Blog

Nên Mua Vàng Gì Để Đầu Tư? Kinh Nghiệm Đầu Tư Sinh Lời Cao

117

Tích lũy vàng để đầu tư, đầu cơ và phòng ngừa rủi ro là thói quen của nhiều thế hệ người Việt. Vàng còn được xếp vào loại tài sản phòng thủ, có độ an toàn cao khi nền kinh tế có nhiều biến động. Vậy nên mua vàng gì để đầu tư? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên mua vàng để đầu tư và tích lũy?

Theo nguồn trích dẫn từ okvip.show, đầu tư vàng và tích lũy vàng là thói quen lâu đời của nhiều người, đặc biệt là những người có khẩu vị rủi ro thấp. Đầu tư vào vàng là hình thức đầu tư an toàn, chống lạm phát và thường có xu hướng tăng giá trị theo thời gian.

Ngoài ra, vàng có tính thanh khoản rất cao, dễ mua, dễ bán, có thể mua và tích lũy dần dần rồi bán nhanh để chi tiêu khi cần.

Ngoài ra, vàng còn có ý nghĩa văn hóa, tinh thần và thẩm mỹ. Ở Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á, vàng là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, vàng không chỉ là vật cất giữ mà còn được dùng làm của hồi môn, làm quà biếu…

Tuy nhiên, với tình hình giá vàng biến động như hiện nay, nhiều người không khỏi băn khoăn có nên mua vàng để tích lũy hay không và nên mua loại vàng nào. Nên tích vàng miếng, nhẫn vàng hay vàng tây?

Trên thực tế, việc có nên tích trữ vàng hay không và đầu tư vào loại vàng nào còn tùy thuộc vào mục tiêu, thị hiếu của từng cá nhân cũng như thời điểm cụ thể để mua vàng.

Nên mua loại vàng nào để đầu tư? Tôi nên theo dõi tin tức gì?

Nên mua vàng gì để đầu tư?

Khi mua vàng để cất giữ hay đầu tư, mua vàng miếng, nhẫn vàng sẽ lãi hơn? Có nên mua vàng Tây để tích trữ? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn và sinh lời cao.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu muốn đầu tư vào vàng, bạn chỉ nên chọn vàng ròng (vàng nguyên chất), hay còn gọi là vàng 24 karat hay vàng 9999 (vàng 4 chữ số), vàng ta.

Vàng nguyên chất có hàm lượng vàng nguyên chất lên tới 99,99%, rất ít tạp chất nên được coi là loại vàng có giá trị kinh tế cao nhất trên thị trường hiện nay. Vàng nguyên chất cũng giữ được tốt hơn, không bị oxy hóa hay xỉn màu theo thời gian như vàng non (vàng 18 carat, vàng 14 carat, vàng 10 carat, vàng trắng…).

Vàng 24k có tính thanh khoản cao, dễ dàng giao dịch, mua bán. Giá vàng trong nước và thế giới được niêm yết dựa trên loại vàng này.

Đối với vàng 9999, phổ biến nhất trên thị trường là vàng miếng và nhẫn vàng thông thường. Tuy nhiên, giá của 2 loại này có sự chênh lệch rõ ràng dù đều là vàng 24k. Để biết nên đầu tư vào nhẫn vàng (nhẫn tròn trơn, không phải trang sức vàng) hay vàng miếng, hãy xem phân tích dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn:

Nên mua loại vàng nào để đầu tư? Tôi nên theo dõi tin tức gì?

Kinh nghiệm đầu tư vàng để có lợi nhuận tốt nhất

Theo tham khảo từ những người tìm hiểu về tin tức OKVIP cho biết, khi quyết định mua vàng để dự trữ, bạn nên ghi nhớ những kinh nghiệm sau để đầu tư vào vàng mang lại lợi nhuận tối ưu:

  • Bạn chỉ nên mua vàng nguyên chất, vàng 9999 để tích lũy
  • Chọn mua vàng ở nơi uy tín (cửa hàng DOJI, SJC, NPC hay ngân hàng…), có hóa đơn và giấy chứng nhận chất lượng đầy đủ.
  • Nếu bạn mua vàng ở đơn vị nào thì hãy bán vàng ở đơn vị đó để đẩy nhanh quá trình đánh giá, xác định giá trị và tránh thua lỗ.
  • Vàng miếng, nhẫn vàng được ép thành ống, bạn cần kiểm tra xem ống có còn nguyên vẹn hay không. Nếu vỉ không còn nguyên vẹn, bạn sẽ bị trừ tiền khi bán hàng.
  • Kiểm tra cẩn thận hàm lượng, trọng lượng và giá vàng trước khi giao dịch.
  • Luôn theo dõi giá vàng trên thị trường để đưa ra quyết định giao dịch tối ưu. Đặc biệt, mua/bán vàng trực tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng mua thấp bán cao hơn khi nắm bắt được giá thị trường và thực hiện các giao dịch chớp nhoáng.
  • Bảo quản vàng ở nơi khô ráo, an toàn để tránh thất thoát, ăn mòn. Có thể cất giữ trong két chống cháy để bảo mật hoặc gửi ngân hàng (có tính phí).
  • Bạn không nên đầu tư 100% số tiền có được để mua vàng, hãy chia số tiền đó để đầu tư vào nhiều loại tài sản, dưới nhiều hình thức khác nhau.
  • Hãy luôn nhớ rằng vàng không phù hợp để đầu tư mở rộng mà chỉ thích hợp cho đầu tư dài hạn. Lựa chọn đầu tư lướt sóng tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phải ai cũng có đủ kiến thức, kinh nghiệm để đầu tư theo cách này.

Nên mua loại vàng nào để đầu tư? Tôi nên theo dõi tin tức gì?

Trên đây là những thông tin về câu hỏi nên mua vàng gì để đầu tư mà bạn có thể tham khảo. Mua vàng để dự trữ là một hình thức đầu tư an toàn, đặc biệt trong môi trường lãi suất thấp và lạm phát cao hiện nay.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm