Là Gì

Vảy Gà Ngũ Quỷ Là Gì? Gà Có Vảy Ngũ Quỷ Có Đá Hay Không?

150

Vảy gà Ngũ Quỷ được các cao thủ đánh giá cao và có thể hạ gục đối thủ trong chớp mắt. Loại gà này tương đối hiếm và khó tìm. Vậy vảy gà Ngũ Quỷ là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến loại vảy gà này. Hãy theo dõi bài viết nhé!

Vảy gà Ngũ Quỷ là gì?

Đặc điểm vảy Ngũ Quỷ

Vảy gà Ngũ Quỷ được làm từ 5 vảy liên tiếp nhau thành một đường thẳng. Các vảy có kích thước và hình dạng tương tự nhau. Chúng thường nằm giữa hai chân gà chọi và là nơi giao thoa giữa hàng nội và hàng ngoại nên bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Theo như các chuyên gia từ Jun88 chia sẻ, Ngũ Quỷ là loại vảy gà rất quý hiếm. Bởi vì đó là quy mô ngẫu nhiên nên sư kê không thể chủ động nhân giống hoặc tìm kiếm. Nhiều tay sư kỳ cựu cho biết những con gà có vảy này vẫn được nhiều người đánh giá cao và thèm muốn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở chăm sóc, mua bán gà chọi. Nhiều bậc thầy nuôi gà đã phải đi khắp nơi để tìm ra loài gà có vảy cực kỳ quý hiếm này. Đây là lý do tại sao gà có vảy 5/4 thường có giá rất cao trong các trận chọi gà trực tiếp.

Đặc điểm vảy gà Ngũ Quý? Gà có vảy Ngũ Quỷ không?

Có nên chọn gà vảy Ngũ Quỷ?

Trên thực tế, loài gà có 5 vảy Ngũ Quỷ dị vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn, trong đó có nhiều ý kiến trái chiều về đặc điểm này.

Nhiều sư kê cho rằng gà chọi thường rất hung dữ và đây là yếu tố rất tốt cho gà chọi. Họ sẽ luôn nhắm vào đối thủ để tấn công và sẽ không bao giờ bỏ chạy ngay cả khi sức mạnh của họ thấp.

Tuy nhiên, những con gà chọi sở hữu 5 con gà vảy quỷ thường có lối đá không tốt, đôi khi chỉ cần một đòn là có thể hạ gục đối thủ. Đây cũng là một trong những đặc điểm khiến nhiều chú gà chọi không thích ở giống chó này.

Gà có vảy Ngũ Quỷ tuy không có đòn tấn công mạnh mẽ nào, nhưng kỹ năng và tốc độ tấn công của nó thì không thể chê vào đâu được. Nếu gà chọi chỉ quan tâm đến kết quả trận đấu thì việc lựa chọn những chú gà mái có vảy này là quá hợp lý.

Cách nhận biết gà có vảy Ngũ Quỷ

Gà ngũ cân quý hiếm cực hiếm, sung chọi là thứ ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải con gà nào có hình vảy này đều bất khả chiến bại 100%. Các yếu tố như màu sắc, tuổi thọ của gà cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng để nhận biết một chiến binh thực thụ:

  • Xem màu mạng gà đá: Ở đây gà chọi có thể thấy màu sắc sinh mệnh của gà chọi theo ngũ hành, theo quy luật tương sinh tương sinh, hoặc theo giờ.
  • Nhận biết qua dáng vảy: Gà vảy Ngũ Quỷ tuy hiếm nhưng những hình dạng như An Thiên, Độc Giáp, Liên Giáp,… cũng không hề kém cạnh. Một khi gà có những vảy này thì rất khó để giết nó.

Sự hiếm có của vảy gà Ngũ Quỷ

Gà có 2, 3 vảy giống nhau đã khó, có 5 vảy quỷ lại càng khó hơn. Tỷ lệ sinh sản của gà có đặc điểm này chỉ khoảng 2-3%. Trong số hàng nghìn, hàng vạn con gà, chỉ có một con gà chọi có 5 vảy quỷ nên là giống gà rất hiếm. Đây cũng là lý do tại sao nhiều sư kê cả đời chưa bao giờ nhìn thấy vảy của một con gà năm ma.

Đặc điểm vảy gà Ngũ Quý? Gà có vảy Ngũ Quỷ không?

Trước đây, cái tên gà “Ngũ Quỷ” dường như chỉ xuất hiện dưới dạng “tin đồn”. Không ai tin hình dạng quy mô này là có thật, bởi nó quá khó để tưởng tượng và chưa có ai từng tận mắt chứng kiến.

Sau này, nhiều nguồn trên mạng đã chứng minh vảy gà là hoàn toàn có thật. Nhưng vì số lượng rất hiếm nên cơ hội được chiêm ngưỡng cũng không nhiều, chỉ những người chơi có kinh nghiệm mới có thể.

Gà có vảy Ngũ Quỷ có đá hay không?

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đã đăng nhập jun88 cho biết, gà vảy Ngũ Quỷ vảy nổi tiếng với lối đánh hay, chiêu thức độc đáo, hàng hiếm nhưng chưa chắc chúng có phải là nhà vô địch hay không. Bất kể lĩnh vực nào có yếu tố may mắn thì tỷ lệ thành công đều khác nhau. Dù chiến thắng đang đi đúng hướng nhưng tình thế vẫn có thể bị đảo ngược do một số yếu tố nhất định.

Ngay cả trong bóng đá, những đội được coi là mạnh cũng có thể thua với tỷ số 3-4 và chọi gà cũng không ngoại lệ, không có con gà nào là bất khả chiến bại. Bản chất của gà chọi là đá theo hệ thống, ghen tị với lối chơi của nhau và tuyệt đối không chấp nhận thất bại.

Vì vậy, dù là vảy gà ngũ Ngũ Quỷ nhưng đối mặt với đối thủ để phản công, vẫn có thể thua trận. Không quên các yếu tố ảnh hưởng khác như: điều kiện chăm sóc và huấn luyện của sư kê. Người xưa có câu: “Văn ôn võ luyện” Gà chọi tuy có tài bẩm sinh từ trong trứng nhưng nếu không luyện tập sẽ khó thành thạo.

Đặc điểm vảy gà Ngũ Quý? Gà có vảy Ngũ Quỷ không?

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp vảy gà Ngũ Quỷ là gì và tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến vảy gà này. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vảy gà quý hiếm này.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm