Blog

Top 10+ Các Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay

473

Ngựa là con vật quen thuộc với đời sống con người. Chúng không chỉ là người bạn trung thành mà còn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trên mọi nẻo đường. Ở nhiều nước trên thế giới, ngựa còn là hiện thân của năng lượng, may mắn, hạnh phúc, quyền lực, sức mạnh, nghị lực và sự sáng tạo. Ngựa là một trong những động vật nhanh nhất trên thế giới. Chúng thường được sử dụng để đi chợ, làm việc trên đồng ruộng, chăn cừu, bò hoặc kéo xe và cày. Ngày nay, có hơn 100 giống ngựa khác nhau trên thế giới. Hãy cùng VF555 điểm danh những giống ngựa đẹp nhất thế giới trong bài viết sau nhé.

Ngựa Hackney

Hackney là một con ngựa kiêu hãnh và thanh lịch. Họ là những vận động viên điền kinh và được biết đến với sự điềm tĩnh như vũ công ba lê trên võ đài. Họ xuất sắc trong việc thể hiện và ăn mặc, đồng thời có thể phi nước kiệu trong thời gian dài với tốc độ ấn tượng.

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Ngựa Hackney được phát triển vào thế kỷ 14 ở Norfolk, Anh. Chúng được dùng để kéo xe của những người giàu có và giàu có, nhanh ngựang trở thành biểu tượng của những thành viên giàu có nhất trong xã hội. Vào thế kỷ 19, chúng thường được khai thác bởi những người chạy bộ, nhưng không được chú ý vì những yêu cầu khắt khe hơn đối với ngựa khiến giống ngựa này không thích hợp để đua. Không còn cho mục đích thanh lịch hay thể thao, số lượng của giống  này đã giảm dần. Có ít hơn 300 con ngựa này còn lại trên thế giới.

Ngựa Sorraia

ngua dep Sorraia

Ngựa Sorraia như không được biết đến với phần còn lại của thế giới cho đến thế kỷ 20. Họ có nguồn gốc từ bán đảo Iberia, chủ yếu ở Bồ Đào Nha. Chúng được cho là một trong những giống ngựa bản địa lâu đời nhất sống hoang dã trên bán đảo. Những bức tranh hang động đã được tìm thấy hỗ trợ cho ý tưởng này.

Ngựa Sorraia rất hiếm. Chúng là những con ngựa thông minh, cứng rắn với màu lông khó chịu. Một số nhà lai tạo ở vùng quê hương của họ đã làm việc chăm chỉ để bảo tồn chúng, nhưng chỉ còn 200 con trên thế giới và chỉ ở Bồ Đào Nha và Đức.

Ngựa Akhal-Teke

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Akhal-Teke có lẽ là con ngựa nổi tiếng nhất trong danh sách này vì bộ lông lộng lẫy của nó. Chúng có các màu sau: hạt dẻ, đen, xám và kem. Loại kem này được yêu thích vì nó mang lại vẻ sáng bóng, ánh kim mà bộ lông của loài ngựa này được biết đến. Akhal-Teke có nguồn gốc từ Turkmenistan, nơi nó được công nhận là giống quốc gia.

Chúng phát triển lần đầu tiên cách đây hàng nghìn năm do sa mạc hóa ở Trung Á để các bộ lạc du mục có thể di chuyển quãng đường dài một cách nhanh ngựang. Chúng là một trong những giống ngựa lâu đời nhất mà chúng ta có ngày nay. Akhal-Teke đang bị đe dọa do giao phối cận huyết, mặc dù chúng được đánh giá cao trong nhiều năm ở Trung Á.

Ngựa bạch Mỹ

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Không giống như hầu hết các giống ngựa khác ngày nay, ngựa trắng chỉ có một màu duy nhất: bộ lông màu kem sâm panh tuyệt đẹp với đôi mắt màu hổ phách. Chúng trông đẹp và hoạt động tốt khi được bảo trì đúng cách. Bất chấp tất cả vẻ đẹp này, chúng vẫn đang trở thành một giống có nguy cơ tuyệt chủng do cơ giới hóa nông nghiệp.

Những con ngựa này chỉ được phát triển trong thế kỷ 20, điều này phần nào giải thích sự suy giảm của chúng. Lịch sử ngắn ngủi của nó trong thời kỳ nông nghiệp chủ yếu được cơ giới hóa đã dẫn đến tỷ lệ chăn nuôi thấp. Ngày nay chỉ còn 2.000 con ngựa này trên thế giới, mặc dù chúng là giống ngựa chiến duy nhất có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Ngựa Shire

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Mặc dù chúng ta nghĩ về New Zealand khi tưởng tượng về Shire, những con ngựa này về bản chất là của Anh. Họ được ca ngợi là anh hùng của giai cấp công nhân và được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau bao gồm công việc đồng áng, thu gom rác thải, quân đội và kéo xe ngựa của hoàng gia. Ngựa Shire có tính khí điềm tĩnh và dáng người mạnh mẽ. Thật không may, bất kể danh tiếng trong quá khứ của chúng, chúng hiện đang được coi là cực kỳ nguy cấp. Chúng chưa được bảo vệ ở Anh và có thể biến mất hoàn toàn trong vòng 10 năm nếu chúng không được bảo trì.

Ngựa Exmoor Pony

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Ngựa Exmoor là một giống ngựa khác có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Chúng có nguồn gốc từ Cleveland, Anh và được coi là một trong những giống ngựa Bắc Âu cổ đại. Niềm tin này là do sự khác biệt về gen của chúng, vốn là nguyên thủy so với các giống ngựa khác.

Ngựa con Exmoor hoạt động tốt nhất ở những khu vực mát mẻ hơn khi trải qua điều kiện mùa đông. Chúng có một lớp dày và một lớp kép để giữ ấm và chống thấm nước. Trong quá khứ, chúng đã được sử dụng cho nhiều công việc và giống như nhiều công việc khác, cơ giới hóa phần lớn đã thay thế chúng. Hiện tại có ít hơn 800 chú ngựa con này trên khắp thế giới, hầu hết chúng nằm ở Vương quốc Anh.

Ngựa Canada

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Ngựa Canada được đặt tên như vậy vì chúng được coi là mã quốc gia của Canada. Họ đến đây hơn 350 năm trước, khi vị vua trị vì của Pháp lúc bấy giờ, vua Louis XIV, đã gửi một con tàu chở ngựa. Năm 1665, phần này của Canada được gọi là New France và chủ yếu do ông định cư. Mặc dù số lượng ngựa trên tàu bao gồm nhiều giống khác nhau, nhưng cuối cùng chúng đã được trộn lẫn để trở thành ngựa Canada. Theo vf555 đua ngựa thì ngựa Canada ngày nay chủ yếu được sử dụng làm ngựa đua vì chúng được chế tạo để trở nên nhanh và khỏe.

Những cuộc Nội chiến Hoa Kỳ gần như đã hủy hoại họ, và họ vẫn đang cố gắng tập hợp lại trong suốt những năm sau đó. Đây là giống ngựa này chủ yếu được sử dụng trong chiến đấu do khả năng chống chịu của nó. Ngày nay, có 6.000 con ngựa Canada được đăng ký trên toàn thế giới. Chúng vẫn đang bị đe dọa vì chỉ có 150 đến 500 đăng ký mới mỗi năm.

Ngựa Dales Pony

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Giống Dales Pony có nguồn gốc từ Dales ở miền bắc nước Anh. Chúng là một giống ngựa lùn, chắc nịch và được lai tạo chủ yếu để sử dụng cho những người khai thác chì. Họ đã giúp vận chuyển quặng ra khỏi các mỏ và cảng biển của Biển Bắc. Những chú ngựa con này nhanh nhẹn, duyên dáng và nhanh nhẹn một cách đáng ngạc nhiên, đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng làm ngựa kéo. Một cuộc chiến khác là nguyên nhân dẫn đến số lượng ít 300 con ngựa mà chúng ta có ngày nay.

Chiến tranh thế giới thứ hai đã đưa giống ngựa này đến bờ vực tuyệt chủng. Quân đội Anh đã tịch thu những chú ngựa nặng nhọc, chăm chỉ này và rất ít được trả lại. Những con ngựa của Dales chủ yếu có màu đen, gợi nhớ đến những ngày còn non nớt của chúng. Chúng cũng được tìm thấy với màu nâu, xám, bay và roan.

Ngựa Caspian

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Caspian là một trong những giống ngựa lâu đời nhất trên thế giới. Vẻ đẹp của nó đã được tìm thấy trong các tác phẩm nghệ thuật có niên đại khoảng 3000 năm trước Công nguyên. Giống ngựa này có nguồn gốc từ Iran, nơi nó hiện được coi là báu vật quốc gia và được bảo vệ nghiêm ngặt. Chúng có thân hình vạm vỡ, vạm vỡ và nặng từ 400 đến 600 pounds.

Ngựa Caspian được cho là đã tuyệt chủng khoảng 1.300 năm. Tuy nhiên, vào năm 1965, các nhà nghiên cứu đã có một khám phá đáng ngạc nhiên ở sa mạc phía bắc Iran. Kể từ đó, những con ngựa này đã được duy trì cẩn thận và thúc đẩy, số lượng của chúng tăng lên từng ngày. Vẫn còn ít hơn 2.000 trên thế giới, nhưng những nỗ lực bảo tồn hứa hẹn nhiều hơn mỗi năm.

Ngựa Suffolk Punch

Top 13 Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay - Thichthucung.com

Ngựa đã được sử dụng để thử việc trong hàng ngàn năm. Những con ngựa kéo được sinh ra để làm điều này, và Suffolk Punch là một trong những con ngựa kéo mạnh mẽ đầu tiên. Chúng có từ thế kỷ 18, nơi chúng được phát triển ở Hạt Suffolk của Anh để canh tác trên đất sét nặng của vùng. Chúng cường tráng, ngoan ngoãn và có sức đề kháng rất tốt.

Vì tất cả những đặc điểm này, ngựa Suffolk Punch đã được đưa vào quân đội rộng rãi trong Thế chiến II. Sau chiến tranh, chúng được thay thế bằng máy móc và việc chăn nuôi chúng bị bỏ rơi. Chỉ có khoảng 600 con ở Mỹ và 200 con ở Anh, khiến chúng trở nên cực kỳ nguy cấp.

Ngựa không chỉ là con vật có ích mà còn là người bạn tốt nhất của con người. Trên đây là giống ngựa đẹp nhất thế giới và có lịch sử rất lâu đời. Mong rằng sau bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn và có thêm kiến thức về những loài ngựa này.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm