Là Gì

Trường Quốc Tế Là Gì? Nên Học Trường Quốc Tế Không? Giải Đáp Chi Tiết

116

Trường Quốc Tế là một trong những lựa chọn giáo dục ngày càng phổ biến của phụ huynh và học sinh. Theo học tại các ngôi trường này giúp học sinh tiếp cận môi trường học tập quốc tế theo các chuẩn mực giáo dục hàng đầu, có cơ hội trải nghiệm văn hóa và học hỏi từ các học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy trường quốc tế là gì, có nên học tại một trường quốc tế hay không? Bài viết này sẽ giúp quý phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trường quốc tế và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho quá trình học tập của con mình.

Trường Quốc Tế Là Gì?

Khi nhắc đến trường quốc tế, nhiều phụ huynh và học sinh thường hình dung đến một môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình quốc tế và đội ngũ giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng cụ thể, trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế là những trường học cung cấp chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, thường là các chương trình như IB (International Baccalaureate), Cambridge hoặc chương trình quốc gia của các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Những chương trình này được thiết kế để đảm bảo học sinh có được nền tảng kiến thức và kỹ năng toàn diện, sẵn sàng cho việc học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Trường Quốc tế là gì? Tai sao nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học

Một số đặc điểm nổi bật của trường quốc tế bao gồm:

 • Chương trình giảng dạy tiên tiến, khuyến khích phát triển tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu, rèn luyện khả năng tự học, các kỹ năng sống, sự sáng tạo và tinh thần cộng đồng.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, phương pháp truyền đạt kiến thức hiện đại giúp học sinh tiếp cận kiến thức hiệu quả. Là những người truyền cảm hứng giúp học sinh phát triển đam mê học tập và phát huy sở thích của mình.
 • Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở giúp học sinh học cách tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, xây dựng kỹ năng giao tiếp và hợp tác trong môi trường quốc tế.
 • Các trường quốc tế thường đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất như phòng thí nghiệm, thư viện, phòng thể thao, khu vực nghệ thuật… để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện.
 • Đa dạng hoạt động ngoại khóa như thể thao, nghệ thuật, câu lạc bộ học thuật và các dự án cộng đồng,….Tạo môi trường học sinh phát triển kỹ năng mềm, khám phá sở thích cá nhân và tăng cường tinh thần đồng đội.

Trường quốc tế là gì? Là môi trường học tập tiên tiến, giúp học sinh trang bị kiến thức, kỹ năng để phát triển toàn diện, sẵn sàng hội nhập và thành công trong môi trường toàn cầu. Nhưng liệu có nên chọn học trường quốc tế không? Đó là một câu hỏi quan trọng bậc phụ huynh cần được xem xét kỹ lưỡng cho tương lai của con em mình.

Trường Quốc Tế Có Những Lợi Ích Gì?

Học tập tại Trường trung học Quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho học sinh:

 • Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế: Các Trường Quốc Tế thường áp dụng các chương trình giáo dục quốc tế tiêu chuẩn như Bằng tốt nghiệp Quốc tế (IB), chương trình AP,… Những chương trình này có sự phát triển toàn diện cho học sinh, từ khả năng suy nghĩ logic đến kỹ năng phân tích và sáng tạo. Học sinh được khuyến khích thực hiện các dự án nghiên cứu để phát triển tư duy độc lập.
 • Chuẩn bị quá trình học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu: Việc học tập tại môi trường quốc tế giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt cho một thế giới ngày càng toàn cầu hóa. Học sinh sẽ học được cách làm việc hiệu quả với những người có nền văn hóa và suy nghĩ khác nhau, phát triển khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa và đa quốc gia.
Học sinh có cơ hội giao tiếp trao đổi văn hoá với các bạn ở nhiều quốc gia khác nhau

 • Tiếp cận với nguồn lực toàn cầu: Các Trường Quốc Tế thường có sự đầu tư vào cơ sở vật chất và nguồn lực giáo dục hàng đầu. Học sinh có cơ hội tiếp cận với các thư viện, phòng thí nghiệm và công nghệ tiên tiến, giúp họ học tập và nghiên cứu trong môi trường hiện đại và đầy khuyến khích sáng tạo.
 • Cơ hội du học và hợp tác quốc tế: Việc học tập tại Trường Quốc Tế mở ra cơ hội du học và hợp tác quốc tế cho học sinh. Những mối quan hệ và kết nối được hình thành từ những năm học cấp ba và trung học có thể là những lợi thế quan trọng khi họ chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.

Có Nên Cho Con Học Trường Quốc Tế?

Sau khi đã nắm rõ về mô hình hoạt động trường Quốc tế là gì và những lợi ích mà trường mang lại, nhiều phụ huynh vẫn còn phân vân về việc có nên cho con theo học tại đây hay không. Để đưa ra quyết định đúng đắn, phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng các khía cạnh như định hướng phát triển của con, khả năng thích ứng và tài chính của gia đình. Cụ thể như sau:

 • Mục Tiêu Học Tập và Nghề Nghiệp: Nếu con bạn có ý định theo đuổi sự nghiệp quốc tế hoặc du học ở nước ngoài, việc học tại một Trường Quốc tế có thể mang lại nhiều lợi thế. Các chương trình giảng dạy quốc tế như IB hay chương trình Mỹ, Anh thường được các trường đại học quốc tế công nhận và đánh giá cao, giúp tăng cơ hội được nhận vào các trường danh tiếng.
 • Khả Năng Thích Ứng: Học tại Trường Quốc tế đòi hỏi học sinh có khả năng thích ứng với môi trường mới, đa văn hóa và thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Nếu con bạn là người tự lập, có khả năng giao tiếp tốt và yêu thích khám phá những điều mới mẻ, Trường Quốc tế có thể là môi trường lý tưởng để con phát triển.
Gia đình cần xem xét về học phí để duy trì cho quá trình theo học của con tại trường quốc tế

 • Khả Năng Tài Chính: Học phí tại các Trường Quốc tế thường cao hơn so với các trường công lập hoặc tư thục trong nước. Việc đầu tư vào giáo dục là đầu tư dài hạn, do đó, phụ huynh cần xem xét khả năng tài chính của gia đình để đảm bảo rằng có thể duy trì được mức chi phí này trong suốt quá trình học tập của con.

Sau khi quyết định cho con học tại trường Quốc tế, một vấn đề đau đầu hơn cho bậc phụ huynh là “nên cho con học ở trường nào?” để đảm bảo chất lượng và tương xứng với chi phí của gia đình.

Danh Sách Các Trường Quốc Tế Tốt Nhất Tại TP.HCM

Khi đã quyết định cho con theo học tại trường quốc tế, việc lựa chọn ngôi trường phù hợp là một bước quan trọng tiếp theo. Để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, dưới đây là danh sách các Trường Trung học Phổ thông Quốc tế Hồ Chí Minh, nơi mà con bạn có thể nhận được một nền giáo dục toàn diện và phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Trường Trung Học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy

Trường Trung học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy là một trong những trường trung học quốc tế theo tiêu chuẩn Mỹ được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Trường thuộc tập đoàn Cognita, dành cho học sinh từ 11 đến 18 tuổi.

ISHCMC – American Academy chia làm 2 cấp học:

 • Chương trình Trung học cơ sở (lớp 6-8)
 • Chương trình Trung học Phổ thông (lớp 9-12)

Đặc biệt, ISHCMC – American Academy tự hào là trường duy nhất ở Việt Nam cung cấp các khóa học đại học Syracuse lấy tín chỉ Đại học New York (SUPA) và chương trình Advanced Placement (AP). Những chương trình này, giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học. Dựa vào kết quả kỳ thi AP học sinh có thể quy đổi sang các tín chỉ đại học, từ đó, rút ngắn thời gian du học.

Trường Trung Học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy

Nhà trường áp dụng 100% tiếng Anh trong giảng dạy, sử dụng giáo trình theo tiêu chuẩn Mỹ, đảm bảo học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Đội ngũ giáo viên tại ISHCMC-AA có trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm, lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động giáo dục. Đồng thời, các lớp học tiếng Việt bổ sung được tổ chức nhằm giúp học sinh giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Trường Quốc Tế International School Ho Chi Minh City (ISHCMC)

ISHCMC là ngôi trường quốc tế đầu tiên tại TP.HCM, được thành lập vào năm 1993. Trường được quản lý bởi tập đoàn giáo dục quốc tế Cognita và có sự tham gia của học sinh đến từ 50 quốc gia trên toàn thế giới.

ISHCMC tự hào là trường quốc tế đầu tiên tại TP.HCM giảng dạy toàn diện chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB Programme), bao gồm:

 • Chương trình Tiểu học (IB Primary Years Programme – IB PYP): Dành cho học sinh từ 3-12 tuổi.
 • Chương trình Trung học (IB Middle Years Programme – IB MYP): Dành cho học sinh từ 11-16 tuổi.
 • Chương trình Tú tài (IB Diploma Programme – IB DP): Dành cho học sinh từ 16-19 tuổi.
Trường Quốc Tế International School Ho Chi Minh City (ISHCMC)

Trong suốt những năm qua, ISHCMC luôn đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục thông qua việc kết hợp các phương pháp sư phạm tiên tiến, chương trình giảng dạy hiện đại và đầu tư cơ sở vật chất để mang đến cơ hội phát triển toàn diện nhất cho học sinh, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế đầu tiên tại TP.HCM được chứng nhận bởi CIS, NEASC và IBO. ISSP cung cấp chương trình Tú Tài Quốc Tế IB cho trẻ mầm non từ 18 tháng đến 4 tuổi và học sinh tiểu học từ 5 đến 11 tuổi.

Chương trình giảng dạy quốc tế và phương pháp dạy học năng động của ISSP tạo cơ hội cho học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào các trường trung học danh tiếng tại TP.HCM như: Trường Trung học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy và Trường Quốc Tế International School Ho Chi Minh City (ISHCMC), hoặc bất kỳ trường quốc tế nào trên thế giới.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, hơn 30% trong số họ có bằng thạc sĩ, ISSP không chỉ truyền cảm hứng cho học sinh mà còn giúp các em hình thành liên kết giữa các môn học, nhấn mạnh vào việc học tập hợp tác và tích cực. Trường luôn cam kết mang đến môi trường giáo dục chất lượng cao, giúp học sinh phát triển toàn diện và sẵn sàng cho tương lai.

Trường Quốc Tế Úc – Australian International School (AIS)

Trường Quốc Tế Úc (Australian International School – AIS) là một trong những trường quốc tế hàng đầu, được công nhận quốc tế với các chương trình giáo dục như Tú Tài Quốc Tế (IB) và Cambridge IGCSE. Học sinh tốt nghiệp tại AIS thường đạt thành tích cao và có cơ hội tiếp tục học tập tại các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.

AIS tập trung vào phát triển học thuật toàn diện cho từng học sinh, đồng thời khuyến khích phát triển các tài năng khác nhau và giúp các em tự tin và sáng tạo. Môi trường học tập tại AIS tuân thủ chuẩn quốc tế với các giáo trình IB và Cambridge IGCSE, giúp nuôi dưỡng, truyền cảm hứng để xây dựng nền tảng vững chắc dựa trên sở thích và năng lực đặc biệt của từng học sinh, bao gồm cả lĩnh vực học thuật, nghệ thuật và thể thao.

Trường Quốc Tế Úc – Australian International School (AIS)

Trường Quốc Tế Châu Âu – European International School Ho Chi Minh City (EIS)

Trường Quốc Tế Châu Âu (European International School – EIS) tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp chương trình giáo dục song ngữ theo chuẩn quốc tế cao cấp cho học sinh từ 3 đến 18 tuổi. EIS cũng có chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB), mang đến cho học sinh một nền giáo dục toàn diện và nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Học sinh hoàn thành chương trình IB tại EIS không chỉ dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu mà còn có thể được miễn giảm tín chỉ và có cơ hội nhận nhiều học bổng giá trị.

Trường Quốc Tế Châu Âu – European International School Ho Chi Minh City (EIS)

Trường Quốc Tế Singapore (SIS)

Trường Quốc Tế Singapore (SIS), thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Hiện nay, SIS cung cấp hai chương trình học linh hoạt: Chương trình Quốc Tế và Chương trình Song ngữ, cho phụ huynh và học sinh lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Trong suốt quá trình học tập, học sinh của SIS sẽ trải qua 5 cột mốc đánh giá quan trọng, tương ứng với các chứng chỉ quốc tế trước khi tốt nghiệp, bao gồm:

 • Chứng chỉ Tốt nghiệp Tiểu học Singapore dành cho học sinh quốc tế (iPSLE)
 • Chứng chỉ Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE)
 • Chứng chỉ Cambridge Quốc tế Trình độ AS/A (AS/ A Level)
Trường Quốc Tế Singapore (SIS)

Đặc biệt, SIS còn thiết kế và giảng dạy Chương trình Giáo dục Đạo đức toàn trường với 20 giá trị đạo đức nhằm hỗ trợ phát triển toàn diện cho học sinh, từ đó xây dựng nền tảng để các em trở thành công dân toàn cầu và có trách nhiệm xã hội.

Hy vọng thông qua bài viết này, các quý phụ huynh đã hiểu rõ trường quốc tế là gì, những lợi ích khi cho con theo học tại những ngôi trường này. Đồng thời, thông qua danh sách 6 trường quốc tế tiêu biểu trên, phụ huynh đã có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp.

Nếu phụ huynh đang muốn tìm hiểu về Trường Trung Học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tham quan cơ sở vật chất của trường.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm