Là Gì

Check Là Gì? Giải Thích Nghĩa Của Check Trong Mọi Hoàn Cảnh

711

Nếu bạn là người sử dụng mạng xã hội nhiều thì sẽ gặp chữ check thường xuyên. Không những vậy nó còn xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống thường ngày. Vậy thực sự check là gì? Chúng ta cùng nhau khám phá tất tần tật về nó nhé. 

Khái niệm về check 

Check là gì?
Check là gì?

Trong tiếng Anh check có nghĩa là kiểm tra, rà soát lại những thông tin hay xem thông báo một thứ gì đó. Nó có thể là một vài dòng tin nhắn, một văn bản. Hoặc thậm chí là một ký kết có chứa một lệnh vô điều kiện từ các bên như cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… đưa ra.

Check thường không đi rời rạc mà nó thường đi cùng với cụm từ hoặc một đối tượng nào đó. Tùy vào những hoàn cảnh riêng biệt nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy cụ thể đó là gì cùng đi tìm hiểu phần tiếp theo nhé. 

Ý nghĩa của check trong một số trường hợp 

Như đã nói ở trên check khi kết hợp với các cụm từ sẽ mang những cách hiểu khác nhau. Những trường hợp sau đây các bạn nên tham khảo: 

Check In 

Check in có cần thiết không?
Check in có cần thiết không?

Đây là một thuật ngữ tiếng Anh, mang ý nghĩa là kiểm tra đánh dấu hay ghi danh tại một vị trí nào đó. Khi người ta muốn diễn tả về một sự vât, một hiện tượng tại vị trí xác định nào đó thì sẽ dùng từ này.

Check in hiện nay được dùng nhiều tại khu vực sân bay, nhà ga. Vì trước khi lên máy bay để di chuyển thì các cảnh hàng không đều yêu cầu tất cả các hành khách phải check in, làm thủ tục giấy tờ trước khi lên máy bay. Nếu như bạn đã từng đi máy bay thì chắc sẽ không xa lạ với việc check in. Đây là thủ tục bắt buộc. 

Check email 

Công nghệ ngày càng hiện đại nên rất nhiều những thông điệp truyền tải bằng giấy đã chuyển thành mail. Tại mail chứa những thông tin công việc, tài liệu hay là bức thư. Thậm chí đó có thể là những lời chúc, lời cảm ơn của ai đó. 

Check mail
Check mail

Khi đi học hay đi làm về người ta thường mở máy ra để check mail để xem có thông tin gì mới hay không. Hơn nữa tại nơi công sở check mail là một điều vô cùng quan trọng.

Check inbox 

Check inbox là điều cần làm
Check inbox là điều cần làm

Đây là thuật ngữ khi bạn gửi tin nhắn cho bạn bè hoặc người nào đó mà chưa được hồi âm vì lý do nào đó. Lúc này bạn sẽ yêu cầu người kia kiểm tra và hồi âm lại cho bạn. Hay nói cách khác, check inbox là kiểm tra lại tin nhắn trong hộp tin đến của bạn.

Check in facebook

 • Check in facebook là một hành động nhằm xác nhận vị trí họ đang ở đâu thông qua chứng năng định vị toàn cầu của GPS. Thường thì người dùng facebook check in gắn liền với rất nhiều việc khác nhau. Chẳng hạn như mô tả họ đang làm gì, cảm thấy ra sao, hoặc gắn địa điểm đang ở đâu cùng với bức ảnh, video nào đó. 
 • Nó sẽ không giới hạn ở việc sử dụng GPS mà có thể mang tính công khai hơn bằng việc người dùng check in tại một sự kiện và đặt tên cho địa điểm đó theo mong muốn của mình. Ví dụ cụ thể như bạn chụp một bức ảnh rồi đặt địa điểm là đang ở nhà bạn, đang đi đám cưới… 
 • Hiện nay việc check in facebook đang là một xu hướng. Ngoài việc thể hiện bạn đang làm gì mà nó còn xác nhận bạn đã và đang ở đó, những hành động bạn làm là có thật. Check in cũng giúp bạn và những người bạn tìm được những vị trí của nhau dễ dàng, gắn kết mối quan hệ tốt hơn.

  Check in facebook
  Check in facebook

Checklist có giống với check không 

Chúng ta đã hiểu check là kiểm tra hoặc xác thực lại về một vấn đề gì đó. Không hiểu vì lý do gì mà lại có nhiều người nghĩ rằng checklist với check là một. Vậy sự thực thế nào cùng tìm hiểu ngay nhé. 

 • Thực ra cụm từ checklist được sử dụng trong vô vàn những ngành nghề khác nhau. Bởi việc sử dụng tràn lan như vậy nên nó khá phổ biến và sử dụng nhầm. Checklist thực chất là văn bản dưới dạng danh sách, liệt kê cụ thể những công việc cần làm. Điều này giúp cho công việc được thực hiện đầy đủ, không bị bỏ sót. 
 • Checklist công việc là một trong những chức năng cần thiết và được các nhà quản lý sử dụng nhiều. Khi đưa vào quá trình làm việc họ có thể giám soát, kiểm tra và bao quát tổng thể quá trình thực hiện. 
 • Với cách giải thích đó thì chắc mọi người đã hiểu checklist có phải là check hay không. Nó thực chất là nội dung con của khái niệm check.

  Checklist để đảm bảo đúng tiến độ công việc
  Checklist để đảm bảo đúng tiến độ công việc

Check có thực sự quan trọng không? 

Người ta hay nói rằng nhiều khi bây giờ thật giả lẫn lộn, sai hay đúng cũng chẳng dễ mà phân biệt được. Vậy việc check có thể giải quyết được vấn đề này không, có thực sự hữu dụng không? 

 • Bạn nghĩ sao khi tuyển một nhân viên vào làm mà không check thử năng lực? Mặc dù việc check không hoàn toàn khẳng định năng lực của ứng viên. Nhưng nó chiếm tới 70% chất lượng công việc sau này. Không hiểu rõ năng lực của một người mà giao cho họ dự án quan trọng thì cẩn thận toang ngay nha.
 • Thật giả lẫn lộn biểu hiện rất rõ qua việc hàng hóa chúng ta mua không rõ nguồn gốc xuất xứ. Có nhiều trường hợp mua sản phẩm tưởng như chất lượng tốt nhưng hóa ra lại không. Thế nên ta có thể check ngay mã vạch của hàng hóa trên điện thoại của mình. Giúp ta kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm. 
 • Việc check những công việc hàng ngày trước và sau khi hoàn thành cũng vô cùng quan trọng. Giúp chúng ta có thể nhận ra rõ được hiệu quả công việc. Nếu tốt thì tiếp tuc phát huy. Còn nếu không tốt thì cải thiện lại cách làm. 
 • Check thông tin hàng ngày qua tin nhắn, email. Cập nhật thông tin, thông báo đó chính là cách duy trì tiến độ và phát triển công việc bền vững. Nó nhanh chóng và hiệu quả hơn việc viết tay. Nếu không check lại thông tin thì chắc hẳn bạn sẽ bị trì trệ với việc mà bạn đang thực hiện. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về check là gì? Chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu hơn về công dụng của nó trong cuộc sống của chúng ta. Mong rằng những thông đó hữu ích với bạn. Có thể đem lại cho bạn chất lương cuộc sống và công việc tốt hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm