Là Ai

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Jean-Robert Bellande – Tay Chơi Người Mỹ

147

Jean-Robert Bellande là một tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ. Nếu bạn cũng quan tâm đến tay chơi này, hãy cùng khám phá sự nghiệp cờ bạc của Jean-Robert Bellande và các thông tin liên quan khác của anh nhé!

Thông tin chung về Jean-Robert Bellande

Jean-Robert Bellande sinh ngày 17 tháng 9 năm 1970. Anh ấy cũng xuất hiện trên chương trình thực tế Survivor: China của CBS.

Bellande, hay còn gọi là JRB hay “Action Bob”, đã giành được vòng tay vàng WSOP vào năm 2018. Nhìn chung, anh ấy có khoảng 3 triệu đô la tiền mặt từ giải đấu trực tiếp. Con số đó có thể cao hơn rất nhiều nếu anh ấy đã chơi poker chuyên nghiệp nhiều năm – tuy nhiên, anh ấy chủ yếu chơi các trò chơi tiền mặt trực tiếp.

Gần đây, hầu hết những người hâm mộ poker đều biết đến anh ấy nhờ cú đánh khét tiếng với số 53 trong trò chơi Triton cash có mức cược cực cao.

Sự nghiệp cờ bạc của Jean-Robert Bellande

Sự khởi đầu

Theo thông tin tham khảo của AB77, Bellande sinh ra ở Mỹ với cha mẹ là người nhập cư Haiti. Gia đình anh chuyển đến Đài Loan khi anh 5 tuổi, đó là nơi anh lớn lên. Anh chuyển về Mỹ sau khi tốt nghiệp trung học và tốt nghiệp Đại học Azusa Pacific với bằng tiếp thị . Trong những năm đại học, anh ấy kiếm được một số tiền bằng cách chơi bi-a và chơi poker.

Sau đại học, Bellande làm công việc quảng bá câu lạc bộ ở California.

Theo một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Bluff, một ngày nọ vào năm 1998, JRB đã thắng 5.000 USD trong một ván bi-a ở một nơi tên là Hard Times. Anh ta đến Sòng bạc xe đạp với số tiền thắng cược của mình. Đầu tiên, anh ta kiếm được tới 25.000 đô la khi chơi blackjack ở California, sau đó chuyển sang bàn poker trò chơi hỗn hợp trị giá 60 đô la/120 đô la , nơi anh ta thua 13.000 đô la.

Tuy nhiên, anh ấy đã bị cuốn hút vào trò chơi. Trong vài năm đầu tiên, anh ấy là người chơi thua đậm ở các bàn đặt cược cao. Anh ấy đã xoay chuyển được tình thế vào năm thứ ba chơi poker thường xuyên. Cuối cùng, anh ấy đã kiếm đủ tiền để nghỉ việc và chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Anh ấy đã được giới truyền thông poker quốc gia chú ý đến trong sự kiện WSOP Circuit trị giá 10 nghìn đô la ở Las Vegas được truyền hình trực tiếp trên ESPN.

Giải đấu trực tiếp

Trang Hendon của Jean Robert Bellande cho thấy thu nhập từ giải đấu trực tiếp là 2,977 triệu USD. Đó là tổng cộng 60 khoản tiền mặt khác nhau trong suốt 18 năm . JRB không phải là người chơi thành công nhất trong các giải đấu trực tiếp vì thay vào đó anh ấy tập trung vào các trò chơi tiền mặt trực tiếp có mức đặt cược cao.

Thành tích ITM trực tiếp đầu tiên được ghi nhận của anh ấy là từ tháng 5 năm 2001 . Anh ấy đã thắng giải đấu Omaha Hi-Lo trị giá 145 đô la tại Mini Poker Series ở Bicycle Casino với số tiền 6.450 đô la.

Trong 4 năm tiếp theo, anh ấy đã kiếm được tiền từ một số sự kiện mua vào từ $300 đến $2.000 trên khắp Hoa Kỳ. Bước ngoặt lớn của anh đến vào tháng 3 năm 2005.

Anh về thứ 3 trong Sự kiện chính WSOP Circuit trị giá $10K ở Las Vegas với $210,900 . Sự kiện đó được truyền hình trực tiếp trên ESPN và bàn chung kết có sự góp mặt của những ngôi sao poker nổi tiếng như Jennifer Harman hay Phil Ivey . Nhờ sự hiện diện sôi nổi trên bàn và cách nói chuyện sôi nổi trên bàn, Bellande đã thu hút khá nhiều sự chú ý về mình từ những người hâm mộ poker. Đó cũng là lần đầu tiên anh đạt được số điểm 6 con số tại giải đấu.

Trong cùng tháng, anh ấy cũng giành được giải thưởng trị giá 2.500 đô la tại “the Bike” với số tiền 148.000 đô la. Mùa hè năm đó, anh ấy bắt đầu chơi các sự kiện WSOP thường xuyên. Kể từ đó hầu hết số tiền mặt lớn nhất của anh ấy đều đến từ World Series.

Vào tháng 4 năm 2005 , anh đứng thứ 2 trong sự kiện trị giá 2 nghìn đô la tại WPT Five-Star World Poker Classic ở Bellagio với số tiền 123.385 đô la . Anh ấy cũng về thứ 3 trong cùng một sự kiện với số tiền 63.557 đô la một năm trước đó, vào tháng 12 năm 2004 . Vào tháng 1 năm 2010 , anh giành vị trí thứ 2 trong sự kiện Trò chơi hỗn hợp Phiêu lưu PokerStars Caribbean trị giá $5K với giải $58,975.

Chuỗi bài Poker thế giới

Nguồn tin tìm hiểu được của những người đã rút tiền AB77 thành công cho biết, Bellande đã giành được một chiếc vòng tay vàng WSOP cho đến nay. Anh ấy đã đánh bại sân đấu trong sự kiện No Limit Hold’em 6 tay trị giá 5.000 đô la với số tiền 616.302 đô la vào năm 2018 .

Vào năm 2015 , anh đứng thứ 2 trong sự kiện trò chơi hỗn hợp Giải vô địch người chơi Poker trị giá 50.000 đô la. Anh ta đã thua trong trận đối đầu để giành danh hiệu trước Mike Gorodinsky . JRB đã phải hài lòng với giải nhì trị giá 784.828 USD , đây là số điểm giải đấu trực tiếp lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay.

Anh ấy còn có một vị trí á quân khác từ sự kiện Limit Hold’em Shootout năm 2009 trị giá 1.500 đô la. Anh ấy kiếm được 173.564 đô la cho màn trình diễn đó.

Nhìn chung, Bellande đã kiếm được tiền mặt từ 25 giải đấu WSOP với tổng số tiền là 2.100.574 USD.

Điều đó bao gồm 4 lần kết thúc ITM trong Sự kiện chính. Họ đến vào các năm 2008, 2010, 2011 và 2019. Thành tích cao nhất là từ năm 2011 khi cuối cùng anh ấy đứng ở vị trí thứ 65 và anh ấy nhận được 108.412 đô la.

Chơi với tiền mặt trực tiếp

Như chúng tôi đã viết nhiều lần ở trên, đây là công việc chính của Bellande trong poker. Là một nhà quảng bá câu lạc bộ thành công và một tay chơi bida nghiệp dư ở Los Angeles, anh ấy đã bắt đầu ngay từ những bàn đặt cược cao.

Anh ta đã thua hàng trăm ngàn đô la trong hai năm đầu chơi. Tuy nhiên, anh đã xoay chuyển tình thế và trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Bellande là khách thường xuyên của Bobby’s Room , phòng tiền mặt siêu cao nổi tiếng nhất thế giới tại Bellagio. Anh ấy là bạn thân của Bobby Baldwin, người đàn ông mà căn phòng huyền thoại được đặt theo tên.

Vào tháng 8 năm 2017, anh ấy đã tweet bức ảnh thú vị này.

Trong đó, bạn có thể thấy huyền thoại poker trực tuyến Tom Dwan , siêu sao Instagram Dan Bilzerian và Bobby Baldwin nói trên đang chơi bài poker trong Phòng của Bobby.

JRB cũng là một tính năng thường xuyên trong các trò chơi tiền mặt được phát trực tiếp, đặt cược siêu cao của Triton Poker .

Anh ấy cũng xuất hiện trên cả hai phiên bản Poker After Dark . Anh ấy đã tham gia chương trình cũ phát sóng vào đêm khuya trên NBC từ năm 2007 đến năm 2011; cũng như phiên bản PAD được hồi sinh của Poker Central.

Vào tháng 8 năm 2018, anh ấy đã có trận đấu đáng nhớ này trước Phil Hellmuth trong chương trình mới. Nhiều người trong cộng đồng poker trực tuyến đã chỉ trích cách chơi của Bellande và Hellmuth trong ván bài này.

Poker trực tuyến

Tên hiển thị của Bellande trên PokerStars là “ Jaqueline ”. Anh ấy chủ yếu chơi trò chơi tiền mặt 8 trò chơi có mức cược cao. Tuy nhiên, mẫu có sẵn trực tuyến trên tài khoản đó cho thấy anh ta đã thua hơn 1,375 triệu đô la sau khi chỉ chơi 32.360 ván bài.

Nhà tài trợ Jean-Robert Bellande

Bellande từng là đại sứ của Sòng bạc Aria ở Las Vegas. Ông từ chức vào tháng 3 năm 2019.

Những danh hiệu Jean-Robert Bellande nhận được

  • 2005: Anh ấy nhận được sự chú ý của cả nước từ giới truyền thông poker nhờ màn trình diễn của mình trong sự kiện WSOP Circuit trị giá 10 nghìn đô la được truyền hình ở Las Vegas. Anh ấy thu hút sự chú ý của công chúng vì cuộc nói chuyện sôi nổi trên bàn.
  • 2007: Anh xuất hiện trên chương trình thực tế Survivor: China của CBS.
  • 2015: Anh đứng thứ 2 trong giải WSOP The Players Championship trị giá 50.000 USD với 784.828 USD. Đó là số tiền mặt lớn nhất trong giải đấu trực tiếp duy nhất của anh cho đến nay.
  • 2018: Anh ấy giành được chiếc vòng tay vàng WSOP đầu tiên của mình trong sự kiện No Limit Hold’em 6 tay trị giá $5.000 với giá $616.302.

Vụ bê bối của Jean-Robert Bellande

Vào tháng 6 năm 2019, Bellande đã chơi một phiên trò chơi tiền mặt trị giá 1.000.000 KRW/1.000.000/2.000.000 NLHE tại Jeju , Hàn Quốc, do Triton Poker tổ chức. Một bàn tay của đêm đó sẽ mãi mãi sống trong ô nhục.

Anh ta đã được chia 53 trái tim trong ván nhỏ. Anh ấy đặt cược 3-32 triệu KRW (khoảng 27.000 USD) sau khi UTG mở cửa. Khi quay trở lại với người ra tố ban đầu, Yu Liang, người chơi Trung Quốc đã quyết định 4-bet tới 76 triệu KRW với bộ đồ AK. Sau đó, một điều gì đó không thể giải thích được đã xảy ra.

JRB shove ngay lập tức, chỉ để được call nhanh chóng. Anh ta đã để thua số tiền 88 triệu KRW (750.000 USD) khi chơi all-in preflop với 53…

Sau khi các lá bài được lật xuống, cuộc trò chuyện trên bàn chấm dứt. Tệ hơn nữa, người đặt cược của anh ta, vận động viên chuyên nghiệp người Đức Andrew Robl cũng đang ngồi vào bàn.

Ở ván tiếp theo, JRB đã mất số tiền còn lại sau khi quân Át của anh ta bị quân 9 bẻ khóa.

Trên đây tất cả về thông tin sự nghiệp cờ bạc của Jean-Robert Bellande cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về chơi tài năng này.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm