Blog

Nguyên Nhân & Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Không Mở Cửa Dễ Dàng

773

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là một trong những lỗi thường gặp nhất. Đây là lỗi không mong muốn mà khá nhiều người dùng gặp phải trong thời gian sử dụng gần đây. Nếu bạn vô tính rơi vào tình huống này và không biết sửa chữa máy giặt làm sao thì hãy hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có cách khắc phục chính xác nhất nhé!

Nguyên Lý Cửa Máy Giặt Electrolux Hoạt Động

Máy giặt Electrolux 9,0kg cửa trước inverter EWF9025BQWA(1200v/p,giặt hơi nước,Màu Trắng) - Siêu thị điện máy CPN Việt Nam

Cửa máy giặt Electrolux hoạt động theo nguyên tắc sau:

 • Công tắc của cửa máy giặt hoạt động theo nguyên lý giãn nở nhiệt.
 • Công tắc này được nối liền với mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy.
 • Đối với máy giặt hãng Electrolux, khi bạn bắt đầu chương trình giặt với nút Start. Bộ điều khiển sẽ cấp lệnh chương trình cho công tắc cửa, công tắc sẽ tự động nảy chốt do quá trình dãn nở nhiệt của thạch anh tác động vào thanh đồng kỹ thuật.
 • Bạn không thể cố gắng mở cửa máy giặt nếu công tắc cửa đã đóng.
 • Trong lúc máy đang hoạt động hoặc khi máy không cho phép, bạn không thể cố gắng mở cửa khi công tắc cửa chưa nảy chốt, điều này sẽ dẫn đến gãy cửa vì tay nắm cửa máy giặt của bạn rất dễ bị gãy.
 • Sau khi giặt đã xong, máy giặt hoàn thành chu kỳ giặt thì board khiển của máy sẽ cấp lệnh làm cho công tắc nhả ra. Khi đó, cánh cửa mới có thể mở ra được một cách dễ dàng.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E31: Nguyên nhân và cách khắc phục - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Tuy nhiên nếu máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa sau khi quá thời gian trên, rất có thể là máy đã bị hư hỏng. Khi đó, bạn cần xem xét những nguyên nhân bên cưới

Nguyên Nhân Máy Giặt Electrolux Không Mở Cửa Được

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi máy giặt Elextrolux không mở cửa được, bạn cùng tham khảo để xem mình có nằm trong những trường hợp này không nhé!

Sửa máy giặt Electrolux tại TPHCM | Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Do thời tiết

Ở miền Bắc thường có độ ẩm rất cao, nên công tắc cửa dễ bị chập chờn, thường là không nhả hoặc lâu nhả. Tỷ lệ lỗi do công tắc ở miền Nam thường ít xảy ra hơn do độ ẩm thấp hơn.

Do để quên đồ trong máy giặt

Bạn quên đồ trong quần áo và cần lấy gấp nhưng lúc này cửa bị khoá do máy đang hoạt động. Để thiết lập chế độ an toàn trong lúc giặt máy giặt sẽ không cho phép mở cánh cho đến khi đã giặt xong. Nếu bạn cố tình sử dụng lực tay mạnh để mở thì có thể làm gẫy tay cầm cửa và chi phí để thay không hề rẻ.

Cách tự khắc phục lỗi máy giặt Electrolux ngay tại nhà

Do mạch điều khiển

Có thể là lỗi trên bo mạch điều khiển, các linh kiện liên quan đến đường hồi tiếp công tắc cửa hoạt động sai, dẫn đến công tắc cửa bị đóng nhả tạch, tạch tạch liên tục nhưng không thể mở được cửa vì chốt an toàn trên công tắc cửa luôn đóng nhả liên tục.

Do chốt an toàn của công tắc cửa

Trong trường hợp chốt an toàn của công tắc bị oxi hóa, cặn bẩn bám lâu ngày, nó sẽ làm chốt đóng lên xuống gặp khó khăn. Có thể thạch anh đã nhả, tiếp điểm đã mở nhưng chốt an toàn lại không thụt xuống dẫn đến lẫy sắt bán mỏ cò của tay cầm cửa không trượt ra được. Khi đó, mỏ cò của tay cầm cửa bị mắc lại khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

Top +10 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Electrolux Tại Nhà Hà Nội Giá Rẻ

Do lẫy sắt bị bụi bẩn bám

Cũng có thể nguyên nhân không mở cửa máy giặt được là do lẫy sắt ở tay cầm cửa bị bám nhiều bụi bẩn nên khả năng trượt của lẫy cửa sẽ gặp khó khăn dù chốt an toàn đã mở nhưng lẫy sắt này không trượt được đến điểm nhả bám mỏ cò tay cầm cửa làm cho cửa không thể mở.

Do điện áp

Điệp áp thấp cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến công tắc cửa bị chập chờn, hoạt động không đúng theo yêu cầu của máy, công tắc cửa nhanh hư. Nguyên nhân này thường mắc ở các dòng máy inverter hơn các dòng máy Electrolux khác.

Sửa Máy Giặt Tại Quang Trung Giá Rẻ - 0974 166 468

Do mỏ cò của tay cầm cửa

Nguyên nhân này thường xảy ra ở một số dòng Inverter, do đóng mở cửa mạnh nhiều lần, mỏ cò này được hãm bởi hai lò xo ngược chiều. Khi mở hết khả năng nhưng mỏ cò vẫn chưa thoát được khỏi lẫy sắt hãm trong công tắ nên dẫn đến việc mở cửa gặp khó khăn, lúc bị lúc không.

Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Bị Kẹt Cửa

Đối với những máy giặt đời cũ, máy chưa có chế độ mở nóng nên trước tiên, bạn phải mở nắp trên sau đó mới nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc có thể trượt qua và lấy tay mở. Nếu không thể mở chốt hãy cậy đầu mỏ cò bên trong cho tới khi cánh cửa bật ra được.

Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Tại Nhà Chỉ Với 04 Bước - Antshome

Đối với những loại máy đời mới, đầu tiên bạn hãy chờ máy giặt mở cửa. Có thể sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nhà bạn sẽ có độ trễ khi các lệnh điều khiển. Vì vậy, bạn có thể thử kiên trì chờ khoảng từ 1 đến 5 phút xem máy có mở cửa được không.

Nếu cửa vẫn không mở cửa, đối với những máy giặt cửa trước bạn nên gọi bên bảo hành, kỹ thuật hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux để hỗ trợ vì họ có chuyên môn cao và đảm bảo đúng kỹ thuật để không làm gãy lẫy cửa máy giặt, làm cho chi phí sửa chữa tăng thêm.

Một Số Thao Tác Kỹ Thuật Xử Lý Tình Trạng Không Mở Được Cửa

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 nên làm gì cho đúng? Khám phá nhanh

Sau khi thử nhiều cách mà máy vẫn không mở cửa được, bạn hãy thử vặn núm điều khiển trở về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định), sau đó chờ 2 đến 3 giây. Rồi chuyển sang chế độ vắt và tiếp tục chờ thêm khoảng 2 đến 5 phút xem máy giặt có mở cửa không.

Nhìn xuống hố bơm gần chân trước của máy, mở ra sẽ thấy một dây nhựa mầu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, dùng tovit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương thẳng đứng. Trong lúc kéo tay, lấy tay còn lại mở cửa ra. Lưu ý nếu nước trong lồng mà nhiều thì bạn phải cho hết nước ra trước rồi mới thực hiện việc này và đừng quên rút nguồn điện.

Sửa Chữa Bảo Hành Máy Giặt Tại Hà Nội | Sudiho

Một số dòng máy đời mới nhưng lại không có chức năng mở nóng, bạn muốn mở cửa khi bị kẹt thì có thể cho máy bơm hết nước trong lồng giặt, sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại một lần nữa liên tục để “lừa” công tắc tại thời điểm nhả chốt và mở thật nhanh cánh cửa trong thời điểm này.

Lưu ý: vì chu kỳ đóng nhả liên tục khi máy đang bị lỗi nên cần phải thao tác thật nhanh giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Hãy kiên trì, có thể mất lúc lâu mới mở được. Lưu ý không nên dùng lực tay quá mạnh vì việc này sẽ dẫn đến gẫy chốt trên tay cầm.

Những Lưu Ý Để Tránh Bị Kẹt Cửa Máy Giặt

Sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà – Biên Hoà Đồng Nai

 • Không cố gắng mở cửa nếu máy giặt chưa có tín hiệu cho phép hoặc công tắc không phép cho bạn mở.
 • Với máy giặt sử dụng công tắc loại 3 dây, bạn không thể mở cửa sau khi nhấn vì nó có độ trễ nhất định
 • Với máy giặt sử dụng công tắc loại 4 dây, sau khi bạn nhấnnút Start hoặc nghe thấy máy có tiếng tạch tạch, bạn có thể thêm đồ giặt vào trong.
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt để hạn chế việc hư hỏng đối với máy giặt.

Hướng Dẫn Thay Công Tắc Cửa Đúng Kỹ Thuật

Trong trường hợp cửa máy giặt nhà bạn không mở được với nguyên nhân là hư công tắc, bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để thay đúng kỹ thuật nhé!

Bước 1: Tháo vòng kẽm quanh cửa máy giặt ra

Bước 2: Sử dụng tuavit để tháo công tắc cửa ra

Bước 3: Tháo công tắc cửa cũ ra

Đây là hình dáng của công tắc cửa khi đã được tháo ra

Bước 4: Đấu dây và thay vào công tắc mới

Bước 5: Lắp lại công tắc mới như ban đầu

Để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng các lỗi của máy giặt Electrolux và những dòng máy giặt khác, vui lòng liên hệ đến Điện lạnh Quang Dũng qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ 1: 475 Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 34A Bạch Mai – Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ 3: 232B Kim Mã – Q.Ba Đình, Hà Nội
 • Địa chỉ 4: CT2 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0983.623.795
 • Email: dienlanhquangdung.jsc@gmail.com
 • Website: https://dienlanhquangdung.vn/

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt electrolux không mở cửa và thay công tắc đúng kỹ thuật. Hy vọng những kiến thức ở trên có thể giúp ích cho bạn trong việc sửa máy giặt của mình. Chúc bạn thành công nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm