

Cũng theo nghiên cứu này, thời gian chơi Game hợp lý đối với một người bình thường bình thường là khoảng 20 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tâm trạng phấn chấn hơn rất nhiều.

Lợi ích của việc chơi game Game hợp lý còn được các bác sĩ khuyến khích trong điều trị bệnh. Chúng có vai trò trong việc hỗ trợ sự gia tăng khả năng thay đổi của nhịp tim, giúp giảm stress và vấn đề tâm lý vô cùng hiệu quả.

Chơi Game hợp lý, lành mạnh còn được các bác sĩ khuyến khích trong điều trị một số bệnh lý.
Chơi Game hợp lý, lành mạnh còn được các bác sĩ khuyến khích trong điều trị một số bệnh lý.

Theo tiến sĩ Carmen Russo Niello, chơi game là một liệu pháp hỗ trợ quá trình điều trị giảm stress và trầm cảm giai đoạn đầu hiệu quả. Một số trường hợp, nó còn có thể thay thế cho một số phương pháp sử dụng thuốc.

Hỗ trợ quá trình học tập

Game giúp thư giãn sau giờ học và những giờ làm việc mệt mỏi. Hơn thế, đối với các bạn học sinh – sinh viên thì chơi game cũng hỗ trợ cải thiện  ngoại ngữ.

Nâng cao ngoại ngữ
Nâng cao ngoại ngữ

Để hiểu được nội dung Game cũng như các phần cốt truyện và các tuyến nhân vật, thì cách duy nhất là người chơi phải đọc hiểu được tiếng Anh. Đương nhiên, để làm được điều này thì các bạn phải nghiêm túc học ngoại ngữ.

Các tựa Game nước ngoài sẽ giúp phát triển nguồn từ vựng phong phú, đa dạng. Đồng thời khiến bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra, các bạn ngoại quốc cũng giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ.

Học tập tốt hơn
Học tập tốt hơn

Cải thiện tính linh hoạt của đôi tay nhờ lợi ích của việc chơi game

Nhờ lợi ích của việc chơi game mà các khả năng sử dụng linh hoạt đôi tay cũng được tối ưu hơn . Chúng cũng giúp phản xạ tay tốt lên nhiều.

Trong một nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh được: nhóm người thường xuyên chơi game sẽ sử dụng đôi bàn tay của mình linh hoạt và ít mắc lỗi hơn 37% so với nhóm còn lại.

"<yoastmark

Đặc biệt  Game còn được sử dụng như một bài vật lý trị liệu cho các bệnh nhân. Đặc biệt hiệu quả với người vừa phẫu thuật về tay và bệnh nhân đột quỵ. Chúng giúp họ lấy lại quyền kiểm soát bàn tay và cổ tay của chính mình.

Liệu pháp điều trị các căn bệnh mãn tính

Đây là kết luận dựa trên một nghiên cứu đã được chứng minh bởi trường đại học Utah ở Mỹ. Lợi ích của việc chơi game đó là khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính. Đặc biệt là đối với các trường hợp trẻ tự kỷ hoặc người đang mắc chứng Parkinson. Trong khi chơi game, người được điều trị sẽ có nhiều  hành động theo xu hướng tích cực hơn.

Liệu pháp điều trị các căn bệnh mãn tính
Lợi ích của việc chơi game nhu một liệu pháp điều trị các căn bệnh mãn tính

Đây cũng được xem như là một liệu pháp trị liệu tinh thần hữu hiệu. Đặc biệt cho những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính khác và đã được áp dụng trong y học. Việc phải đối mặt với nhiều áp lực, cũng như các cơn đau về thể xác sẽ được giảm đáng kể. Nhất là khi khi bệnh nhân giải trí bằng thể loại game mà họ yêu thích.

Lợi ích của việc chơi Game mang đến nhiều giá trị cho cuộc sống. Tuy nhiên, chúng có đạt được hiệu quả hay không phần lớn phụ thuộc vào người chơi. Hãy luôn nhớ phân bổ thời gian chơi hợp lý, tránh lạm dụng chúng. Đặc biệt chú trọng lựa chọn các tựa game lành mạnh để giúp bản thân tốt lên từng ngày bạn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm