Là Gì

Thẻ Vàng Là Gì? Cầu Thủ Bị Thẻ Vàng Có Bị Phạt Tiền Không?

250

Việc cầu thủ nhận thẻ vàng có bị phạt hay không còn tùy thuộc vào từng liên đoàn, giải đấu bóng đá. Ở Việt Nam, cầu thủ sẽ bị phạt 500.000 đồng nếu nhận 1 thẻ vàng Trên sân, mỗi thẻ vàng được coi là một lời cảnh cáo, nhắc nhở các cầu thủ nếu vi phạm luật thi đấu.Tuy nhiên, ngoài việc bị trọng tài cảnh cáo, câu hỏi đặt ra là cầu thủ bị thẻ vàng có bị phạt tiền không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết được tham khảo từ bongdalu 5 qua bài viết sau đây nhé !

Thẻ vàng trong bóng đá là gì?

Trước khi thắc mắc cầu thủ nhận thẻ vàng có bị xử phạt hay không cần phải hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của thẻ vàng trong bóng đá. Thẻ vàng là thẻ vàng hình chữ nhật được trọng tài dùng để cảnh cáo các cầu thủ trong trận đấu. Đây cũng là một thuật ngữ cực kỳ phổ biến dành cho cá cược bóng đá.

Khi một cầu thủ vi phạm nội quy hoặc có hành vi không được chấp nhận trên sân, trọng tài sẽ rút thẻ vàng để cảnh cáo cầu thủ đó. Thẻ vàng thường được dùng để chỉ những hành vi như phạm lỗi nghiêm trọng, phạm lỗi nhiều lần, chống đối trọng tài, huấn luyện đối thủ hoặc lãng phí thời gian một cách vô lý.

Chiếc thẻ vàng không chỉ mang tính biểu tượng cảnh cáo mà nó còn có ý nghĩa quyết định về mặt kỷ luật, kiểm soát trận đấu. Nếu cầu thủ nhận thẻ vàng thường không bị phạt trực tiếp, nhưng nếu cầu thủ tiếp tục vi phạm và nhận thêm thẻ vàng thì có thể bị phạt tiền hoặc treo giò. Thẻ vàng còn có tác động tâm lý đến các cầu thủ và các đội, gây áp lực và có khả năng thay đổi cách chơi của một đội trong một trận đấu.

Cầu thủ bị thẻ vàng có bị phạt tiền không?

Việc cầu thủ nhận thẻ vàng có bị xử phạt hay không còn tùy thuộc vào quy định của từng liên đoàn, giải đấu bóng đá. Ở một số giải đấu, cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ không bị xử phạt trực tiếp vì nhận thẻ vàng là cảnh cáo. Tuy nhiên, theo tin thể thao mới nhất, hầu hết các giải đấu lớn đều có quy định mức phạt cụ thể.

Ví dụ, ở Anh, cầu thủ có thể bị phạt thẻ vàng, áp dụng cho mọi cấp độ bóng đá trong nước, bao gồm cả Premier League.

  • Theo quy định, với mỗi thẻ vàng nhận được, cầu thủ sẽ phải nộp phạt 10 bảng (tương đương khoảng 275.000 đồng).
  • Đặc biệt, nếu cầu thủ nhận tổng cộng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể sẽ bị phạt thêm 15 bảng (tương đương 412.000 đồng). Đây là mức phạt được quy định và quản lý bởi Hiệp hội bóng đá quốc gia Anh.

Một ví dụ khác về việc phạt tiền khi cầu thủ nhận thẻ vàng trong Seagame.

  • Theo quy định của SEAGF và IOC, mức phạt cho mỗi thẻ vàng được ấn định là 12 USD. Điều này áp dụng cho các trận đấu trong SEA Games.
  • Ngoài mức phạt thẻ vàng cố định, nếu cá nhân vi phạm hành vi trên sân và nhận 5 thẻ vàng trở lên trong cùng một giải đấu sẽ bị phạt thêm 18 USD.
  • Nếu một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong cùng một trận đấu, mức phạt sẽ tăng lên đáng kể. Người vi phạm sẽ phải nộp phạt tương đương 42 USD.
  • Đồng thời, đội cũng đứng trước nguy cơ bị phạt lên tới 30.000 USD nếu có hơn 6 cầu thủ trong đội nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trong suốt giải đấu.

Xem thêm: Qatar bảo vệ ngôi vô địch Asian Cup

Quy định về phạt thẻ vàng ở Việt Nam

Từ năm 2010, quy định xử phạt hành chính đối với cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được công bố. Chi tiết:

  • Theo quy định hiện hành, mỗi lần cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ bị phạt 500.000 đồng. Quy định này áp dụng cho các giải đấu trong nước như V-League, Ngoại hạng Anh, Siêu cúp quốc gia và Cúp quốc gia.
  • Nếu một cầu thủ nhận hai thẻ vàng liên tiếp trong cùng một trận đấu, mức phạt sẽ tăng gấp ba lần, đồng nghĩa với việc cầu thủ đó sẽ phải nộp phạt lên tới 1.500.000 đồng.
  • Tuy nhiên, VFF hiện không áp dụng xử phạt hành chính tích lũy trong trường hợp cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng trong nhiều trận đấu liên tiếp trong cùng một giải đấu hoặc một mùa giải. Điều này có nghĩa là nếu một cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong hai trận đấu của cùng một giải đấu trong cùng một mùa giải thì mức phạt mà cầu thủ đó phải nộp luôn là 500.000 nhân hai, tổng cộng là 1.000.000 đồng.

Bài viết trên đã giải đáp cụ thể cầu thủ bị thẻ vàng có bị phạt tiền không. Sự thận trọng và quyết đoán luôn là yếu tố quan trọng để tránh phải nhận thẻ vàng. Tuy nhiên, nếu không may dính phải tình huống thẻ vàng, cầu thủ này không chỉ phải chịu sự chỉ trích của dư luận mà còn phải chịu án phạt tài chính. Mức phạt này thay đổi tùy theo quy định của từng liên đoàn, giải đấu và nó cũng có thể ảnh hưởng đến tài chính của cầu thủ và đội bóng.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm