Blog

【Hướng Dẫn】Cách Lắp Đặt Bàn Thờ Treo Tường Chuẩn Phong Thủy

779

Đối với những gia đình có không gian hạn chế thì việc sử dụng những chiếc bàn thờ treo tường cho gia đình là điều hợp lý. Sử dụng mang đến sự tiện nghi cho không gian thờ cúng mà không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt bàn thờ treo tường chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cách lắp đặt bàn thờ tại nhà để bạn đọc tham khảo nhé!

Lưu ý vị trí lắp đặt bàn thờ treo tường

Trong phong thủy, tủ thờ hay bàn thờ treo tường phải “tọa cát hướng cát”, tức là được đặt đúng cách, đúng hướng theo tuổi của gia chủ. Nếu chỉ được chọn một trong hai yếu tố vi trí và hướng, trong Phong thủy có câu: “Nhất vị nhị hướng”, nếu có thể hãy dành chỗ và đặt bàn thờ treo tường có hướng tương sinh với tuổi gia chủ (Sinh Khí, Thiên Y).

Tuy nhiên, vì thờ cúng là hoạt động tâm linh thiêng liêng và thành tâm nên khi chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu căn hộ của mình không hợp hướng và vị trí đặt bàn thờ. Nếu ép đặt bàn thờ không hợp lý với không gian tổng thể của ngôi nhà, điều này đôi khi còn đi ngược lại tinh thần thờ cúng.

Gợi ý vị trí đặt bàn thờ treo tường tốt nhất - 8 vị trí Tuyệt đối không nên

Vị trí lắp bàn thờ treo tường chung cư

Việc chuyển đổi từ bất động sản sang chung cư hiện nay kéo theo vô số hạn chế về không gian để đặt không gian thờ cúng, việc tìm kiếm một nơi yên bình và trang trọng nhất trong chung cư để đặt bàn thờ hay lập bàn thờ. Đối với các tòa nhà chung cư, tốt hơn là chọn một góc ở giữa mặt bằng các phòng, thay vì đặt trong một căn phòng.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cao tầng

Đối với nhà tầng, nhà phố, vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là phòng trên tầng cao nhấtcủa ngôi nhà. Đó là nơi vừa thoáng đãng, vừa có nhiều không gian dành cho việc thờ cúng. Hơn nữa, bàn thờ đặt ở tầng trên cùng thể hiện sự trang trọng, tôn nghiêm và không bị bất cứ vật gì lấn át.

Bàn thờ treo phải được gắn chắc chắn vào tường, không dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.

Nếu không đặt được ở tầng trên cùng thì nên tránh để khu vệ sinh, phòng chơi của trẻ em, bởi bàn thờ sẽ mất đi sự tôn nghiêm, trang trọng.

Bàn thờ treo tường gỗ 08

Hướng dẫn cách lắp đặt bàn thờ treo tường

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Trước khi lắp đặt bàn thờ treo tường cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết dưới đây để quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng.

 • Thước: Thước lỗ ban 38,8 thường được dùng để xác định chiều cao của bàn thờ chuẩn trong Phong Thủy.
 • Mũi khoan dùng để khoan lỗ trên tường, nếu tường nhà bạn lát gạch thì nhớ dùng mũi khoan phù hợp với từng loại gạch để tránh bị nứt. Đối với gạch men, ngói: sử dụng mũi khoan thép cacbua tiêu chuẩn; đối với đá granit hoặc gạch cứng hơn: sử dụng mũi khoan được thiết kế để khoan kính. Sau khi khoan xuyên qua lớp gạch để tiếp cận với tường, sử dụng máy khoan thép có mũi khoan nhọn để bắt vít vào thân.
 • Ốc, vít và nở chuyên dụng để gắn bàn thờ.
 • Dụng cụ lắp đặt bàn thờ: búa, kìm, tuốc nơ vít, cờ lê, thước…

Bước 2: Các thao tác trước khi đặt bàn thờ treo tường

Để lắp đặt bàn thờ treo tường trước tiên bạn phải xác định được vị trí và hướng của bàn thờ treo tường theo phong thủy.

Hiện nay, độ cao trần của các căn dự án phổ biến trong khoảng 2m45-2m6 (phổ biến)-2m7, tuy nhiên nhiều người vẫn hiểu sai về chiều cao của bàn thờ treo tường và đánh giá theo chiều cao. Bàn thờ treo tường nên lấy chiều cao từ trần nhà hoặc sàn nhà đến chân bàn thờ, và nên theo chiều cao Lỗ Ban…

Độ cao của bàn thờ được đo từ mặt sàn hoàn thiện cao nhất (sàn gạch hoặc gỗ) đến mặt để (đáy) bát hương. Kích thước này bằng chiều cao tủ thờ lấy theo chiều cao Lỗ Ban, cần đáp ứng khoảng cách từ mặt bàn để bát hương đến trần tối thiểu 40-45 cm tùy thuộc vào kích cỡ bát hương (để phù hợp với kích thước bát hương + hương).

Trang thờ treo tường hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các căn hộ

Chiều cao treo bàn thờ treo tường nên cao hơn tầm mắt người (trên 1,5m), khi đặt ở nơi có người qua lại phải treo cao ngang đầu người để tránh vướng víu. Theo Lỗ Ban, kích thước tham khảo của bàn thờ treo tường như sau:

 • Chiều cao bàn thờ treo tường (tầm thấp): 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vương) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
 • Chiều cao bàn thờ treo tường (tầm trung): 1m93 (Tài) – 1m93.5 (Tiến Bảo) – 1m97.5 (Tài Vương)
 • Chiều cao treo bàn thờ (tầm cao): 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vương) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiên Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Đánh dấu vị trí khoan lỗ ban thờ trên tường, để đánh dấu chính xác bạn có 2 cách dễ dàng như sau:

 • Cách 1: Đặt bàn thờ lên bìa cứng, đánh dấu vào mặt sau của bàn thờ treo, sau đó dùng thẻ đánh dấu vị trí cần lắp đặt.
 • Cách 2: Để lấy dấu chân trực tiếp, bạn cần dùng thước thủy đặt trực tiếp bàn thờ treo tường lên tường để bàn thờ không bị nghiêng sau khi đã cố định vào tường, sau đó dùng bút dạ đánh dấu vị trí lỗ khoét. Nếu được đánh dấu, tiếp tục khoan như bình thường.

Lấy dấu khoan là việc quan trọng nhất trước khi lắp bàn thờ tốt nhất nên nếu có 2 người thì dấu khoan sẽ chính xác hơn.

Bước 3: Lắp đặt bàn thờ treo tường

 • Khi bạn đã quyết định nơi khoan lỗ, bạn có thể chuyển sang khoan lỗ trên tường. Thường sử dụng các mũi khoan số 8, số 10, số 14 tùy thuộc vào đường kính vít mà bạn sử dụng để lắp bàn thờ.
 • Để bàn thờ treo tường được cố định chắc chắn vào tường ta tiến hành kiểm tra khung bàn thờ, độ chắc chắn của các chân đỡ bàn thờ, kiểm tra các lỗ khoan đã được đóng kín chưa (giãn nở nhựa).
 • Tiến hành nâng bàn thờ lên đúng vị trí các lỗ đã khoan trước đó và tiến hành dùng đinh vít để cố định bàn thờ treo tường.

Bàn thờ treo tường gỗ 05

Bước 4: Kiểm tra độ chắc chắn

Để tự kiểm tra độ vững chắc của bàn thờ treo tường, chúng ta dùng tay giữ bàn thờ và tác dụng lực vừa phải. Trong trường hợp bình thường, khả năng chịu lực của bàn thờ treo tường là khoảng 30 kg trở xuống.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần kiểm tra độ cân bằng của bàn thờ treo tường, sau đó kiểm tra bằng thước nước.

Những điều cấm kỵ tuyệt đối cần chú ý khi đặt bàn thờ

 • Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, tượng Phật: nếu bài vị cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
 • Không thờ quá 3 họ cùng một lúc: Bạn phải nhớ rằng không được thờ quá 3 họ cùng một lúc (thường là cả họ nội và họ ngoại). Nhiều người có thói quen thờ nhiều họ cùng một lúc. Nếu làm điều này, gia đình sẽ thường xuyên rơi vào cảnh hỗn loạn và vận may của bạn sẽ giảm sút. Chỉ nên thờ họ của gia chủ.
 • Không đặt bàn thờ dưới xà, khiến tài lộc bất ổn, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng tiêu cực, khó được quý nhân phù hộ. Nghiêm trọng hơn là khi sao Thái Tuế chiếu vào, thì trong gia đình sẽ xảy ra những tai nạn khó lường. Nên lắp đặt trần giả để trung hòa. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ.
 • Không đặt bàn thờ gia tiên quay về hướng nhà vệ sinh, vì đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ khiến bàn thờ ô uế. Không bao giờ đặt nó trong phòng ngủ, hay những nơi không sạch sẽ.
 • Bàn thờ phải luôn được giữ sạch sẽ và thắp hương thường xuyên.
 • Bàn thờ gia tiên không đặt chính giữa nhà.
 • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên đối diện với bàn thờ phật.

Trang thờ có rất nhiều mức giá

Cách chọn bàn thờ treo tường phù hợp

Vì bàn thờ phật là yếu tố sẽ đi cùng chúng ta trong suốt cuộc đời nên khi chọn mua bàn thờ chúng ta phải chú ý chọn bàn thờ có chất lượng tốt, không những phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn phải có độ bền lâu dài.

Chọn loại gỗ đẹp cho bàn thờ

Muốn bàn thờ bền lâu thì khi mua nên chọn loại gỗ tốt. Hiện nay, bàn thờ thường được làm bằng gỗ mít, gỗ thông, gỗ gụ… nên đều có chất lượng tốt. Chỉ cần bạn lau chùi thường xuyên và không để quá nhiều vật nặng lên thì có thể sử dụng hàng chục năm mà không lo mục nát hay gãy vỡ như bàn thờ cũ bằng ván ép. Ngoài ra, nếu bạn có yêu cầu đặt làm làm bằng gỗ chất lượng tốt như bạch đàn, bạch đàn, v.v …

Chọn màu sắc và kiểu dáng bàn thờ

Các gia đình ngày nay không chỉ chú trọng đến chất lượng mà còn chú trọng đến kiểu dáng, màu sắc của bàn thờ. Vì vậy, bàn thờ ngày càng được thiết kế dựa trên nhiều chi tiết chạm khắc, chạm trổ… và màu sắc đa dạng như đen, nâu, màu gỗ… để có thể linh hoạt lựa chọn theo tông màu của ngôi nhà hoặc phong cách của gia chủ. ngôi nhà.

Ví dụ bàn thờ cho nhà chung cư cần đơn giản, bàn thờ cho nhà phố có không gian riêng thì cần phức tạp hơn, v.v.

Chọn kích thước bàn thờ

Vì cần treo tường nên các bàn thờ treo tường thường không quá rộng. Tuy nhiên, do mỗi nhà sẽ có những không gian đặt bàn thờ khác nhau nên các nhà sản xuất cũng sản xuất ra nhiều kích thước bàn thờ khác nhau.

Khi mua bàn thờ phật điều quan trọng nhất cần chú ý đó là chiều cao của bàn thờ, bởi nếu mua cao quá sẽ khó đặt trong nhà để thờ cúng. Sau này dù sát trần. Thắp hương trong nhà cũng có thể gây cháy trần nhà.

Kích thước Lỗ Ban đẹp sẽ mang lại nhiều phú quý cho Gia chủ

Địa chỉ mua bàn thờ treo tường chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp bàn thờ, tủ thờ gỗ hay bàn thờ troe tường chất lượng uy tín, hãy đến với Bàn thờ Toàn Thắng.

Đến với Bàn Thờ Toàn Thắng , bạn có thể lựa chọn được mẫu bàn thờ treo tường đẹp, phù hợp với không gian và giá cả phải chăng. Có rất nhiều thiết kế khác nhau, từ hiện đại đến tối giản, bạn có thể thoải mái và dễ dàng lựa chọn những sản phẩm ưng ý để đặt trong ngôi nhà của mình.

Các mẫu bàn thờ tại đây được sản xuất trực tiếp không qua trung gian, vì vậy giá cả rất cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Ngoài ra, Bàn Thờ Toàn Thắng còn có nhiều chương trình khuyến mãi giúp bạn mua hàng với giá rẻ.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Hotline: 0926.242.777
 • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TPHCM
 • Văn phòng: 90 Đường số 13, Phước Bình, Quận 9, TPHCM.
 • Xưởng: Tân Uyên, Bình Dương.
 • Email: noithattoanthanghcm@gmail.com
 • Website: https://gotoanthang.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách lắp đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy đẻ bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm