Blog

+4 Cách Kiểm Tra iPhone Có Bị Thay Linh Kiện Không Hiệu Quả Nhất

1056

Bạn muốn mua iPhone cũ nhưng không biết những bộ phận quan trọng của điện thoại đã bị thay thế chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không nhanh chóng và dễ dàng để xem linh kiện iPhone đã bị thay thế, sửa chữa hay chưa nhé.

Tại sao cần kiểm tra iPhone đã bị thay linh kiện trước khi mua máy cũ?

Một chiếc iPhone cũ sẽ không hoàn hảo 100% khi so sánh với hàng xách tay chính hãng. Có thể bạn sẽ gặp một số lỗi nhỏ, hình thức chưa hoàn chỉnh, độ phân giải mỏng và không rõ ràng, v.v.

Nếu quyết định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng tại địa chỉ thu mua iphone cũ, bạn nên xem xét việc kiểm tra iPhone thay thế linh kiện hay chưa. Một chiếc điện thoại cũ, nguyên bản với đầy đủ các bộ phận quan trọng sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và cung cấp khả năng bảo mật cần thiết cho việc sử dụng hàng ngày.

Sở hữu một chiếc điện thoại đã qua sử dụng nguyên bản sẽ mang lại cho bạn lợi ích bổ sung từ bảo hành của Apple để sửa chữa phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi. Đảm bảo việc sử dụng hàng ngày của bạn không quá gián đoạn.

Để tránh mua nhầm điện thoại cũ dởm, dưới đây là tổng hợp cách kiểm tra iPhone của bạn đã bị thay linh kiện hay chưa để bạn có được chiếc máy ưng ý nhất.

Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không

Kiểm tra tổng thể bề ngoài xem có vết nứt không

Để kiểm tra iPhone đã bị thay vỏ hay chưa, điều đầu tiên cần xem xét tổng thể hình thức bên ngoài của điện thoại. Đây là điểm quan trọng nhất, người dùng không nên chủ quan khi nhìn vào Phone cũ.

Hiện tại, thị trường đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng về điện thoại đẹp, chất lượng cao và giá cả phải chăng. Ngoài ra, các mẫu iPhone cũ cũng được rao bán ở nhiều nơi.

Xác nhận các bộ phận thay thế iPhone

Để đánh giá một chiếc iPhone đã bị thay linh kiện hay chưa là tìm sự khác biệt giữa iPhone mới và iPhone cũ thông qua hình thức bên ngoài. Điều dễ nhận thấy nhất là vỏ ngoài của một chiếc iPhone cũ sẽ luôn bị trầy xước hoặc vỡ ở một số điểm. Thông thường, một chiếc iPhone mới xuất hiện trong hộp đựng, cùng với các phụ kiện mà không có bất kỳ dấu hiệu mất thẩm mỹ nào.

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay thế hay chưa. Các mẫu máy đã qua sử dụng thường chiếm một tỷ lệ lớn trong việc xuất hiện các vết trầy xước ở bất kỳ đâu xung quanh thiết bị. Đây là yếu tố xác định để bạn có thể xác định một chiếc iPhone đã qua tay người dùng trước đó.

Vì quá trình sử dụng sẽ không bao giờ hoàn hảo và thiết bị sẽ không giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Không chỉ trầy xước mà toàn thân điện thoại có những vết mờ hoặc vết tương tự như trên màn hình.

Nhận biết iPhone đã qua sửa chữa với dòng chữ “Panic Full” và “Reset Counter”

Nếu phương pháp trên không đưa ra dấu hiệu nào, phương pháp tiếp theo để kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay thế hay chưa sẽ khá hợp lý. Bạn có thể kiểm tra iPhone cũ của mình bằng hai dòng quan trọng “Panic full” và “Reset Counter”. Vậy đó là gi?

Bước 1: Yêu cầu người bán bật nguồn điện thoại hoặc mở khóa điện thoại, truy cập vào ứng dụng Cài đặt => kéo xuống dưới và chọn Quyền riêng tư .

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa?

Bước 2 : Trong giao diện các bạn kéo xuống dưới và chọn mục Phân tích và cải tiến.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa?

Bước 3: Tại đây chọn Dữ liệu phân tích => bạn sẽ thấy một loạt danh sách phân tích , chọn thời điểm gần đây nhất của dữ liệu.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa?

Bước 4: Màn hình sẽ hiện 1 loạt lệnh, tuy nhiên bạn tìm 2 dòng Panic full và Reset Counter trước nhé.

Nếu 2 dòng này xuất hiện trên iPhone đời cũ thì có nghĩa là máy đã được unlock và rất có thể đang gặp nhiều lỗi nghiêm trọng ở linh kiện bên trong. Nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone cũ để sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng tìm cách thông qua 2 dòng này để kiểm tra xem iPhone của mình có bị thay linh kiện hay không, hãy trả lại máy cho người bán. Tốt hơn là lấy một chiếc điện thoại khác và thực hiện kiểm tra tương tự.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa?

Ngược lại, nếu bạn không kiểm tra iPhone trước đó, nhưng đến nay khi kiểm tra lại thấy hai dòng này. Như vậy, bạn đã mua nhầm linh kiện thay thế cho chiếc iPhone của mình, tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín gần nhà. Từ đó, bạn có thể nhờ họ kiểm tra xem iPhone của mình có bị thay linh kiện hay không, giúp bạn được trợ giúp ngay và tránh những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng máy sau này.

Cách kiêm tra iPhone đã bị thay thế linh kiện chưa

Bước 1 : Vào “Cài đặt” trên iPhone của bạn và chọn “Cài đặt chung” .

Chọn mục Cài đặt chung

Bước 2 : Tiếp theo các bạn nhấn vào Giới Thiệu.

Nhấn vào mục Giới thiệu

Bước 3 : Trong phần “Lịch sử linh kiện và dịch vụ” , bạn hãy kiểm tra các mục sau để biết linh kiện iPhone là chính hãng hay đã bị thay thế, sửa chữa:

Nếu thấy Part Unknown thì phụ kiện iPhone của bạn không phải hàng chính hãng.

Xem thông báo Unknow Part

Nếu bạn thấy thông báo Genuine Apple Part, phụ kiện iPhone của bạn là chính hãng.

Xem thông báo Genuine Apple Part

Nếu bạn không thấy phần “Lịch sử bộ phận và dịch vụ” , điều đó có nghĩa là iPhone của bạn chưa bao giờ được thay thế.

Kiểm tra linh kiện iPhone có vị thay thế không với 3uTools

Đầu tiên, tải và cài đặt phiên bản mới nhất của 3uTools từ http://www.3u.com/ , tương thích với hệ điều hành Windows.

Sau khi hoàn tất, hãy mở phần mềm và kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp dữ liệu USB chính hãng hoặc được chứng nhận của Apple, vì cáp dữ liệu giả đôi khi chỉ có chức năng sạc và không hỗ trợ truyền dữ liệu.

Tải và cài đặt phiên bản 3uTools

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị một số thông tin cơ bản như phiên bản iOS đang sử dụng, IMEI, số serial, số lần sạc pin, độ chai pin… Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ quan tâm đến báo cáo iPhone có bị thay thế linh kiện hay không.

Các mục được đánh dấu Normal là bình thường, nếu không thì các mục được thay thế sẽ được đánh dấu màu đỏ. Ví dụ như hình bên dưới là iPhone đã bị thay linh kiện nên 3uTools sẽ hiển thị thông báo cảnh báo.

Nếu có quá nhiều phụ kiện thay thế thì rất có thể là hàng nhái, dù được bán với giá rẻ thì người dùng cũng tuyệt đối không nên mua.

Giao diện chính của phần mềm

iPhone đã qua sửa chữa khác với iPhone tân trang như thế nào?

Với một số cách kiểm tra iPhone đã qua sửa chữa ở trên, bạn sẽ cần thêm thông tin về iPhone đã qua sửa chữa và tân trang. Thuật ngữ để hiểu là iPhone tân trang và sửa chữa là hoàn toàn khác nhau.

Rất nhiều người dùng bối rối về vấn đề tìm hiểu cách kiểm tra iPhone đã bị thay vỏ hay chưa. Vì vậy, đây là cách bạn có thể phân biệt hai điện thoại phổ biến nhất trên thị trường:

  • Máy tân trang: Nếu người dùng phát hiện có nhiều lỗi, hãy gửi điện thoại trở lại hệ thống bán hàng chính hãng hoặc đại lý ủy quyền của Apple, sau đó trả lại điện thoại cho Apple. Công ty đã tân trang lại máy, kiểm tra nghiêm ngặt, đóng gói thiết bị và bán ra thị trường với giá thấp hơn giá gốc.
  • iPhone đã qua sửa chữa: Nếu trong quá trình sử dụng, điện thoại gặp lỗi sẽ được sửa chữa bởi chính nhà sản xuất Apple hoặc ủy thác cho trung tâm, hệ thống ủy quyền sửa chữa theo nhu cầu của khách hàng.

Nên mua iPhone cũ chất lượng & giá tốt ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua điện thoại cũ ở đâu đảm bảo chất lượng nhất, hãy đến với Táo Việt Store. Đây là địa chỉ thu mua điện thoại cũ các các thiết bị công nghệ đã qua sử dụng, cung cấp đến khách hàng những thiết bị và dịch vụ bảo hành tốt nhất.

Thu cũ lên đời cực dễ tại táo việt store

Cửa hàng luôn muốn cung cấp dịch vụ với mức giá tốt nhất để cạnh tranh trên thị trường cho khách hàng. Để mọi người đều có thể mua được những món đồ công nghệ ưng ý trong khả năng kinh tế của mình.

Táo Việt Store có đội ngũ chuyên nghiệp chuyên nghiệp nên nhận thu mua tất cả các khu vực tại trung tâm TP.HCM như: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, 12, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Thủ Đức, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân.

Để biết thêm về dịch vụ, mời tìm hiểu tại:

  • Địa chỉ: đối diện 331 – 333, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM ( Gần Vinsmart )
  • Hotline : 0944144144
  • Website : https://taovietstore.com

Trên đây là mọi thứ bạn cần biết về cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không. Hy vọng bài viết này giúp bạn tự tin lựa chọn một chiếc iPhone cũ chất lượng, bền bỉ lâu dài để có trải nghiệm tốt nhất với công nghệ Apple.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm