Kiến Thức Tổng Hợp

LES Là Gì? Các Loại LES & Cách Phân Biệt Với Tomboy

935

Hiện nay, Les hay còn gọi là đồng tính nữ là cụm từ khá phổ biến. Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Les là gì? Les có những đặc điểm gì? Có phải bệnh không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về các vấn đề này nhé. 

Les là gì?

Les là từ viết tắt của Lesbian. Trong Tiếng Anh nghĩa là đồng tính nữ. Là những người có giới tính nữ bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục,… với nữ giới. Quan trọng là những người les học chỉ có tình cảm yêu đương với người đồng giới và không hề thích nam giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nữ giới thích nữ giới. Nhưng chủ yếu là do các vấn đề xuất hiện ở mặt tâm lý nhưng đây không phải là bệnh.

Bạn nghĩ sao về một cặp đôi Lesbian?
Bạn nghĩ sao về một cặp đôi Lesbian?

Có nhiều trường hợp trước khi quen người cùng giới thì les trước đây đã yêu người khác giới. Nhưng sau đó lại có được sự đồng cảm, những yêu thương thật tâm ở một bạn cùng giới. Dẫn đến việc chuyển sang yêu người cùng giới. Cũng giống như mối quan hệ nam và nữ thì mối quan hệ giữa nữ và nữ cũng bao gồm những rung động về mặt cảm xúc chứ không đơn giản là hấp dẫn về mặt thể xác. 

Họ cũng cảm nhận được những cảm xúc. Trạng thái tình cảm khi gặp được người mình thích giống như các mối quan hệ khác giới. Chứ không cần phải có gì đó đặc biệt hơn nữa mà đơn giản chỉ là những cảm xúc chân thật nhất mà thôi.

Giới tính Les có mấy loại

Les bao gồm những loại sau: FEM, SB, Trans Guy, Tomboy, BI.

FEM (femme) hay Lipstick Les:

Được viết tắt là [F]. Là những người con gái có hình dáng, cử chỉ, tính cách như một cô gái bình thường. Nhìn vào thì không thể nhận biết được cô gái ấy có phải là les hay không.  Nhưng lại có tình cảm với 1 người đồng tính nữ chứ không phải con trai. Thông thường những người như thế sẽ là vợ của SB.

Giải mã “fem”
Giải mã “fem”

SB (Soft Butch)

là từ viết tắt của Soft Butch: đối với SB thì sẽ có 2 loại là SB mềm và SB cứng. Trong đó:

  • SB mềm: Thông thường sẽ có bản tính giống con trai, luôn nghĩ mình là nam giới.  Họ có cách cư xử, cử chỉ hơi giống con trai. Nhưng phong cách ăn mặc bên ngoài còn mềm, chưa thể hiện rõ sự nam tính, nhìn vào là biết ngay con gái. Thường sẽ là chồng của [F] nếu như cả 2 muốn có một tìm yêu ngầm.
  • SB cứng: Từ phong cách, dáng vẻ, cử chỉ y chan một người con trai. Ít ai có thể nhận ra đó là con gái trừ khi nhìn kỹ vào vòng 1, nghe được giọng nói hoặc là tinh mắt lắm mới có thể nhận ra. SB cứng thường là chồng của [F] và thường thì  SB chỉ thích quen [F] mà thôi.
Họ luôn thiên về phong cách giống con trai
Họ luôn thiên về phong cách giống con trai

Trans Guy (Trans)

Có tính cách, hành động, bề ngoài còn mạnh mẽ hơn cả SB cứng. Khi nhìn qua thì không ai có thể biết là con gái, ngay cả khi nhìn vào vòng 1 vì trans luôn giấu ngực. Và từ cách nói chuyện, phong cách ăn mặc, cử chỉ hay đầu tóc thì không khác gì nam giới. Họ muốn làm mọi cách để trở thành con trai như là uống thuốc hoặc phẫu thuật.

Transguy là gì? Cách nhận biết bạn là một Transman?
Transguy là gì? Cách nhận biết bạn là một Transman?

Bên cạnh đó, trans cũng là người chuyển giới nam, nhưng không phải tất cả trans đều chuyển giới hết vì còn có nhiều nguyên nhân như do hoàn cảnh, công việc hoặc cũng có thể là vì gia đình,…

Tomboy

Là người có cá tính bên ngoài. Cách ăn mặc hay cử chỉ giống như một người nam giới, nhìn vào khó nhận biết được là con gái giống như là SB cứng. Tuy nhiên tomboy không có nghĩa là les. Mà nhiều người đơn giản chỉ là thích phong cách ăn mặc tomboy mà thôi. Nên khi nhìn vào một bạn tomboy nào đó thì các bạn không nên kết luận chủ quan người ấy là les nhé. 

Phong cách chỉ thể hiện tính cách cá tính chứ không hẳn là lesbian
Phong cách chỉ thể hiện tính cách cá tính chứ không hẳn là lesbian

BI (Bisexual) 

Lá cờ đại diện cho cộng đồng bisexual
Lá cờ đại diện cho cộng đồng bisexual

 Bisexual được viết tắt là [B],  thường thì bị sẽ có những mối quan hệ rất mạo hiểm. Họ có thể yêu nam mà cũng có thể yêu cả nữ, có thể quen cả gay. Chuyện tình cảm của [B] thường sẽ thay đổi tùy theo cảm xúc, thời gian và cả hứng thú của bản thân.

Sự khác biệt trong cảm xúc của bisexual và les là gì?
Sự khác biệt trong cảm xúc của bisexual và les là gì?

Làm sao để biết mình có les hay không

Làm cách nào để biết bản thân có là les hay không và những dấu hiệu nhận biết là gì? Có lẽ đây chính là câu hỏi của rất nhiều bạn. Và dưới đây sẽ là câu trả lời cho một số dấu hiệu cơ bản, thường gặp nhất, các bạn có thể tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết les là gì?
Dấu hiệu nhận biết les là gì?
  • Không ngần ngại mà công khai đánh giá cao những người phụ nữ khác. Khi một người phụ nữ thích người cùng giới, họ sẽ có những cái nhìn thân thiện và dành lời khen ngợi tuyệt vời cho những đối tượng họ thích. Họ sẽ không có ý ghen tị về sắc đẹp hay bất kỳ điều gì với những cô gái khác. Một khi tâm trí đó vượt quá giới hạn ngưỡng mộ, tiến đến tình yêu và sự mời gọi của tình dục thì cô ấy sẽ dễ dàng rơi vào thế giới thứ 3.
  • Thường hay nhắc đến những kinh nghiệm trong quá khứ. Nếu một cô gái đã từng thân thiết hay gần gũi với nhiều cô bạn thì sẽ có những dấu hiệu có thể giúp bạn đoán được. Quen với sự chiều chuộng của những cô gái khác trong quá khứ. Và đến bây giờ cô ấy vẫn muốn những sự chiều chuộng ấy đến từ những bạn cùng giới thì có thể cô gái này thuộc về thế giới thứ 3. Cô ấy thích những việc dịu dàng đó đến từ người cùng giới chứ không phải là một chàng trai nào khác cả.
  • Thích xem những phim người lớn của les. Khi cô gái ấy thích thú với việc làm hài lòng người phụ nữ khác. Thì cũng có nghĩa cô ấy cũng muốn tự mình thực hiện những điều ấy với một đối tượng là cùng giới khác.

Phân biệt giữa Les và Tomboy

Khi chỉ nhìn vào phong cách ăn mặc, cách thể hiện bản thân, ít nhiều người sẽ lầm tưởng les với tomboy là 1. Tuy nhiên, không hẳn Tomboy lại là người thuộc đồng tính nữ. Bạn có thể phân biệt qua một số đặc điểm như sau:

  • Les hay còn gọi là đồng tính nữ. Đa số họ sẽ thích thể hiện dưới vẻ bề ngoài là một người con trai, họ muốn yêu đương với những lesbian khác.
  • Tomboy mặc dù phong cách ăn mặc của họ giống với con trai nhưng họ vẫn là một người con gái bình thường. Tomboy thích con trai chứ không phải thích con gái. Họ thích mặc như vậy chỉ vì muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân và họ cảm thấy được sự thoải mái. 

Les có phải là một loại bệnh? Les có chữa được hay không

Les là gì? có phải là một loại bệnh hay không
Les là gì? có phải là một loại bệnh hay không

Và tất nhiên les không phải là một loại bệnh như những người không hiểu về LGBT. Những người có định kiến không tốt về LGBT hay nói. 

Les xuất phát từ cảm giác, là sự hấp dẫn về chuyện tình cảm với những người cùng giới. Hoặc là những ảnh hưởng trong cuộc sống, trong công việc. Từ đó mà tác động đến con người làm họ cảm thấy hứng thú với những người bạn cùng giới.  Les chỉ đơn giản là một xu hướng tình dục. Hoàn toàn tự nhiên, không bị lây lan. Không phải là lệch lạc về tâm lý giới tính và cũng không có cách chữa vì les không phải là bệnh.

Độc đáo với style Lesbian đậm chất ngầu lòi
Độc đáo với style Lesbian đậm chất ngầu lòi

Có rất nhiều người đã có cái nhìn sai về les. Họ đã kỳ thị và không hề chấp nhận những người thuộc LGBT,…. Tuy nhiên les nói riêng hay cộng đồng LGBT nói chung. Họ chưa bao giờ làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sự tồn tại của loài người. Vì vậy chúng ta nên có cái nhìn khách quan hơn. Nên tìm hiểu rõ hơn về LGBT chứ không phải phụ thuộc vào suy nghĩ cá nhân để đánh giá. 

Hy vọng sau khi đọc được bài viết này. Bạn sẽ hiểu được les là gì, biết được sự thật về les mà bạn sẽ hiểu hơn về những người này và có cái nhìn khác về họ hơn. Đừng đem suy nghĩ chủ quan của bản thân áp dụng vào người khác. Hãy là những người văn minh và cùng nhau tôn trọng quyết định của mỗi người. Vì ai cũng có quyền được sống đúng, sống thật, bạn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm