Blog

Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp & Chi Tiết Từ A – Z

219

Không chỉ là yếu tố thẩm mỹ, lông gà chọi tốt còn giúp họ có nhiều lợi thế hơn trong những trận đấu căng thẳng. Một số con gà cần được loại bỏ lông để giảm côn trùng, giúp chúng điều hòa nhiệt độ cơ thể và được chải chuốt kỹ hơn. Chưa kể gà đẹp lại có giá cao hơn. Vậy các cách cắt lông gà chọi đẹp dưới đây của 11bet tổng hợp sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Tại sao nên cắt lông gà chọi?

Bộ lông mượt và được cắt tỉa cẩn thận của gà chọi sẽ thu hút nhiều khán giả hơn trong các trận đấu. Ngoài ra, bộ lông đẹp còn giúp gà dễ dàng tán tỉnh bạn tình hơn và hỗ trợ quá trình sinh sản, thuần chủng dễ dàng hơn.

Giúp gà chiến đấu dễ dàng hơn

Lông gà không được cắt tỉa cẩn thận có thể dễ dàng gây rắc rối cho gà chọi khi anh bước vào đấu trường. Da quá dày cũng có hạn chế trong việc ngăn chặn các đòn gà chọi từ đối thủ. Nhược điểm là điều này có thể khiến gà mái bỏ chạy nhanh, điều này sẽ làm giảm dần tinh thần chiến đấu của gà trống.

Khi cắt lông, da gà sẽ dày hơn và đỏ hơn qua quá trình om gà. Để nguyên lông có thể khiến thuốc không thể thấm sâu và đều vào da. Vì thế khi bạn cắt lông chọi gà đẹp sẽ giúp tăng sức chiến và giúp việc hầm gà trở nên dễ dàng hơn.Ngoài ra, gà chọi trông không đẹp và không thể làm chậm đối thủ. Ngoài ra, những con gà trống đẹp thường là những con gà mái oai phong hơn, uy thế của chúng thậm chí còn khiến đối thủ phải khiếp sợ.

Giúp gà giải nhiệt trong mùa nắng nóng

Đối với gà chọi, việc chúng không thể chịu được nóng hoặc lạnh là điều bình thường. Gà không có tuyến mồ hôi nên lông gà cung cấp một lớp bảo vệ giúp chúng điều hòa nhiệt độ cơ thể. Vào mùa hè hoặc mùa nóng, gà không tự cân bằng được nhiệt độ. Đặc biệt khi chúng vận động và chiến đấu quá nhiều, việc tỉa lông cho gà sẽ giúp chúng tỏa nhiệt dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tỉa lông gà chọi đẹp giúp gà tăng sức chiến đấu

Hạn chế các bệnh về da

Theo các kê sư của nhà cái 11bet thì lông gà mọc mất kiểm soát dễ bám bụi bẩn, tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng, chấy rận sinh sống và phát triển. Đó cũng là điều kiện “thuận lợi” vì vi khuẩn gây ra các bệnh về da và một số bệnh khác. Việc tỉa lông cho gà sẽ hạn chế tối đa vi khuẩn ký sinh. Ngoài ra còn làm giảm khả năng sinh sản của ve gà, kẻ thù truyền kiếp của gà. Như vậy sức khỏe của gà chọi sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Cách cắt tỉa lông gà chọi đẹp đúng cách

Dưới đây là 3 mẹo để quyết định bạn có cắt được lông gà đẹp hay không. Những cách cắt lông gà chọi này được chia sẻ bởi những thợ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong tạo hình chiến kê.

Khi nào là thời điểm thích hợp để cắt tỉa lông gà chọi?

Cắt lông gà là điều cần thiết đối với gà chọi nhưng còn tùy thuộc vào thời điểm thích hợp và không nên cắt bừa. Thời điểm cắt tỉa thích hợp được xác định theo độ tuổi của gà. Tốt nhất là gà trống của bạn được 4 tháng tuổi; lúc này lông đã gần như phát triển đầy đủ, thuận tiện cho việc tạo hình.

Một yếu tố quyết định nữa là khí hậu: vào mùa lạnh gà cần dùng lông để giữ ấm và duy trì nhiệt độ nên không nên tỉa lông quá nhiều. Đây là thời điểm lông gà mọc chậm nhất nên tốt nhất nên cắt lông vào mùa hè.

Hướng dẫn tỉa lông gà chọi đẹp giúp gà tăng sức chiến đấu

Cắt lông gà theo từng phần

Mỗi bộ phận của con gà sẽ áp dụng những phương pháp tỉa lông khác nhau để phù hợp với quá trình dưỡng và tạo tính thẩm mỹ cho hình dáng bên ngoài của con gà.

Ở đầu và cổ

Đối với đầu và cổ gà chọi người ta cắt tỉa lông theo hướng dẫn sau:

  • Chỉ nên cắt lông từ đốt sống cổ đầu tiên đến vị trí cuối cùng của dây rốn.
  • Không cắt những chiếc lông nhỏ mọc trên đỉnh đầu.
  • Bạn cần lấy từng sợi lông hoặc từng nhóm nhỏ, kéo thật chặt và cắt sát vào chân lông. Bằng cách này, sau khi thả ra, lớp lông sẽ đều và không bị thô. Sau khi cắt bán kính, phần chân lông sẽ rút đi và mềm hơn.
  • Lưu ý không nên dùng kéo để cắt nhiều sợi lông cùng lúc, nếu không sẽ khiến lông bạn bị thô và xơ rối.

Vùng hông và nách

Lông nách nên được tỉa trước vì nó cản trở quá trình làm mát và tản nhiệt của gà chọi. Phần lông ở đây nhỏ nên có thể cắt dễ dàng và sạch sẽ hơn những phần khác. Lông ngang hông cũng được cắt theo cách tương tự. Phần lông ở vùng này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể cắt tùy ý từ hông đến đuôi.

Lông đuôi và lông cánh

Một bí quyết quan trọng để có bộ lông gà chọi đẹp là giữ nguyên các lông cánh, đặc biệt là lông đuôi. Gà chọi rất kiêng kỵ những chiếc lông đuôi này, vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chiến đấu của gà. Lông cánh và đuôi gà ảnh hưởng đến quá trình bay và giữ thăng bằng. Tạo lợi thế trong các trận đấu sinh tử ở đấu trường chọi gà.

Hướng dẫn tỉa lông gà chọi đẹp giúp gà tăng sức chiến đấu

Một số lưu ý khi cắt tỉa lông gà chọi

Ngoài các kỹ thuật cắt cắt tỉa lông gà đẹp, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố khác như dụng cụ cắt tỉa cần được khử trùng, hoặc ít nhất không bị nhiễm máu của người khác. Dùng chung tông đơ cắt lông với gà bệnh sẽ lây bệnh cho gà khỏe.

Một điều cần lưu ý nữa là gà cần có đủ lông để giữ ấm trong môi trường tự nhiên, không nên cắt quá nhiều hoặc quá xấu vì sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình cũng như sức khỏe của chúng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách cắt lông gà chọi đẹp để có một bộ lông gà chọi đẹp. Tùy theo độ tuổi và nhu cầu của từng sư kê mà có thể áp dụng các phương pháp cắt tỉa phù hợp. Cắt tỉa cẩn thận bộ lông của gà trống để đạt được vẻ đẹp như mong muốn.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm