Là Gì

Poker Hands Là Gì? Các Thuật Ngữ Nâng Cao Trong Poker Hands

243

Poker Hands là gì? Luật chơi khá đơn giản nhưng poker lại mang đến vô số tình huống khác nhau khiến người chơi luôn hào hứng và háo hức chinh phục. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Poker Hands nhé!

Poker Hands là gì?

Nhắc đến thuật ngữ “Poker Hands” chắc chắn không còn xa lạ với những ai thường xuyên chơi game đánh bài poker trực tuyến. Nếu bạn đam mê trò chơi Poker nhưng chưa hiểu hết về khái niệm này thì phải tìm hiểu ngay. Chắc chắn bạn sẽ có sự hiểu biết của riêng mình.

Sau khi hoàn thành tất cả các vòng cược, những người chơi còn lại trên lá bài sẽ kết hợp 5 lá bài cộng đồng + 2 lá bài trên tay để tạo ra bộ bài 5 lá mạnh nhất có thể. Ai có ván bài poker mạnh nhất sẽ thắng!

Thứ tự bài poker từ mạnh đến yếu

Nếu có 2 người chơi trở lên có cùng bộ bài thì chúng tôi sẽ xét số bài còn lại. Như sau:

  • Nếu có 2 bộ bài thẳng thì bộ nào có lá bài cao nhất sẽ thắng.
  • Nếu cả hai đều có hình vuông thì bên nào có hình vuông lớn hơn sẽ thắng.
  • Nếu chúng có cùng số, hãy xác định người chiến thắng bằng cách so sánh cả ba trước. Sau đó so sánh với gấp đôi nếu cần thiết.
  • Nếu có cả 2 bộ 3 thì bên nào có bộ 3 cao hơn sẽ thắng. Nếu cần, hãy so sánh thẻ bổ sung.
  • Nếu cả hai cùng có một đôi thì ai có đôi cao hơn sẽ thắng hoặc tiếp tục so bài bổ sung nếu cần thiết.

Sau đây là danh sách các ván bài poker. Các lá bài Poker sẽ được xếp hạng từ mạnh đến yếu.

Các thuận ngữ nâng cao trong Poker hands

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia mu88, muốn giành được nhiều chiến thăng trước tiên phải hiểu rõ các thuật ngữ nâng cao trong Poker hands.

  • Bluff: Hình thức trò chơi tiền mặt. Trong đó người chơi đặt cược, thắng và thua trực tiếp trong mỗi ván chơi, người chơi có thể vào bàn, lấy thêm tiền hoặc dừng chơi bất cứ khi nào mình muốn.
  • Bankroll: Tất cả số tiền mà một người có sẵn để chơi poker. Trong poker trực tuyến, đây là số tiền người chơi có trong tài khoản poker của họ.
  • Bankroll Management (BRM) : Phương pháp quản lý tiền mà người chơi áp dụng. Bao gồm nhiều phương pháp như: chọn giới hạn trò chơi phù hợp với số vốn hiện có, khi nào tăng/giảm giới hạn, khi nào dừng chơi… để tránh bị phá sản.
  • Fish: Một từ dành cho một người chơi tồi. Bằng cách chơi với những người này, bạn có thể dễ dàng giành chiến thắng và tận hưởng. Trong tiếng Việt nó còn được gọi là “gà”.

Các Poker hands mở đầu hay nhất trong Texas Hold’em Poker

Sẽ có 2 lá bài hiển thị cho mỗi người chơi khi bắt đầu mỗi trò chơi được gọi là quân bài tẩy. Vậy những lá bài mở đầu tốt nhất mà người chơi Texas Holdem Poker cần biết là gì? Thứ tự các quân bài mở bài tốt nhất trong poker sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau:

Đôi A

Định nghĩa ván bài Poker – Các khái niệm quan trọng trong Poker

Theo tham khảo từ những người tham gia đăng nhập mu88, đôi A là con át chủ bài có lợi thế lớn nhất trong ván bài poker với tỷ lệ thắng 80%. Cơ hội để một cặp A xuất hiện là 1:22 nên việc nhận được một cặp A là niềm hạnh phúc đối với bất kỳ người chơi nào. Tuy nhiên, tỷ lệ thắng của cặp A giảm khi có nhiều người chơi tham gia tiền cược.

Đôi K

Định nghĩa ván bài Poker – Các khái niệm quan trọng trong Poker

Đôi át chủ bài K chỉ có lợi thế sau cặp A. Không có nhiều quân bài trên flop có thể đe dọa được cặp K thần thánh này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cặp K chỉ thắng trước những ván bài có quân A lớn hơn 2/3 tổng số thời gian. Bạn sẽ luôn sẵn sàng đặt cược lớn ở pre-flop khi bạn có một cặp K.

Đôi Q

Định nghĩa ván bài Poker – Các khái niệm quan trọng trong Poker

Nếu được chia một cặp Q, bạn có một con át chủ bài khá tốt và chỉ có thêm 8 quân bài so với cặp Q còn lại trong bộ bài, thậm chí còn ít hơn nếu đối thủ của bạn có quân A, K hoặc AK. Bạn sẽ muốn tích cực với ván bài này – hầu như luôn đặt cược hoặc đặt cược từ bất kỳ vị trí nào và thường sẽ có những đối thủ sẵn sàng kiếm tiền bằng ván bài yếu hơn.

A – K đồng chất

Định nghĩa ván bài Poker – Các khái niệm quan trọng trong Poker

Mặc dù không mạnh bằng các cặp trên nhưng AK cùng bộ cũng được xếp vào loại siêu tài sản. Người chơi nghiệp dư thường thích bài này nhưng thực tế tỉ lệ thắng của nó không cao. AK cùng chất thắng tất cả quân bài đôi trong 50% trường hợp (trừ cặp A và cặp K). Nhưng nếu bạn không đánh được flop, bạn chỉ có lá bài A cao nhất.

Đôi J

Định nghĩa ván bài Poker – Các khái niệm quan trọng trong Poker

Con át chủ bài này có tỷ lệ cược ít nhất là 5-5 so với tất cả các ván bài không có đôi và nó có lợi thế lớn so với các cặp bài thấp hơn ở vòng trước. Cặp J là một cặp át chủ bài rất tốt, đặc biệt nếu chưa có ai theo cược và bạn cầm cặp J ở cuối bàn. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận hơn khi đối thủ raise ở đầu bàn.

Đôi 10

Đôi 10 là ván bài mở đầu đủ mạnh để bạn có thể tiếp tục chơi mà không cần đánh thêm 10 ở flop, mặc dù nó không có lợi thế hơn nhiều cặp át chủ bài như cặp J. Nếu những người trước mặt bạn đã có nhiều quân bài. call – raise, đôi khi bạn nên bỏ đôi 10 để tránh nhiều rủi ro không đáng có.

A – Q đồng chất

Mặc dù quân bài này yếu hơn so với các AK phù hợp khác, nhưng AQ được xếp hạng cao hơn nhờ sức mạnh tay của nó so với các quân bài tẩy khác. Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống phải bỏ bài, ngay cả khi bạn đánh được một đôi ở mặt flop.

A – K khác chất

Yếu hơn so với đối tác tương tự của nó do giảm khả năng va vào thùng (xả). Tuy nhiên, một con át chủ bài AK của bộ khác luôn có tỷ lệ thắng ít nhất là 40% so với bất kỳ con át chủ bài nào ngoài cặp A và cặp K. Đôi khi bạn có thể call pre-flop khi bạn có vị trí .

A – J đồng chất

Định nghĩa ván bài Poker – Các khái niệm quan trọng trong Poker

Cũng giống như AK hay AQ cùng chất, cặp át chủ bài AJ cùng chất này có thể tạo ra một sự tuôn ra hoàng gia. Tuy nhiên, người chơi nên cẩn thận với con át chủ bài này, đặc biệt khi người chơi raise từ vị trí đầu tiên. Vì thế không thích AJ quá.

K – Q đồng chất

Ngay cả kết quả cũng được coi là có nhiều cơ hội trên Flop. Nó có thể tạo ra nhiều cú đánh thẳng và tuôn ra, trong khi chỉ cần thỉnh thoảng đánh một vài cú sẽ luôn mang lại cho bạn ván bài mạnh nhất. Tuy nhiên, bạn phải bỏ bài nếu người chơi trước tăng cao.

Hy vọng bài viết chia sẻ định nghĩa Poker hands là gì sẽ giúp ích cho các bạn khi chơi. Chúc bạn sẽ luôn chiến thắng trong những ván bài hấp dẫn.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm