Blog

Kích Thước Bàn Làm Việc Chuẩn Nhất ⚡️ Tổng Hợp Các Kích Thước

209

Việc lựa chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp không chỉ giúp căn phòng của bạn trở nên thẩm mỹ hơn mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái mà không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc lựa chọn chiều cao, chiều dài, chiều rộng của bàn theo đặc điểm của căn phòng và nơi làm việc là điều không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này sẽ giúp bạn xác định kích thước bàn làm việc chuẩn phù hợp nhất.

Kích thước máy tính để bàn tiêu chuẩn

Thông số kích thước bàn làm việc chuẩn

Việc lựa chọn kích thước bàn làm việc phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Điều này đảm bảo tư thế làm việc thoải mái cho người ngồi đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp về cột sống, xương và khớp. Nó còn mang lại diện mạo và không gian bố trí hài hòa, hợp lý.

Chiều cao bàn theo tiêu chuẩn

Chiều cao của bàn làm việc tiêu chuẩn có thể giúp những người ngồi văn phòng thường xuyên tránh được các bệnh về cột sống, xương, khớp và các bệnh khác. Nếu chiều cao của bàn quá thấp, bạn phải cúi xuống khi làm việc, có thể dẫn đến các bệnh về cột sống, xương khớp và các bệnh khác.

Nếu bàn quá cao sẽ dễ gây đau cổ, vai gáy. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bàn làm việc có chiều cao phù hợp có thể giảm bớt những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Theo chiều cao trung bình của người lớn Việt Nam, chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn là 0,75m. Đây cũng là chiều cao mà các công ty thường mua cho nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, bàn làm việc của lãnh đạo có xu hướng cao hơn, khoảng 10-20 mm.

Chiều dài bàn theo tiêu chuẩn

Chiều dài tiêu chuẩn dao động từ 80 đến 160 cm, đảm bảo người ngồi trong xe có thể dễ dàng thực hiện các thao tác làm việc một cách thoải mái nhất. Thông số này được tính toán dựa trên kích thước cánh tay của con người, trung bình khoảng 50-60 cm. Đảm bảo rằng khi ngồi ở vị trí chính giữa, bạn có thể tiếp cận mọi vị trí trong bàn một cách dễ dàng nhất.

kích thước bàn làm việc chuẩn

Tuy nhiên, tùy theo không gian và tính chất công việc mà độ dài của bàn có thể thay đổi để phù hợp hơn. Thông thường, các lãnh đạo cấp cao chọn bàn dài hơn để thể hiện sự khác biệt và thứ bậc.

Độ sâu bàn làm việc theo tiêu chuẩn

Độ sâu tối đa của bàn là khoảng 50 đến 70 cm. Với kích thước này người dùng có thể thoải mái sử dụng và di chuyển tay quanh bàn.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, tùy theo tính chất công việc, địa vị hay chức vụ mà người ta lựa chọn những thiết kế bàn làm việc sâu hơn để phù hợp với phong cách, không gian và mục đích sử dụng. Đặc biệt với những người thường xuyên phải xử lý nhiều giấy tờ, sách vở thì độ sâu của bàn có thể lên tới 120 cm.

Thông số kích thước máy tính để bàn tiêu chuẩn: chiều cao: 0,75 m; chiều rộng: 0,8-1,6m; chiều sâu: 700 mm

Tổng hợp các kích thước bàn làm việc chuẩn

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào kiểu dáng

Thị trường nội thất văn phòng ngày nay có vô số mẫu bàn làm việc với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với các thông số kích thước tiêu chuẩn nhất định. Kích thước mặt bàn tiêu chuẩn nhất cho từng thiết kế phổ biến là:

Kích thước bàn hình chữ nhật

Bàn làm việc hình chữ nhật là loại bàn phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thiết kế đơn giản có mặt bàn phẳng, hình chữ nhật được hỗ trợ bởi các chân được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như thép sơn tĩnh điện, gỗ, v.v.

Kích thước bàn hình chữ nhật tiêu chuẩn thường dựa trên cách bố trí bàn cơ bản

 • Chiều dài tối thiểu 80 cm
 • Chiều rộng thường là 60cm
 • Chiều cao 75 cm.

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin kích thước phổ biến của bàn làm việc hình chữ nhật qua bảng sau:

Kích thước tiêu chuẩn chiều rộng chiều dài cao
Bàn hình chữ nhật 60cm 100cm 75cm
60cm 120cm 75cm
70cm 120cm 75 cm
70cm 140 cm 75cm

Kích thước bàn làm việc hình chữ L (bàn góc treo tường)

Bàn làm việc chữ L hay còn gọi là bàn góc treo tường, bàn góc chữ L… Mẫu bàn này cũng được sử dụng phổ biến trong các văn phòng do thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm tối đa không gian.

kích thước bàn

Không có kích thước tiêu chuẩn cụ thể cho bàn làm việc hình chữ L. Tuy nhiên, các kích thước phổ biến của loại bàn góc chữ L này nhìn chung có chiều dài tối thiểu là 140 cm, chiều rộng tối đa là 180 cm, chiều cao luôn mặc định là 75 cm.

Một số kích thước bàn làm việc hình chữ L tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường là:

Kích thước tiêu chuẩn chiều rộng chiều dài cao
Bàn làm việc hình chữ L 140cm 140 cm 75cm
140 cm 150 cm 75 cm
160 cm 160 cm 75 cm

Kích thước bàn \tích hợp tủ sách

Bàn làm việc kết hợp với giá sách là một trong những phong cách đa năng được nhiều người yêu thích. Bàn được tích hợp vào kệ trên cùng, nơi có thể đặt sách, tài liệu hoặc vật dụng trang trí, mang lại sự thoải mái tối ưu cho người dùng.

kích thước mảng

Loại bàn có tủ sách này thường có kích thước lớn hơn bàn làm việc thông thường. Kích thước tiêu chuẩn cho sự kết hợp bàn và kệ thường có chiều cao từ sàn đến kệ từ 120 đến 180 cm, chiều dài 120 đến 140 cm và chiều sâu khoảng 70 cm.

Một số kích thước bàn văn phòng tiêu chuẩn có tủ sách và kệ tích hợp là:

 • Kích thước khay (dài x rộng): 80 cm x 50 cm hoặc 120 cm x 55 cm.
 • Kích thước kệ:
  • Kệ trên: 120 cm x 18 cm
  • Kệ dưới: 120cm x 25cm; 80cm x 18cm hoặc 80cm x 25cm.
 • Chiều cao bàn 75 cm
 • Tổng chiều cao bàn và kệ: 140cm

Kích thước bàn làm việc nhân viên tiêu chuẩn

Văn phòng nhân viên thường được sử dụng một lần và do đó được thiết kế theo kích thước văn phòng tiêu chuẩn. Kích thước phổ biến nhất là 60cm x 120cm x 75cm (rộng x dài x cao)

Tùy vào mục đích sử dụng, không khó để nhận thấy các mẫu bàn làm việc phổ biến nhất hiện nay bao gồm: bàn nhân viên, bàn quản lý, bàn hội nghị, bàn học sinh,.. Kích thước mặt bàn tiêu chuẩn cho từng loại cụ thể như sau:

kích thước bàn

Ngoài ra, các văn phòng hiện nay thường áp dụng mô hình cụm văn phòng nhân viên, quy mô không hoàn toàn cố định mà còn phụ thuộc vào số lượng nhân viên trong mỗi cụm văn phòng.

Kích cỡ văn phòng 2 người văn phòng 4 người Văn phòng dành cho 6 người
Rộng 120 cm – 140 cm 120cm 120 cm
dài 120 cm – 140 cm 240 cm 360 cm
Cao 75 cm 75 cm 75cm

Khu vực văn phòng giám đốc

Những văn phòng điều hành cần toát lên sự sang trọng, sang trọng và đẳng cấp nên thường được thiết kế với hoa văn tinh xảo và chất liệu gỗ. Những chiếc bàn lớn mang đến sự chắc chắn, ổn định, thể hiện uy quyền và sự vượt trội của mình.

 • Kích thước tiêu chuẩn của bàn giám đốc thường là 80cm x 160cm x 75cm (rộng x dài x cao).
 • Đặc biệt, chiều cao của bàn có thể tăng lên nhưng không quá 90 cm để đảm bảo sự kết hợp phù hợp với ghế ngồi.

Kích thước bàn làm việc cho giám đốc

Kích thước bàn hội nghị

Bàn hội nghị được lựa chọn phải có kích thước tiêu chuẩn thiết thực nhất để giúp mọi người giao tiếp và làm việc dễ dàng. Tùy vào quy mô phòng hội nghị và số lượng người tham dự mà bàn hội nghị sẽ có kích thước phù hợp.

kích thước bàn họp làm việc

Kích thước tiêu chuẩn của bàn hội nghị thường là 90×180×75 cm, có thể cho từ 6 đến 8 người sử dụng.

Dưới đây là những kích thước bàn họp văn phòng phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo:

kích cỡ Bàn họp dành cho 4 đến 6 người Bàn hội nghị dành cho 6 đến 8 người Bàn họp từ 8 đến 10 người
Rộng 80 cm 90 cm 100 cm
dài 160 cm 180 cm 200cm
Cao 75cm 75 cm 75 cm

Có những cuộc họp hoặc hội nghị quy mô lớn khác với số lượng lớn người tham gia.

Nguyên tắc lựa chọn kích thước bàn làm việc chuẩn

Chọn theo cách sử dụng

Bàn làm việc phải có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng để đảm bảo chúng có đầy đủ chức năng và hỗ trợ hiệu quả cho người dùng. Ví dụ: đối với nhân viên ngân hàng cần xử lý số lượng lớn tài liệu, một chiếc bàn tiêu chuẩn sẽ có các kích thước sau: chiều rộng: 1600 mm, chiều cao: 750 mm, chiều sâu: 1200 mm.

Ngoài kích thước, cũng cần chú ý đến chức năng của bàn làm việc sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Các tính năng bạn cần xem xét bao gồm tính linh hoạt, bảo mật, cảm giác xúc giác và thiết kế bàn làm việc để đưa ra lựa chọn phù hợp cho nơi làm việc của bạn.

Chọn theo phong cách công sở

Khi chọn bàn làm việc, thông thường bạn sẽ chọn kiểu bàn làm việc phù hợp với tính cách, nhu cầu làm việc và không gian của mình. Vì vậy, kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cũng khác nhau tùy theo hình dáng của bàn làm việc. Ví dụ: Nếu bạn thích một chiếc bàn hình chữ L thì bạn phải chấp nhận rằng chiếc bàn sẽ khá to và cồng kềnh.

Chọn kích thước bàn làm việc theo kiểu dáng

Chọn theo không gian bố trí

Nếu bố trí nhỏ, bạn nên chọn bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn để không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn có thể chọn giữa bàn có kích thước tiêu chuẩn hoặc thiết kế kiểu mô-đun. Lý do là nếu bạn chọn kích thước bàn quá lớn, căn phòng sẽ trông chật chội, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của bạn.

Không gian bố trí rộng rãi, bạn có thể lựa chọn các kích thước bàn làm việc lớn như 1,4 mét, 1,6 mét,… tùy theo nhu cầu. Nhưng lưu ý không nên chọn bàn làm việc quá nhỏ so với không gian, vì điều này sẽ khiến căn phòng trở nên thiếu hài hòa và mất thẩm mỹ.

Chọn diện tích văn phòng theo phong thủy

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến vấn đề Phong Thủy trong kinh doanh. Vì vậy, việc lựa chọn văn phòng cũng không có gì khác biệt. Nếu bạn muốn chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy thì có thể chọn bàn số chẵn như: 1,2 mét, 1,4 mét, 1,6 mét…

Đặc biệt, những chiếc bàn có kích thước thước kẻ thường được những người có địa vị xã hội cao hơn lựa chọn. Bởi theo phong thủy, một cây thước có lỗ 429mm được chia làm ung tốt (gồm Tài, Nghĩa, Quan, Bản) và cung xấu (gồm Bệnh, Ly, Kiếp, Hại). Vì vậy, việc mảng dựa trên kích thước bàn sẽ giúp tính toán xem kích thước mảng có phải là dấu hiệu tốt hay không. Từ đó, khách hàng có thể đặt bàn tùy ý hoặc chọn kích thước bàn dựa trên nguồn cung chính xác.

Mẹo chọn kích thước bàn làm việc phù hợp cho mọi không gian

Cần phải chọn một chiếc bàn làm việc thông minh vừa có chức năng vừa có tính thẩm mỹ để bạn luôn thoải mái khi sử dụng. Ngoài việc lựa chọn dựa trên kích thước tiêu chuẩn, bạn cũng nên chú ý đến một số yếu tố khác nh:

Đo diện tích căn phòng

Đo chính xác diện tích của một căn phòng là điều cơ bản để chọn được thiết kế và kích thước bàn làm việc phù hợp.

 • Đối với phòng hẹp: Sử dụng mẫu bàn có chiều dài từ 80 đến 120 cm, độ sâu khoảng 50 đến 60 cm để đảm bảo không gian không quá chật chội, ngột ngạt.
 • Đối với không gian rộng: người dùng có thể lựa chọn các mẫu bàn lớn như 1,4 mét, 1,6 mét, 1,8 mét. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của từng công việc cụ thể.

Dựa vào mục đích sử dụng

Quy mô văn phòng phải đáp ứng đầy đủ để đảm bảo sự thân thiện tối đa với người dùng và hỗ trợ hiệu quả trong quá trình làm việc. Ví dụ, kế toán viên và nhân viên ngân hàng thường phải giải quyết một lượng lớn giấy tờ. Vì vậy, bạn phải chọn mẫu bàn lớn có chiều rộng 160 cm, cao 75 cm và sâu 60-120 cm.

kích thước bàn

Ngoài kích thước tiêu chuẩn, bàn làm việc văn phòng còn phải mang lại sự linh hoạt, an toàn và chức năng được thiết kế trực quan. Dựa vào những yếu tố này, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn mẫu bàn làm việc phù hợp nhất với kích thước của mình.

Theo không gian căn phòng, vị trí đặt bàn làm việc

Bàn làm việc trong không gian nhỏ nên chọn kiểu dáng vừa phải, gọn gàng để tránh chiếm quá nhiều diện tích. Chọn bàn làm việc quá rộng sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, chật chội, ảnh hưởng lớn đến tâm lý người làm việc.

Ngược lại, việc chọn bàn sẽ dễ dàng hơn nếu có không gian rộng rãi. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn một chiếc bàn quá lớn mà có thể chọn một chiếc bàn có kích thước vừa phải và bổ sung thêm các kệ đựng hồ sơ, hệ thống kệ… Điều này đảm bảo công tốt nhất cho toàn bộ căn phòng và đáp ứng được tính thẩm mỹ tối đa.

Mua nội thất văn phòng ở đâu chất lượng?

DERGO là cái tên đầu tiên được nhiều người nghĩ đến khi có ý định mua và dùng thử các sản phẩm nội thất văn phòng thông minh. DERGO luôn tự hào là công ty tiên phong và lớn nhất trong lĩnh vực nội thất thông minh tại Việt Nam và luôn giữ vững vị trí TOP1 cả nước.

ghế làm việc

DERGO là hệ thống cửa hàng đáng tin cậy với mức giá cạnh tranh. Nó cung cấp nhiều loại sản phẩm thiết thực như bàn nâng hạ, ghế công thái học, bàn ghế cao cấp,… gồm nhiều phân khúc thị trường khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn dựa trên mục tiêu tài chính và mục đích sử dụng của mình.

Mỗi khách hàng mua sản phẩm từ DERGO sẽ được hưởng những chính sách hấp dẫn như:

 • Phân phối độc quyền các sản phẩm tốt nhất trên thế giới
 • Dịch vụ bảo hành và hậu mãi uy tín.
 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • DERGO VIỆT NAM
 • HCMC :
  • – Showroom: 180 Trường Sa, P1, Q. Bình Thạnh
  • – Showroom: 19 Đào Trinh Nhất, P. Linh Tây, Thủ Đức (đối diện Flora Novia Block A)
 • Hà Nội :
  • DERGO Building – 19A Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy
 • HOTLINE: 08.9999.1600 – 08.9999.1800
 • Giờ mở cửa: 8:30 – 20:30 (Từ T2 – CN)
 • Website: https://dergo.vn/

Bài viết này đã cung cấp kích thước bàn làm việc chuẩn để bạn tham khảo. Hi vọng bạn sẽ chọn dược bàn làm việc thoải mái và hiệu quả nhất.

5 ( 1 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm