Blog

Bố Trí Bàn Làm Việc Tại Nhà Hợp Phong Thủy Để Làm Việc Hiệu Quả

7071

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc và tinh thần người dùng, giúp mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn trong khi làm việc. Vì vậy, trong bài viết hôm nay xin chia sẻ đến bạn đọc cách bố trí bàn làm việc tại nhà chuẩn khoa học – hợp phong thủy, giúp bạn luôn có một tinh thần thoải mái, phấn chấn, và có một không gian làm việc tốt nhất, an lành. năng lượng!

Tại sao bạn nên quan tâm đến bố trí phong thủy văn phòng?

Trong thuyết ngũ hành, con người tương tác với vạn vật. Thay đổi vị trí bàn làm việc hay sắp xếp lại đồ đạc trong phòng cũng có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực. Bố cục văn phòng hài hòa mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng đồng thời tạo bầu không khí trong lành, lành mạnh và sáng tạo.

Từ đó mới có thể thăng hoa trong công việc và sự nghiệp, gia đình luôn hạnh phúc và cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc sai vị trí sẽ dễ dẫn đến sự tích tụ năng lượng xấu khiến con người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

tránh quay bàn ra xa cửa sổ lớn

Quy tắc chung bố trí văn phòng phong thủy

Nếu muốn bố trí văn phòng làm việc tốt lành cho gia chủ thì cần phải biết cách bố trí văn phòng theo phong thủy. Dưới đây là một số lời khuyên về cách trang bị văn phòng của bạn để bạn tham khảo:

Văn phòng hướng ra cửa

Cửa ra vào là nơi có nhiều luồng khí tự nhiên lưu thông, dù tốt hay xấu. Đặt bàn làm việc hướng ra cửa sẽ giúp nhân viên cảm thấy tự tin và yên tâm hơn. Bởi vì mọi người cảm thấy không thoải mái, hay giật mình khi họ làm việc với bàn làm việc quay lưng ra cửa.

Cần một điểm tựa phía sau bàn làm việc

Đặt bàn làm việc đúng chỗ có thể mang lại cho nhân viên sự tự tin và sức mạnh để tiến lên trong công việc. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn bố cục văn phòng an toàn như có điểm tựa phía sau. Nếu có thể, phía sau bàn làm việc nên có một bức tường, kệ hoặc tủ hồ sơ là tốt nhất. Bởi theo nguyên tắc phong thủy, khi thiết kế nội thất, mọi thứ đều có điểm tựa.

Không kê bàn giữa phòng

Nếu đặt bàn làm việc ở giữa phòng thì phạm phải địa thế phong thủy, bàn làm việc sẽ thiếu điểm tựa. Điều này có thể khiến nhân viên cảm thấy không an toàn. Theo phong thủy, người dùng sẽ bị cô lập mà không có sự hỗ trợ.

Hạn chế đặt ở những vị trí có đèn chùm, xà ngang

Trong phong thủy, vị trí dưới xà nhà là vị trí bất lợi nhất. Vì vậy, không nên đặt văn phòng tại khu vực này. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này sẽ khiến người ngồi cảm thấy bí bách, khó chịu. Ngoài ra, theo phong thủy, vị trí của xà ngang cũng cản trở quá trình sáng tạo.

Ngoài ra, không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm. Bởi chúng mang theo nhiều bụi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người lao động. Ngoài ra, vị trí này khiến người ngồi có cảm giác không an toàn khi có một vật khá nặng và cồng kềnh đè lên đầu.

Đặc điểm nổi bật của bàn làm việc tại nhà

Phòng làm việc không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong thiết kế nội thất, nhà vệ sinh thường là nơi chứa nhiều uế khí không tốt cho sức khỏe. Nó cũng có thể khiến người lao động mất tập trung khi làm việc. Nếu có thể, nên thiết kế cách xa khu vực phòng vệ sinh. Vì luôn mang lại cảm giác ẩm thấp nên nhân viên sẽ cảm thấy khó chịu khi làm việc.

Giữ cho khu vực làm việc thoáng mát và sạch sẽ

Mọi nơi làm việc trong văn phòng phải luôn được giữ sạch sẽ và trong lành. Bởi vì sự lộn xộn ảnh hưởng đến hành vi và tạo ra sự nhầm lẫn trong công việc. Quan trọng hơn, nó khiến nhân viên mất tập trung. Do đó, nên tuân theo một lịch trình cụ thể hàng ngày để dọn dẹp và vứt bỏ những vật dụng không cần thiết.

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

Hướng bàn làm việc

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra trên đời đều có mệnh khác nhau. Do đó, hướng bàn làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Khi chọn hướng bàn cần kết hợp trạng thái động và trạng thái đặc biệt. Đó là về việc nhận ra tiềm năng đầy đủ của mỗi người. Từ đó, bạn sẽ đạt được nhiều danh tiếng và gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.

Tốt nhất nên đặt bàn làm việc hoặc văn phòng quay mặt về tứ cát, vì đây là bốn hướng tốt nhất. Gồm các hướng: Chấn (hướng đông), Tốn (đông nam), Càn (tây bắc) và Khảm (bắc).

Thiết kế nội thất và lựa chọn màu sắc

Theo nguyên lý ngũ hành, Thổ sinh Kim, mệnh Kim sinh Thủy. Vì vậy, màu sắc sử dụng trong văn phòng nên chủ yếu là màu vàng (thổ), trắng (kim) và đen (thủy). Hoặc cũng có thể là màu xanh lá cây cho vẻ mạnh mẽ, sạch sẽ, mát mẻ. Tránh các màu sáng có thể dẫn đến cảm giác căng thẳng hoặc màu tối có thể dẫn đến sự buồn bã và tiêu cực.

Hạn chế sự bừa bộn lộn xộn

Bàn làm việc ngăn nắp cũng sẽ có nhiều tác động tích cực đến tâm lý của nhân viên văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Tăng kích thích trí não và tăng năng suất làm việc.

Khi làm việc tại nhà, không có nhiều tiêu chuẩn như ở văn phòng. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến một không gian làm việc lộn xộn và không có tổ chức. Hãy vứt bỏ các tập tin không sử dụng để dọn dẹp. Hoặc giải quyết các giấy tờ và ghi chú công việc mỗi ngày.

Bàn làm việc đôi Home 15

Không gian phù hợp, không quá lớn hoặc quá nhỏ

Trong một không gian, cơ thể con người có xu hướng tỏa nhiều năng lượng ra bên ngoài. Điều này rất giống với tình huống khi điều hòa không khí đang hoạt động, căn phòng càng lớn thì mã lực càng phải lớn để bù đắp cho không gian. Do đó, thiết kế văn phòng không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nhưng diện tích thiết kế chỉ nên giới hạn trong khoảng 20 mét vuông.

Lưu ý khi bố trí bàn làm việc tại nhà

Tránh tiếng ồn

Trong Phong thủy, tiếng ồn do môi trường xung quanh tạo ra còn được gọi là “thanh sát”. Vì chúng dễ khiến người ta rơi vào trạng thái lo lắng. Từ đó bầu không khí bất ổn, xảy ra biến cố lớn.

Do đó, hãy hạn chế tối đa tiếng ồn lọt vào nhà bằng cách xây dựng các văn phòng cách âm và luôn đóng cửa khi ra vào. Ngoài ra, hãy bật nhạc nhẹ để át đi tiếng ồn xung quanh khi làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc trong phòng không có cửa sổ

Những không gian kín như phòng không có cửa sổ thường ở thế đại hung. Không khí trong phòng không thể lưu thông và luân chuyển. Do đó, làm việc trong một căn phòng như vậy dễ bị chèn ép và luồng không khí hỗn loạn. Suy nghĩ của bạn trở nên trì trệ và kém hiệu quả trong công việc.

Do đó, văn phòng phải được đặt trong một căn phòng thông gió. Từ đó, bạn dễ dàng hít thở nhiều không khí, có thêm nhiều ý tưởng và tạo hứng thú khi làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc trong phòng không có cửa sổ

Tránh đặt văn phòng cạnh nhà vệ sinh

Lưu thông không khí trong nhà vệ sinh còn kém. Do đó dễ ảnh hưởng đến phong thủy và sự lưu thông không khí xung quanh văn phòng. Bạn có thể cảm thấy lúng túng trong công việc và trong cuộc sống. Luồng không khí xung quanh nhà vệ sinh nói riêng có xu hướng lộn xộn, làm tăng nguy cơ mất tập trung.

Ngoài ra, cảm giác ẩm ướt trong phòng tắm khiến bạn không thoải mái khi ngồi làm việc. Hơn nữa, nếu bạn đã ngồi gần nó, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn cũng nên tránh đặt bàn cạnh bức tường gần nhà tắm. Từ đó, bạn có thể hạn chế được một số rủi ro ảnh hưởng đến công việc của mình.

Cửa văn phòng không nên đối diện với cầu thang

Vị trí mà cửa văn phòng đối diện với cầu thang được coi là vị trí “khắc tinh sát thủ”. Đây là một vị trí tồi vì nó có thể dẫn đến mất cơ hội nghề nghiệp. Không chỉ vậy, bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo nếu đặt bàn ăn ở vị trí xấu như vậy.

Tránh đặt bàn quay lưng ra xa cửa sổ lớn

Phòng làm việc không nên quay lưng với cửa ra vào, đồng thời, không kê bàn ghế quay lưng với cửa sổ lớn. Tư thế này có thể khiến bạn cảm thấy bất an và mất tập trung, ánh sáng chiếu vào màn hình máy tính chói lóa. Công việc và sự nghiệp của bạn có thể gặp bất lợi.

Tuy nhiên, tác động có thể được giảm thiểu bằng cách treo rèm cửa nặng. Một giải pháp khác là đặt một quả cầu pha lê thạch anh trên bậu cửa sổ. Biện pháp này giúp cân bằng luồng không khí giữa các cửa sổ và căn phòng. Đồng thời cũng là cách mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp của bạn.

Cách chọn bàn làm việc theo cung mệnh và ngũ hành

Chọn chất liệu bàn làm việc phù hợp

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của góc làm việc trong nhà chính là chất liệu của bàn làm việc. Bạn nên chọn bàn làm bằng chất liệu phù hợp với mệnh, đặc điểm không gian và có thể cả cung hoàng đạo.

Ví dụ: nếu bạn thuộc mệnh Mộc, thì một chiếc bàn làm việc bằng gỗ nguyên khối tự nhiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Để tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể sử dụng bàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn thuộc mẹnh KIm, hãy cân nhắc bàn làm việc bằng kim loại, thép không gỉ hoặc gỗ có chân sắt.

Chọn chất liệu bàn làm việc phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều loại bàn làm việc, được làm bằng các chất liệu khác nhau. Do đó, bạn có nhiều lựa chọn hơn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Kiểu dáng bàn làm việc

Mỗi mệnh thường phù hợp với một thiết kế văn phòng khác nhau. Ví dụ, người mệnh Kim thích hợp với bàn làm việc hình tròn. Tuy nhiên, với những người có mệnh Mộc và mệnh Hỏa thì bàn hình chữ nhật là lý tưởng nhất. Người mệnh Thủy thích hợp với bàn làm việc hình lượn sóng hoặc cong. Còn những người mệnh Thổ thì nên dùng bàn hình vuông.

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc phong thủy văn phòng phù hợp cho người mệnh Kim là vàng, nâu hoặc trắng, xám, đen hoặc xanh nước biển. Người mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá cây, xanh lam hoặc nâu hoặc vàng nhạt, đen làm văn phòng. Mệnh Thủy chọn bàn làm việc màu đen, trắng hoặc xanh lục.

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì nên chọn màu đỏ, vàng, cam, hồng hoặc tím cho máy tính để bàn của mình. Với những người mệnh Thổ bàn làm việc của bạn nên chọn màu nâu, hồng, cam, đỏ, vàng.

Nên mua bàn làm việc tại nhà ở đâu chất lượng?

Nội Thất Zear là nhà sản xuất và cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng cao, giá cả cạnh tranh như: bàn ghế phòng họp, bàn giám đốc, bàn nhân viên, quầy lễ tân, ghế văn phòng công ty, bàn làm việc, hộc tủ 2 ngăn, tủ hồ sơ, nội thất văn phòng,… Zear còn là đơn vị thiết kế và sản xuất nội thất văn phòng công ty, các dự án.

bàn làm việc tại nhà có thiết kế đẹp mắt

Hiện tại, Zear Furniture đang mở rộng và phát triển thị trường TP.HCM nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên cả nước. Zear mang đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng cao, đa dạng mẫu.

Ngoài cơ sở vật chất, nhà xưởng còn được trang bị máy móc sản xuất tiên tiến và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao. Tất cả những yếu tố này giúp Nội Thất Zear tự tin thực hiện các đơn hàng số lượng lớn và đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN ZEAR VIỆT NAM
  • Điện thoại: 0919715111
  • Website: noithatzear.vn
  • Địa chỉ: DP73, Khu Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TPHCM

Với cách bố trí bàn làm việc tại nhà như trên, bạn sẽ tạo được một không gian phong thủy, giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, bài trí phòng làm việc theo phong thủy có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

5 ( 1 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm