Blog

Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

75

Bàn cờ tỷ phú là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một bộ trò chơi hấp dẫn, được yêu thích trên toàn thế giới. Với những quân cờ ma thuật trên bàn, người chơi sẽ trải qua một cuộc xung đột căng thẳng, đầy tính chiến lược và thông minh. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi cờ tỷ phú qua bài viết sau đây.

Giới thiệu cờ tỷ phú

Theo tìm hiểu của những người chơi game 33win, cờ tỷ phú là một trò chơi cờ đặc biệt, có 40 ô vuông nhỏ được sắp xếp lần lượt. Trên bàn cờ này chúng ta sẽ tìm thấy 28 ô được đặt tên theo các địa danh nổi tiếng của Việt Nam, cùng với 3 ô May mắn và 3 ô Cơ hội. Ngoài ra, còn có 4 ô đặc biệt nằm ở 4 góc của bàn cờ lần lượt là ô xuất phát, ô nhà tù, ô bãi đậu xe và ô nhà tù.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ dựa vào số điểm trên nút xúc xắc để di chuyển trên bàn cờ và đặt chân lên các ô đất. Một bộ cờ tỷ phú điển hình sẽ bao gồm hai viên xúc xắc, quân cờ nhựa tượng trưng cho người chơi, tiền giấy, nhà cửa, giấy chứng nhận đất đai, cùng với các lá bài cơ hội và lá bài may mắn.

Với những thành phần này, bảng Monopoly mang lại trải nghiệm trò chơi thú vị, nơi người chơi có thể thể hiện chiến lược và quyết tâm. Từ việc xây dựng tài sản, đầu tư vào những vùng đất có giá trị cho đến đón nhận những thử thách và cơ hội bất ngờ, trò chơi này tạo ra một không gian vui nhộn và cạnh tranh, nơi mọi người chơi đều có cơ hội trở thành tỷ phú thực sự.

Cách chơi tỷ phú cơ bản

Trước khi bắt đầu trò chơi, cả nhóm thảo luận việc quyết định người chơi đầu tiên bằng cách tung xúc xắc. Người có số ký tự cao hơn sẽ đi trước. Sau đó, chọn người chơi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để xác định người chơi tiếp theo.

Một người chơi được chọn để đảm nhận vai trò quản lý ngân hàng và giữ vai trò này trong suốt trò chơi. Người quản lý sẽ thu thuế, phạt, thu hồi nợ hoặc lãi từ người chơi khác. Họ cũng có trách nhiệm giữ toàn bộ tài sản như nhà cửa, khách sạn, sổ đỏ cho đến khi người chơi sở hữu.

Những người chơi còn lại đặt con vật hoặc đồ vật tượng trưng của họ vào ô xuất phát. Mỗi người chơi lần lượt tung xúc xắc và di chuyển số ô tương ứng theo chiều kim đồng hồ.

Khi lăn và di chuyển, người chơi sẽ mất tiền khi đáp xuống các ô đã được người chơi khác mua. Họ cũng có thể mua đất và nhà từ những người chơi khác hoặc đến các địa điểm để mở thẻ cơ hội hoặc sử dụng vũ khí.

Nếu người chơi tung hai viên xúc xắc giống hệt nhau, họ sẽ có thêm một lượt. Tuy nhiên, nếu người chơi tung 3 nước đi với cùng một viên xúc xắc, họ sẽ “Vào” bất kể vị trí và lượt của họ sẽ bị mất. Để thoát khỏi tình trạng này, người chơi phải tung lại hai viên xúc xắc giống hệt nhau.

Điều kiện kết thúc trận đấu phụ thuộc vào quy định của nhóm. Nếu tất cả trừ một người chơi ra ngoài và chỉ còn một người chơi không ra ngoài thì người chơi cuối cùng đó sẽ thắng và trò chơi kết thúc. Nếu nhóm đã ấn định thời gian chơi trước đó thì khi hết thời gian, người giàu nhất sẽ thắng.

Lưu ý luật di chuyển trên bàn cờ tỷ phú

Theo như những người thích giải trí tại casino 33win được biết, trong quá trình đổ xúc xắc, nếu hai viên xúc xắc giống nhau hoặc một viên xúc xắc có 6 nút và viên kia có 1 nút thì người chơi sẽ được thêm một lượt.

Khi di chuyển vào một lô đất trống, người chơi có thể mua nó bằng cách trả một số tiền bằng giá trị ghi trên lô đất. Khi khách đến thăm sân của cầu thủ, họ sẽ phải trả tiền.

Số tiền thuế thăm đất sẽ tùy thuộc vào cấp độ căn nhà mà người chơi sở hữu. Thông thường, cấp “Khách sạn” có tỷ lệ thu thuế cao nhất.

Bàn cờ Monopoly có những thành phần nào? Cách chơi đúng luật

Có hai cách để thoát khỏi nhà tù. Người chơi có thể nộp 5000đ hoặc sử dụng thẻ ra tù. Nếu người chơi không đủ tiền hoặc thẻ ra tù sẽ phải đợi cho đến khi người chơi khác cũng rơi vào ô “Vào tù”. Khi đó, cả hai người chơi sẽ được thả ra và quay trở lại ô xuất phát để bắt đầu lại.

Cờ vua tỷ phú mang đến cho người chơi những giờ giải trí thú vị và mang lại trải nghiệm tái hiện cuộc sống kinh doanh. Trong trò chơi này, người chơi phải tính toán, lập chiến lược và quản lý tài sản để đạt được mục tiêu của mình. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn có được thông tin về cách chơi cờ tỷ phú để chơi hiệu quả

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm