Là Ai

Tiểu Sử Gabriel Slonina ⚡️ Sự Nghiệp Thủ Môn Tiềm Năng ĐTQG Mỹ

1159

Gabriel Slonina là cầu thủ được các đội Real Madrid và Chelsea săn đón. Anh bạn này cũng được cho là tương lai của đội tuyển Hoa Kỳ. Vậy Gabriel Slonina là ai? Cùng kèo nhà cái tìm hiểu về tiểu sử Gabriel Slonina trong bài viết này.

Tổng quan về Gabriel Slonina

  • Tên: Gabriel Slonina
  • Ngày sinh: 15 tháng 5, 2004
  • Quốc tịch: Hoa Kỳ
  • Chiều cao: 1,93 m
  • Vị trí: Thủ môn
  • Thông tin về CLB hiện nay: Chelsea

Gabriel Slonina là một thủ môn người Mỹ, gốc Ba Lan. Đến nay, Slonina chơi cho câu lạc bộ Chicago Fire FC dưới dạng cho mượn từ Chelsea FC.

Tiểu sử Gabriel Slonina – Sự nghiệp bóng đá

Sự nghiệp tại các CLB

Chicago Fire

Sinh ra ở Addison, Illinois, Slonina sớm gia nhập học viện thanh thiếu niên của Chicago Fire FC vào năm 2013. Vào ngày 8 tháng 3 năm 2019, Slonina ký hợp đồng chuyên nghiệp với Chicago Fire. Ở tuổi 14, Slonina trở thành cầu thủ trẻ thứ hai được ký hợp đồng với Chicago Fire trong lịch sử Major League Soccer (MLS).

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2021, Slonina có trận ra mắt đội Chicago Fire trước New York City FC, trở thành thủ môn trẻ nhất từ ​​trước đến nay, bắt đầu thi đấu khi chỉ 17 tuổi 81 ngày. Slonina đã thực hiện bốn pha cứu thua để giúp Chicago Fire có trận hòa 0-0 và trở thành thủ môn trẻ nhất trong lịch sử MLS giữ sạch lưới.

Chelsea

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2022, Slonina ký hợp đồng chuyển đến câu lạc bộ Chelsea với giá 10 triệu đô la, kèm theo các điều khoản bổ sung giúp hợp đồng lên tới 15 triệu đô la.

Chelsea have new goalkeeper: Gabriel Slonina signed

Cho Chicago Fire mượn

Slonina sẽ ở lại Chicago Fire dưới dạng cho mượn trong phần còn lại của mùa giải MLS 2022 trước khi gia nhập Chelsea vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Sự nghiệp đội tuyển

Slonina từ chối cuộc gọi của Ba Lan và chọn đội tuyển Hoa Kỳ

Mặc dù Slonina là người sinh ra ở Mỹ, nhưng cha mẹ của anh ấy đều gốc Ba Lan, khiến Slonina đủ điều kiện để gia nhập đội tuyển của quốc gia Đông Âu này.

Vào ngày 19 tháng 4, đội tuyển quốc gia Ba Lan đã đăng một bức ảnh trên Facebook về việc Slonina gặp huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ba Lan, Czeslaw Michniewicz, và nhận được một chiếc áo đấu kỷ niệm. Có vẻ như đây là một màn tuyển dụng rõ ràng từ huấn luyện viên người Ba Lan.

Lúc đó, Tom Bogert của MLS.com đã báo cáo rằng Ba Lan đang có kế hoạch gọi Slonina lên đội tuyển quốc gia. Nhờ xếp hạng 26 trên thế giới theo bảng xếp hạng của FIFA, Ba Lan đã đảm bảo suất dự World Cup 2022 và có các trận đấu của UEFA Nations League với Wales, Bỉ và Hà Lan được lên lịch vào tháng 6.

Cuối cùng, vào cuối tháng 5, Slonina tuyên bố quyết định ở lại Hoa Kỳ và từ chối Ba Lan .

“Trái tim tôi là Mỹ,” Slonina nói trong một tuyên bố chính thức. “Đất nước này đã cho tôi và gia đình tôi tất cả những cơ hội. Nó đã thúc đẩy tôi và hỗ trợ tôi vượt qua cả những điều tốt đẹp và tồi tệ”. “Nước Mỹ là quê hương và đó là nơi tôi sẽ đại diện.”

Sự nghiệp đội tuyển Hoa Kỳ

Trong khi Slonina đã có thể cân nhắc chơi cho Ba Lan, Slonina vẫn chọn đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ.

Slonina đã từng ra sân cho các đội tuyển trẻ U-15, U-16 và U-17 Hoa Kỳ. Slonina  đã đối mặt với 7 cú sút vào khung thành trong một trận đấu của Giải UEFA Development Tournament với đội U-17 của Tây Ban Nha, và Hoa Kỳ đã thua 2-1 vào tháng 2 năm 2020.

Slonina được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2021, nhưng không xuất hiện trong bất kỳ giải đấu nào. Vào ngày 21 tháng 1 năm 2022, Slonina tiếp tục được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ tham dự vòng loại FIFA World Cup 2022 ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe, nhưng một lần nữa không có mặt.

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2022, anh được huấn luyện viên trưởng Czesław Michniewicz gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Ba Lan cho các trận đấu tại Nations League với Wales, Bỉ và Hà Lan. Ba ngày sau, Slonina từ chối lời mời và nói rõ mong muốn đại diện cho Hoa Kỳ ở cấp độ quốc tế.

Gabriel Slonina giỏi như thế nào?

  • Vào tháng 8 năm 2021, ở 17 tuổi 81 ngày, Slonina trở thành thủ môn trẻ nhất trong lịch sử MLB giữ sạch lưới.
  • Cuối cùng anh ấy đã trở thành người khởi đầu không thể tranh cãi cho Chicago Fire và thi đấu 25 lần cho họ.
  • Slonina trước đó đã ký hợp đồng cây nhà lá vườn với Chicago khi mới 14 tuổi, trở thành bản hợp đồng trẻ thứ hai trong lịch sử MLS.
  • Anh ấy cũng đã đại diện cho Hoa Kỳ ở độ tuổi dưới 20 và được đặt tên vào đội hình UEFA Nations League của Ba Lan vào tháng 5, nhưng kể từ đó đã quyết định cam kết với tương lai quốc tế của mình cho USMNT – đội tuyển Hoa Kỳ (United States men’s national soccer team)

Theo dõi ngay website https://vuakeobong.com/ để được cập nhật những tin tức thể thao mới nhất, soi kèo bóng đá chính xác, nhanh chóng nhé.

Trên đây là bài viết về tiểu sử Gabriel Slonina, thủ môn tiềm năng của đội tuyển Hoa Kỳ. Hãy cùng đón chờ anh bạn này trong những trận đấu tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm