Blog

Lịch Sử Clb Norwich City – Đội Bóng Chuyên Nghiệp Của Anh

173

Câu lạc bộ bóng đá Norwich City, tọa lạc tại Norwich, Norfolk, là một tổ chức quan trọng của bóng đá Anh. Tham gia Giải vô địch EFL, họ được xếp vào hạng hai trong hệ thống phân cấp bóng đá Anh. Được thành lập vào năm 1902, câu lạc bộ đã gọi Carrow Road là nhà từ năm 1935. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử Clb Norwich City dành cho những người đam mê bóng đá qua bài viết sau!

Tiểu sử câu lạc bộ Norwich City

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Norwich City
  • Biệt danh: The Canaries, The Yellows
  • Năm thành lập: 1902
  • Nơi xuất xứ: Norwich, Norfolk, Anh
  • Sân nhà: Đường Carrow
  • Chủ sở hữu: Delia Smith, Michael Wynn-Jones, Mark Attanasio
  • Người quản lý: David Wagner
  • Giải đấu: Giải vô địch EFL
  • Giá trị thị trường: 73,05 triệu euro

CLB Norwich City Và Những điều Bạn Nên Biết - HTSPORT.VN

Lịch sử câu lạc bộ Norwich City

Năm 1902, một cuộc tụ họp lịch sử đã diễn ra tại Criterion Café ở Norwich. Ở đó, một nhóm những người đam mê, dẫn đầu bởi các cựu cầu thủ Norwich CEYMS, đã quyết định thành lập Norwich City FC. Hành trình cạnh tranh của họ bắt đầu bằng trận đấu với Harwich & Parkeston tại Newmarket Road vào tháng 9. Mùa giải đó họ cũng trở thành một phần của Norfolk & Suffolk League. Ban đầu mặc áo đấu màu xanh nhạt và trắng, họ được biết đến với cái tên Công dân.

Nhưng đến năm 1905, câu lạc bộ đã có biệt danh là “Những chú chim hoàng yến”, lấy cảm hứng từ trò tiêu khiển nuôi chim hoàng yến ở địa phương. Bản sắc mới này nhanh chóng được gắn chặt trên áo đấu màu vàng của họ với các chi tiết màu xanh lá cây. Một tờ báo địa phương đã mô tả quá trình chuyển đổi một cách đầy thi vị: “Các thành phố đã chết, nhưng Chim hoàng yến vẫn sống khỏe mạnh. » Tuy nhiên, những ngày đầu của Norwich với tư cách là một câu lạc bộ nghiệp dư trực thuộc Hiệp hội bóng đá (FA) chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Nguồn tin từ 7MCN cho biết: Trong lịch sử của Norwich City, đến cuối năm 1904, họ được xếp vào loại tổ chức chuyên nghiệp. Điều này khiến họ không đủ điều kiện tham gia bóng đá nghiệp dư. Rõ ràng, câu lạc bộ đã trả tiền cho việc sử dụng phòng tập thể dục, đào tạo, mát-xa và thậm chí cả việc đi lại cho các cầu thủ. Một trường hợp cụ thể liên quan đến khoản thanh toán 8 bảng cho một cầu thủ đã rời đi mà không nhận được bất kỳ khoản nhận nào.

Dấu ấn người Đức trong chiến tích thăng hạng của Norwich - Báo Cần Thơ  Online

Ngoài ra, đã có khiếu nại về phí vào cửa không được tính và chi phí đi lại quá cao. Những cáo buộc này đồng nghĩa với việc chấm dứt nhiệm kỳ của các giám đốc câu lạc bộ, bao gồm cả chủ tịch sáng lập Robert Webster.

Cộng đồng bóng đá nghiệp dư đứng trước nguy cơ bị trục xuất khỏi Norwich. Chỉ hai ngày sau tiết lộ này, dưới sự lãnh đạo của Wilfrid Lawson Burgess, chủ tịch mới được bầu, câu lạc bộ đang chuẩn bị bước vào bóng đá chuyên nghiệp. Quyết định quan trọng này đã được ủng hộ tại một cuộc họp công khai lớn vào tháng 3 năm 1905. Nat Whitaker, thư ký của Liên minh miền Nam, cũng có mặt. Whitaker, khi cân nhắc việc mở rộng giải đấu về phía đông, đã bảo vệ quyết định của câu lạc bộ.

Lịch sử quốc huy của Norwich City

Năm 1922, Norwich City giới thiệu biểu tượng chim hoàng yến đơn giản. Quốc huy hiện đại có hình một chú chim hoàng yến đậu trên đỉnh một quả bóng đá, với hình mô tả cách điệu về quốc huy của Norwich City ở góc trên cùng bên trái.

Thông tin cập nhật từ 7mcn.city cho biết: Để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ vào năm 2002, một huy hiệu kỷ niệm đã được tạo ra, trong đó có hình một cặp chim hoàng yến quay mặt về hai hướng ngược nhau và một dải ruy băng làm nổi bật 500 năm. năm sau, một sự thật liên quan đến lịch sử logo của Norwich City. Chuyển nhanh đến tháng 11 năm 2021, Norwich City đã tiết lộ một huy hiệu cập nhật để thay thế huy hiệu hiện có trên tất cả các thương hiệu câu lạc bộ từ tháng 6 năm 2022.

Biểu tượng được thiết kế lại này, cũng tô điểm cho áo đấu của câu lạc bộ trong mùa giải 2022-23, mang đến một nét mới so với thiết kế trước đó. Huy hiệu được cải tiến đã loại bỏ các đường viền màu đen, thiết kế lại quốc huy của thành phố để mô tả rõ ràng hơn một con sư tử và Lâu đài Norwich, đồng thời đặt chú chim hoàng yến vào giữa quả bóng đá nổi bật hơn trước.

Trên đây là tất cả những thông tin về lịch sử CLB Norwich City được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm