Blog

Những Ngành Phù Hợp Với Con Trai Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

46

Giữa vô số lĩnh vực, nghề nghiệp với nhiều vị trí khác nhau, làm thế nào bạn có thể xác định được hướng đi vừa phù hợp với sở thích, thế mạnh của mình cũng như xu hướng thị trường trong tương lai? Lai tạo là một vấn đề khó khăn. Người châu Á nói chung và người Việt nói riêng thường có những quan niệm, quan điểm khắt khe hơn về sự nghiệp của nam giới. Bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua những ngành phù hợp với con trai bạn có thể tham khảo.

Những ngành phù hợp với con trai?

Digital Marketer

Theo nguồn trích dẫn từ liên minh okvip, Digital Marketer là quá trình sử dụng nền tảng kỹ thuật số để truyền tải thông điệp sản phẩm/dịch vụ của bạn tới khách hàng tiềm năng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Một số loại hình tiếp thị kỹ thuật số phổ biến bao gồm quảng cáo (Quảng cáo Facebook hoặc Quảng cáo Google), tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị qua email, v.v.

Tiếp thị kỹ thuật số đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Đó là cách để các thương hiệu kết nối với đối tượng mục tiêu của họ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, hoạt động tiếp thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn bằng cách nhắm mục tiêu đến nhiều khách hàng khác nhau dựa trên vị trí địa lý, nhân khẩu học, hành vi/thái độ và tâm lý của họ.

Công việc của một nhà tiếp thị kỹ thuật số không hề dễ dàng. Nhiệm vụ của họ là tìm cách chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và biến những khách hàng tiềm năng này thành doanh thu cho doanh nghiệp. Để làm được điều này, các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ dựa vào dữ liệu để hiểu đối tượng mục tiêu và tạo ra nội dung thu hút họ.

Theo thống kê năm 2022, Việt Nam sẽ có hơn 72 triệu người dùng internet, đứng thứ 12 thế giới. Cùng với đó, 97% dân số nước ta sử dụng điện thoại di động nói chung, trong đó 72% sở hữu điện thoại thông minh (smartphone), 43% sở hữu laptop (laptop) hoặc máy tính để bàn (PC) và 13% sử dụng máy tính bảng (iPad). Dựa trên số liệu về mức độ phổ biến của Internet và các thiết bị điện tử, có thể thấy nhu cầu sử dụng công nghệ của người tiêu dùng ngày càng tăng cao và digital marketing là một ngành cực kỳ tiềm năng cho tương lai khi được sử dụng. Sử dụng các kênh kỹ thuật số nói chung và Internet nói riêng. để tiếp cận khách hàng.

Theo Glassdoor, mức lương của Digital Marketer dao động từ 6 triệu đến 169 triệu đồng, trong đó phần lớn dao động từ 12 triệu đến 124 triệu đồng tùy theo số năm kinh nghiệm và lĩnh vực.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Những điều bạn cần biết về tiếp thị kỹ thuật số -

Lập trình viên

Lập trình viên có lẽ là cái tên vô cùng quen thuộc trả lời cho câu hỏi Nam nên học nghề gì . Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu rõ về ngành này và liệu ngành lập trình có còn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong tương lai hay không?

Lập trình là quá trình thiết kế, phát triển và thực hiện các phép tính logic bằng chương trình máy tính. Lập trình viên (gọi chung là nhà phát triển) sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế và phát triển phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, trò chơi hoặc trang web, v.v. Một số ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm: C++, Java, Python, JavaScript và Ruby… Trong những năm gần đây, các nhà phát triển đã bắt đầu sử dụng các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để tự động hóa quá trình mã hóa.

Ngành lập trình đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và vai trò của nó đang dần phát triển với AI và học máy. Ở thế kỷ 21, lập trình là một trong những ngành phổ biến nhất và cũng là lĩnh vực thú vị với nhiều cơ hội phát triển và học hỏi.

Front-End, Back-End và Full Stack là những thuật ngữ bạn thường gặp khi nói về lập trình. Với Front-End Developer , bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế giao diện của trang web hoặc ứng dụng, về cơ bản là những gì người dùng nhìn thấy. Ngược lại, nhà phát triển back-end chịu trách nhiệm về dữ liệu và logic, còn được gọi là các hoạt động “hậu trường” của một trang web hoặc ứng dụng. Full-stack Developer kết hợp hai yếu tố trên, tạo ra các trang web, phần mềm, trò chơi,… có thể sử dụng trên mọi thiết bị. Tùy theo sở thích và thế mạnh cá nhân mà bạn có thể lựa chọn đi theo con đường phù hợp.

Theo CafeF, mức lương của lập trình viên khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình mà họ sử dụng chủ yếu. Số liệu thống kê của ITviec dựa trên khảo sát 1.257 chuyên gia CNTT đang sống và làm việc tại Việt Nam. Nhờ đó, mức lương của lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình Go và Ruby ở nhóm kinh nghiệm 5-8 năm có mức lương hơn 60 triệu đồng/tháng, cao hơn so với lập trình viên sử dụng JavaScript hoặc Java có kinh nghiệm tương đương.

Thiết kế

Thế hệ Z (những người sinh từ năm 1995 đến 2012) được coi là “gương mặt vàng” của sự sáng tạo. Sinh ra trong thời đại công nghệ phát triển, Thế hệ Z đã chứng kiến sự trỗi dậy của Internet và mạng xã hội, tạo nên một lối suy nghĩ khác biệt. Thiết kế là một trong những ngành được thế hệ Z săn đón nhiều nhất bởi nó có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và là sân chơi để bạn thỏa sức sáng tạo.

Nam giới có thể lựa chọn đồ họa hoặc thiết kế 3D. Thiết kế đồ họa là quá trình giao tiếp trực quan sử dụng kiểu chữ, nhiếp ảnh, minh họa, xử lý hình ảnh kỹ thuật số và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính để tạo ra các hình ảnh trực quan có ý nghĩa, thẩm mỹ và hiệu quả. Thiết kế đồ họa thường được ứng dụng vào việc tạo ra bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế banner, website, bao bì sản phẩm, bìa sách hay hình minh họa,… Nhà thiết kế đồ họa chịu trách nhiệm tạo bố cục. Bộ phận hướng tới việc mang lại thông tin hoặc ý tưởng cho người xem mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Mục tiêu của họ là làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ hấp dẫn đối tượng mục tiêu bằng cách sử dụng kiểu chữ và hình ảnh để truyền tải thông điệp.

Hơn nữa, do sự phát triển của công nghệ, xu hướng game đồ họa 3D ngày càng chiếm lĩnh thị trường trò chơi điện tử. Vì vậy, các “game thủ” có thể tham gia các khóa học về thiết kế game 3D hay hoạt hình 3D như một hướng phát triển song song giữa học tập, công việc và đam mê.

Thiết kế là gì? Tư duy thiết kế là gì? Thiết kế kiến trúc là gì?

Logistics

Đàn ông thường có tư duy logic và đầu óc nhạy bén. Vì vậy, với câu hỏi “ Con trai nên học môn gì?” “, Logistics chính là câu trả lời đúng. Ngành này liên quan đến việc lập kế hoạch, tổ chức và theo dõi sự di chuyển của hàng hóa. Logistics là một ngành toàn cầu, có thể chia thành nhiều loại như: logistics hàng hóa (hàng không, đường biển và đường sắt), logistics kho bãi, hàng tồn kho quản lý hậu cần, v.v.

Đây là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng và là một trong những quy trình khó khăn nhất trong kinh doanh. Chi phí hậu cần có thể cao và mất nhiều thời gian để giao sản phẩm cho khách hàng. Lĩnh vực hậu cần dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 4,7% trong 5 năm tới. Nó sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm được sản xuất mang lại giá trị gia tăng cao, giảm thời gian giao hàng và yêu cầu đóng gói cá nhân hóa.

Logistics ngày nay được coi là ngành “hot”, với thị trường cạnh tranh khốc liệt, cơ hội việc làm ở mọi loại hình công ty, lĩnh vực kinh doanh và quy mô. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia như Bosch, Samsung, DHL hay Unilever Việt Nam,…

Theo báo cáo của VietnamSalary.vn, mức lương của ngành logistics dao động từ 8,2 triệu đến 12,1 triệu đồng/tháng. Đối với những vị trí yêu cầu nhiều kinh nghiệm, mức lương sẽ lên tới 20 triệu đồng.

Kỹ thuật cơ khí

Theo chia sẻ từ những người tham gia về okvip có bán người không cho biết, kỹ thuật cơ khí là ngành áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật, vật lý và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, sản xuất và bảo trì các hệ thống cơ khí.

Các kỹ sư cơ khí thường làm việc trong môi trường công nghiệp và có thể thiết kế các thiết bị dùng trong sản xuất, chẳng hạn như máy công cụ hoặc động cơ cho nhiều loại sản phẩm từ máy bay, ô tô đến robot… Họ tham gia vào quá trình thiết kế quy trình trong suốt vòng đời sản phẩm. Họ cũng phát triển các công nghệ mới để tạo ra sản phẩm hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của kỹ sư cơ khí khoảng 12 triệu đồng/tháng, tương đối ổn định so với các ngành thị trường khác. Với sinh viên mới ra trường, mức lương khoảng 6-8 triệu đồng/tháng, kinh nghiệm 3 năm là 8-11 triệu đồng/tháng, 5 năm trở lên là 11-16 triệu đồng/tháng và đạt 40 triệu đồng. dành cho các kỹ sư có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong ngành làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Học cơ khí ở đâu?

Công nghệ ô tô điện

Xe điện đang là xu hướng mới trong ngành công nghiệp ô tô. Chúng đã xuất hiện được một thời gian nhưng chưa bao giờ phổ biến như hiện nay.

Ô tô điện sử dụng động cơ điện để chuyển đổi năng lượng hóa học thành năng lượng cơ học. Quá trình này được gọi là chuyển đổi cơ điện và là hình thức phát điện phổ biến nhất. Xe điện thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và yên tĩnh. Ngoài những lợi ích này, ô tô điện còn chiếm ít diện tích hơn ô tô chạy xăng và ít phải bảo dưỡng hơn ô tô chạy xăng.

Dựa trên mức tiêu thụ ngày càng tăng, lĩnh vực công nghệ ô tô điện dự kiến sẽ mở rộng trong những năm tới. Kỹ sư công nghệ ô tô điện chịu trách nhiệm lắp ráp, vận hành và bảo trì ô tô, bao gồm điều khiển điện, điện lạnh và điện tử.

Tùy theo số năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn mà mức lương trong ngành này có thể khác nhau. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. Kinh nghiệm 2-3 năm dao động từ 8-13 triệu đồng/tháng và kinh nghiệm 3 năm đạt 15-22 triệu đồng/tháng.

Ngành công nghệ ô tô điện

Phương pháp xác định nghề nghiệp phù hợp với nam giới

Khi lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho nam giới, người ta thường sử dụng hai phương pháp chính. Đầu tiên là sự lựa chọn dựa trên trách nhiệm và thứ hai là sự lựa chọn dựa trên sự hài lòng trong công việc.

Một trong những cách phổ biến nhất mà đàn ông lựa chọn nghề nghiệp là xem xét trách nhiệm của họ. Phương pháp này có thể được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm luật, y học và kỹ thuật. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì một số nghề đòi hỏi nhiều trách nhiệm nhưng lại không mang lại nhiều sự hài lòng trong công việc như dạy học hay công tác xã hội.

Một chiến lược phổ biến khác của nam giới là chọn nghề nghiệp dựa trên cảm giác hài lòng mà nó mang lại hàng ngày. Phương pháp này có thể được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả thể thao và giải trí.

Hy vọng qua những thông tin trên chúng tôi sẽ về những ngành phù hợp với con trai phần nào giúp ích cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ sinh năm 2005 đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm