Kiến Thức Tổng Hợp

Cách Sạc Pin Robot Hút Bụi An Toàn Nhất & Không Bị Chai Pin

603

Trong thời đại công nghệ phát triển, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra robot nhằm phục vụ lợi ích con người. Robot làm việc từ đó đã trở thành những người bạn của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều người khi mua robot về sẽ thường thắc mắc về cách sạc pin robot hút bụi sao cho đúng cách và không để bị ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của robot. Vì thế nên việc được cách sạc pin là một điều quan trọng mà bất kì ai khi sử dụng cũng nên cần tìm hiểu kỹ. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sao cho an toàn và đảm bảo nhất.

Nguyên lý sạc pin của robot hút bụi

Có bao giờ khi sử dụng robot hút bụi bạn tự đặt câu hỏi nên tắt công tắc hay rút nguồn khi robot của mình đầy pin. Thực tế đây là lo lắng của nhiều người không phải chỉ mình bạn khi sử dụng robot lau nhà.

Theo những khuyến cáo của nhà sản xuất thì khi mua robot mới về điều cần làm đầu tiên là hãy dùng hết lượng pin sẵn có tiếp đến mới tiến hành sạc pin. Hãy nên lưu ý rằng robot mới mua sẽ thường có thời gian sạc lâu hơn những lần sạc sau này.  Đây sẽ là một cách sạc pin robot hút bụi hiệu quả mà bạn nên biết.

Ngoài ra, robot hút bụi cũng được tối ưu hóa làm việc nhờ vào các vi mạch điều khiển từ đó có thể giúp robot hoạt động tốt hơn với phần dock sạc luôn được sạc đầy 24/24.

Nhiều người khi sử dụng sản phẩm lại thường băn khoăn rằng có nên tắt nguồn khi đang sạc pin hay không? Và câu trả lời chính là không nên. Khi robot hết pin và quay về dock sạc, chúng sẽ tự động chuyển sang chế độ sạc pin mà không cần đến sự trợ giúp của con người.

Việc của bạn chỉ là cần để robot ở những nơi có nguồn điện ổn định và sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sao cho sản phẩm không bị chai pin.

Cách sạc pin robot chuẩn

Cách để robot được an toàn khi sử dụng đó là việc bạn hãy nên để robot tự mình quay về dock sạc thay vì bạn sạc chúng trực tiếp. Việc sử dụng dock sạc sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng chai pin, robot cũng sẽ được đảm bảo sạc đầy pin một cách đúng nhất. Và cách để sạc robot đúng chuẩn đó là:

Sạc tự động bằng dock sạc

Khi bạn thấy robot với mức pin dưới 20% thì nó sẽ tự động quay trở về trạm sạc hoặc bạn có thể ấn nút Home bằng điều khiển từ xa thì robot cũng sẽ tự động quay về dock sạc. Đây được xem là một cách sạc pin robot hút bụi được nhiều người sử dụng và đảm bảo an toàn nhất

Sạc pin bằng cách cắm sạc dây trực tiếp vào robot

Một cách khác mà bạn có thể sạc pin robot đó là sử dụng dây sạc truyền thống để cắm trực tiếp vào bên hông máy đã kết nối với ổ điện. Những cách này thường không được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng bởi sẽ làm chai pin của robot rất nhanh, tuổi thọ cũng sẽ giảm xuống rất nhiều.

Sạc pin robot cần lưu ý gì

Muốn cho việc sử dụng robot hút bụi đảm bảo được chất lượng pin, hạn chế được tình trạng chai pin hay pin hỏng, chúng ta nên chú ý những điểm sau khi sạc:

Tắt nguồn khi không sử dụng

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng robot để dọn dẹp vệ sinh nhà cửa như bạn phải đi công tác từ 5-7 ngày hoặc nhiều hơn nữa thì hãy nên tắt nguồn robot khi không sử dụng. Việc làm đó để có thể bảo vệ cho robot của bạn lâu hư. Nhưng hãy nhớ sạc đầy pin trước khi tắt nguồn, để khi bạn muốn sử dụng thì robot sẽ nhanh chóng khởi động lại.

Nút nguồn nằm ở phía trên thân robot, nên bạn chỉ cần mở nắp và gạt sang chữ OFF là robot của bạn đã tự động ngắt hoạt động. Một lưu ý nhỏ, hãy nên đặt robot ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt hay ánh nắng mặt trời, giúp robot của bạn có thể tăng tuổi thọ một cách tốt nhất.

Kiểm tra pin thường xuyên

Hãy lưu ý việc kiểm tra pin thường xuyên, điều đó sẽ giúp cho pin của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng lâu dài. Trong trường hợp robot đã dùng được một thời gian khá dài từ 2-3 năm thì bạn hãy nên thay pin một lần. Khi bạn có thể bảo quản robot đúng cách thì khi sử dụng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Sạc pin ở những nơi có nguồn điện ổn

Bạn hãy nên chú ý sạc pin robot hút bụi ở những nơi có điện áp ổn định. Mặc dù nhà sản xuất đã thiết kế ra bộ sạc pin để giúp bạn chuyển đổi nguồn điện một cách hợp với máy hút bụi, nhưng việc nạp ở những nơi nguồn điện ổn định sẽ giúp bảo vệ robot của bạn lâu hỏng nhất. Đây là cách sạc pin robot hút bụi đơn giản giúp bạn có thể bảo vệ sản phẩm của mình lâu hư nhất.

Nếu sạc pin ở những nơi có nguồn điện không ổn định, sẽ khiến cho pin không ổn định, nên khi bạn sử dụng robot sẽ phải khởi động lại rất nhiều lần. Việc làm đó sẽ khiến cho robot hao pin nhanh chóng và tuổi thọ cũng sẽ giảm đi.  Do đó chúng ta rất cần sạc pin robot ở những nơi có nguồn điện ổn định để robot hoạt động tốt nhất.

Đặt ở nơi khô ráo

Robot phải được đặt ở những nơi thoáng mát,  khô ráo, như vậy thì người dùng mới có thể bảo vệ pin của chúng đạt được đến tuổi thọ cao nhất. Khi bạn đặt robot ở những nơi ẩm thấp sẽ khiến cho máy bị rỉ nước, chập nguồn, làm giảm tuổi thọ pin một cách nhanh chóng.

Ngày nay, một số dòng máy robot hút bụi cao cấp đã được trang bị khả năng hút nước đi kèm. Tuy nhiên đối với những dòng thông thường sẽ không có tính năng này. Vậy nên muốn robot của bạn lâu hư và khả năng sử dụng dài lâu hơn thì hãy nên đặt robot ở những nơi khô ráo và thoáng mát nhất cho robot hoạt động.

Đảm bảo sạc đầy pin khi sử dụng

Để giúp robot có thể làm việc một cách hiệu quả, suôn sẻ,  thì việc sạc đầy pin trước khi sử dụng là một điều rất cần thiết, đây là một cách sạc pin robot hút bụi hiệu quả nhất.

Thông thường, thời gian để sạc đầy pin đối với các loại robot hút bụi thường trung bình dao động từ 6 đến 8 tiếng. Việc chú ý đến việc sạc đầy pin khi sử dụng sẽ là cách đơn giản để bạn có thể bảo vệ tuổi thọ pin một cách tốt nhất.

Robot hút bụi thông minh hiện nay đã được trang bị những tính năng tự động quay về trạm để sạc. Vậy nên bạn không cần phải lo việc phải đưa robot quay về dock sạc mà nó sẽ tự động tìm đường về. Một điều quan trọng để bảo đảm rằng robot của bạn có thể sạc đầy ở trạm, hãy nên đảm bảo rằng robot đã tiếp xúc với chân sạc ở đúng vị trí, nguồn điện đi vào cũng ổn định.

Không để robot hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao

Việc để robot hoạt động ở những nơi có sự chiếu sáng trực tiếp của mặt trời như: sân hay ban công sẽ làm vi mạch robot nóng lên. Đây chính là nguyên nhân làm tăng sự nóng lên của pin gây nên những ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của sản phẩm. Với nhiệt độ phòng thích hợp nhất đối với robot thường là từ 25 đến 30 độ.

Ngoài ra, lượng nhiệt độ gián tiếp đến từ những thiết bị điện từ xung quanh như: lò vi sóng, tủ lạnh,….cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến pin của robot.

Vậy nên, để đảm bảo được một môi trường hoạt động tốt hãy nên để robot ở những  nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng thích hợp chính là điều kiện tốt nhất để giúp bạn có thể bảo quản được robot của mình lâu hư.

Đọc hướng dẫn khi sử dụng

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, kể cả robot hút bụi bạn hãy nên đọc kĩ hướng dẫn,cách sử dụng, cách sạc pin robot hút bụi mà nhà sản xuất cung cấp. Điều đó sẽ giúp cho bạn hiểu được quy trình bảo quản, sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và đúng đắn nhất.

Thường xuyên vệ sinh bằng khăn lau và chổi quét

Việc thường xuyên vệ sinh sản phẩm bằng khăn lau, chổi quét có sẵn trong robot sẽ giúp cho robot của bạn khi sử dụng sẽ đạt đến chất lượng làm việc cao nhất.

Bên cạnh đó, khi bạn cảm thấy robot hút bụi của mình có vấn đề về pin hay bất cứ bộ phận nào, thì hãy nên liên hệ với các đơn vị phân phối sản phẩm để nhận được sự hướng dẫn và xử lý tốt nhất.

Robot chưa sạc đầy có nên rút ra hay không

Một câu hỏi khiến nhiều băn khoăn và thường đặt ra câu hỏi bên cạnh việc sạc pin robot hút bụi sao cho đúng cách an toàn thì câu hỏi sạc pin robot chưa đầy có được rút ra hay không?

Và câu trả lời là khi bạn muốn sử dụng robot nhưng nó chưa được sạc đầy thì hãy nên nhớ đảm bảo thời lượng pin từ 50% trở nên. Lúc này, robot sẽ vẫn có thể được hoạt động, nhưng thời gian làm việc thường sẽ không được kéo dài lâu. Thời gian chỉ kéo dài được khoảng ⅓ so với tổng thời gian sử dụng robot khi pin đã đầy.

Đồng thời, việc rút sạc pin robot khi chưa đầy thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình robot bị chai pin hơn. Hơn thế nữa, khi làm vậy hiệu quả làm sạch sâu, nhanh chóng của robot cũng sẽ không được đảm bảo do phải thường xuyên quay về dock sạc.

Trên đây là những chia sẻ thông tin của chúng tôi về cách sạc pin robot hút bụi sao cho hiệu quả và đúng cách nhất. Với những thông tin này, quý khách hàng khi sử dụng sẽ có cho mình những lưu ý để robot làm việc của mình có khả năng làm việc tốt hơn, tuổi thọ cũng lâu dài hơn. Chúc bạn sẽ có thể sở hữu cho mình được một sản phẩm robot hút bụi tốt nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm