Blog

Các Lỗi Chạm Tay Trong Bóng Đá Thường Gặp Bạn Nên Tránh

60

Lỗi dùng tay chơi bóng là một trong những lỗi thường gặp nhất trong một trận bóng đá. Vậy lỗi chạm tay trong bóng đá được hiểu và biểu hiện như thế nào?

Lỗi chạm tay trong bóng đá

  • Đưa tay ra để bắt và chặn bóng.
  • Cố ý để bóng chạm vào tay bạn.
  • Dùng tay chạm bóng khi trận đấu đang diễn ra.
  • Bóng có thể được chạm vào bất kỳ phần nào của cánh tay, từ các ngón tay đến gần vai.

Tất cả những hành động trên đều được trọng tài xử phạt với những hình phạt khác nhau tùy theo tình huống trên sân. Tuy nhiên, việc sử dụng tay để chơi bóng một cách cố ý và cố ý sẽ bị phạt. Nếu bóng vô tình chạm tay cầu thủ, trọng tài vẫn thổi còi nhưng không bị phạt.

Lỗi chạm tay trong bóng đá và những lưu ý quan trọng

Hình phạt khi chạm tay trong bóng đá là bao nhiêu?

Theo nguồn trích dẫn từ mb66, khi một cầu thủ phạm lỗi chạm tay trong bóng đá chắc chắn sẽ bị trọng tài phạt. Việc bạn có nhận được vé phạt hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn mắc lỗi cố ý hay không. Nếu không cố ý như đã nói, thẻ sẽ không được rút ra nhưng còi vẫn vang lên.

Nếu cầu thủ cố tình chạm vào bóng sẽ bị đuổi khỏi sân vĩnh viễn. Nếu vô tình thì không có bìa cứng; nếu cố ý, tình huống càng nguy hiểm thì mức phạt càng nặng. Có thể chỉ là thẻ vàng, gần khung thành là phạt nặng, cản phá cú sút chắc chắn là thẻ đỏ, một giải bóng đá lớn có thể bị đình chỉ, còn trận giao hữu là đá phạt.

Trong lịch bóng đá hiện tại, nếu cầu thủ chạm bóng ngoài khu vực 16m50 thì đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp. Nếu ở trong vùng 16m50 sẽ bị phạt.

Cách tránh lỗi chạm tay trong bóng đá

Theo tham khảo từ những người tham gia mb66 cash, theo quy định của FIFA tình huống dùng tay chơi bóng sẽ không bị phạt khi cầu thủ vô tình chạm bóng. Điều này nhằm giúp người chơi sử dụng tay để tránh chấn thương hoặc dùng tay chạm vào bóng mà không di chuyển về phía bóng.

Ngoài ra, các cầu thủ phải cảnh giác với các tình huống đá phạt và tranh chấp bóng trên sân. Để tránh bị phạt khi bóng chạm tay, bạn nên ép 2 tay sát vào người và hạn chế vung tay khi bóng đến gần.

Lỗi chạm tay trong bóng đá và những điều bạn cần biết

Trên đây là thông tin về lỗi chạm tay trong bóng đá mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm