Blog

Top +7 Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Nhanh Chóng Nhất

477

Mỗi khi bạn chuyển phòng hay chuyển nhà sẽ có rất nhiều đồ đạc chuyển theo. Chính vì vậy mà bài với dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà hiệu quả sẽ giúp ích cho quá trình chuyển đồ của mình nhé.

Khâu chuẩn bị trước khi chuyển nhà

Thông thường khi mọi người chuyển nhà hay cần chuyển đồ đạc, đa số trong chúng ta chỉ quan tâm số đồ đạc mà mình có thể mang theo, càng nhanh và gọn nhất có thể. Tuy nhiên, những khi vội vàng như vậy sẽ vô tình làm cho những món đồ bị hư hỏng, xứt mẻ trong quá trình di chuyển. Vì thế nên dưới đây là là một số bước chuẩn bị cơ bản giúp bạn di chuyển được đồ đạc của mình khi chuyển nhà thuận tiện và tối đa nhất.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển

Bước đầu tiên cũng là bước quyết định liệu rằng quá trình chuyển nhà của bạn nhanh hay chậm kéo theo đó là có bị ảnh hưởng không. Ở bước đầu tiên này bạn sẽ dễ dàng nắm được số lượng đồ đạc mà bạn cần phải chuyển chúng. Bạn có thể biết chắc rằng mình còn cần gì, thiếu gì nữa hay không. Nếu bước này bạn làm chi tiết thì quá trình chuyển nhà đã dần trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

3 Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà trong ngày hiệu quả

Chuẩn bị các dụng cụ đóng gói đồ đạc

Một bước quan trọng tiếp theo là bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những loại vật dụng cần thiết, hữu dụng cho quá trình đóng gói đồ đạc. Một số đồ đạc gợi ý cho bạn chuẩn bị như thùng giấy, thùng carton, dây buộc, kìm búa, băng keo,… Nhưng khi sử dụng các loại vật dụng này xong bạn vẫn nên để chúng lại cùng một chỗ để tránh mất thời gian tìm kiếm chúng khi công việc dọn đồ vẫn còn đang dở dang nhé.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn nhất - Taxi Tải Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng

Xếp đồ theo thứ tự

Với mục tiêu mang được nhiều đồ mà không tốn quá nhiều công di chuyển và sự cồng kềnh thì bạn nên sắp xếp chúng theo thứ tự hoặc các vật dụng có liên quan với nhau. Bạn nên sắp xếp đồ đạc của mình theo quy tắc như đồ vật lớn hơn chứa các đồ vật nhỏ dần. Ví dụ như những cái hộp, bình hoa, một số nồi cỡ lớn thì có thể đựng kèm với các vật dụng nhỏ hơn như bát đũa,… Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích cần sử dụng mà mọi thứ lại trở nên gọn gàng hơn.

Một số cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Nên sử dụng thùng đóng với kích thước phù hợp

Khi bạn bắt đầu bước vào đóng gói đồ đạc chuyển nhà, bạn hãy phân chia đồ đạc của mình theo từng nhóm và đóng chúng lại bằng thùng với kích thước phù hợp

  • Đối với các vật nặng: Bạn nên cẩn thận đóng gói chúng bằng những thùng carton loại nhỏ nhỏ và ngược lại. Với một số đồ đạc nhẹ hơn như các loại khăn trải bàn, ga trải giường, gối,… thì có thể đóng gói ở những thùng lớn hơn hoặc cũng có thể sử dụng bao bì để đựng chúng.
  • Đối với một số đồ đạc nặng và có giá trị lớn hơn như tủ lạnh, máy điều hoa, ti vi,… thì bạn hoàn toàn không nên sử dụng thùng giấy để đóng gói chúng. Bởi vì những đồ đạc dễ bị va chạm hư hỏng khi đóng gói không có túi khí hoặc bọc đệm tránh va chạm thì chúng sẽ rất dễ bị rung lắc, hư hỏng không đáng có. Không những thế khâu vận chuyển cũng trở nên rất khó khăn và cũng khá cồng kềnh.

Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà. Tham khảo: chuyennhathientan.com

Xếp các thùng nhẹ lên trên thùng nặng

Nếu bạn phải tự bốc xếp các thùng đồ lên xe tải hoặc kiểm tra theo đội ngũ vận chuyển thì bạn nên chú ý xếp, đặt những chiếc thùng với kích thước và có lượng nặng nhất của bạn lên trước tiên và nằm về phía trước ở thùng của chiếc xe tải. Ngoài ra, bạn cũng nên xếp các thùng, đồ đạc nặng hay là cồng kềnh lên trước tiếp đến là những thùng chứa đồ đạc nhẹ hôn chồng lên trên. Như vậy mọi đồ đạc đều được an toàn trong suốt quá trình di chuyển.

Những cách đóng gói đồ dùng khi chuyển nhà mà bạn cần học thuộc lòng

Không để không gian trống còn lại trong các thùng

Một mẹo nữa rất hữu ích khi đóng gói đồ đạc đó là với những vật nặng và cồng kềnh, hoặc các vật dụng nhà bếp bằng gốm, sứ, thuỷ tinh dễ vỡ, có khả năng gây nguy hiểm thì bạn có thể chèn thêm ít quần áo, khăn hoặc các loại giấy đóng gói bỏ vào cùng trong thùng. Làm như vậy bạn sẽ hạn chế được phần khoảng trống trong thùng bị thừa và hạn chế được khả năng các vật dễ vỡ va chạm với nhau.

Bỏ túi những kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Tránh trộn đồ đạc ở các phòng khác nhau trong cùng một thùng

Một vấn đề mà rất nhiều những bạn chủ nhà gặp phải khi đóng gói và di chuyển đồ đạc là sau quá trình vận chuyển xong, mọi đồ đạc không rõ vị trí và rất mất công để tìm và sắp xếp chúng lại. Một trong những lí do gây ra tình trạng đó là cách đóng gói của bạn khá lộn xộn, vật dụng ở các phòng khác nhau để lẫn lộn mà không theo quy luật nào cả. Chính vì vậy mà bạn nên sắp xếp làm sao để các đồ đạc ở các phòng khác nhau, đồ đạc cá nhân của mình không bị trộn lẫn với nhau.

Kinh Nghiệm Sắp Xếp Đồ Đạc Khi Chuyển Nhà - Chuyển Nhà Ngọc Hân

Dán nhãn ghi chú trên mỗi thùng

Bạn nên đánh số ở trên mỗi thùng và lập theo một danh sách các thùng đồ để dễ dàng kiểm soát, theo dõi những đồ đạc mà bạn đã đóng gói. Làm như vậy thuận tiện hơn khi mở thùng sắp xếp đồ và không mất quá nhiều thời gian cho việc phân chia đồ đạc ở nhà mới hoặc phòng mới.

Cách đóng gói quần áo khi chuyển nhà nhanh chóng, gọn lẹ - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng Giá Rẻ Hà Nội

Cố định thùng chứa đồ đạc bằng băng dính

Ngoài việc bạn dùng băng dính để cố định lại các góc, các mép của thùng chứa, bạn cũng nên chú ý sử dụng thêm nhiều băng dính để quấn quanh khắp thùng bên trên và bên dưới thêm nhiều vòng. Điều này giúp tạo ra một áp lực nhất định lên thùng và cũng hạn chế được việc rơi rớt đồ đạc xuyên suốt trong quá trình vận chuyển.

Hướng Dẫn] Cách đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ

Mẹo đóng gói tranh ảnh, đồ đạc dễ hư hỏng

Với một số đồ đạc dễ bị xước và gặp hư hỏng trong quá trình đóng gói và di chuyển đồ đạc như tranh ảnh thì bạn không nên chỉ bọc bằng giấy thông thường. Đặc biệt với một số loại có bọc kính thì bạn nên gắn chữ X vào mặt trước như nhắc người vận chuyển cẩn thận và nhẹ tay hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt kèm theo giấy chống sốc hay bìa cứng vào cùng trong thùng đựng các đồ đạc này nhé.

Các mẹo đóng gói đồ hữu ích khi chuyển nhà

Kiến Vàng Hưng (Taxi tải 365) – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín

Chắc hẳn khi bạn có dự định chuyển nhà hay chuyển phòng thì có rất nhiều thứ để lo và chuẩn bị. Bên cạnh đó chưa kể sự công kềnh và đồ đạc khá nhiều thì lựa chọn một đơn vị, dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà trọn gói là một ý tưởng khá thông minh và an toàn. Kiến vàng Hưng là một đơn vị chuyên hỗ trợ cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, vận chuyển cung cấp đến quý khách hàng. Taxi tải của nhà Kiến Vàng được trang bị nhiều loại và cung cấp đến khách hàng các loại xe chở hàng với tải trọng chở được cực kỳ đa dạng như: loại xe chở 500kg, 750kg hoặc lên đến 1.5 tấn, 1.9 tấn, ở những xe lớn hơn thì con số có thể lên đến 2 tấn, 5 tấn phù hợp với nhiều nhu cầu và khối lượng đồ đạc khác nhau của quý khách hàng.

Taxi tải chuyển nhà giá rẻ ở Hà Nội

Ngoài ra, Kiến Vàng  còn sở hữu một hệ thống xe tải với quy mô lớn, đáp ứng mọi nhu cầu chuyển nhà từ quy mô nhỏ như văn phòng, nhà ở hay với quy mô lớn hơn như công ty, công trường ,… Mọi trường hợp, quy mô Kiến Vàng đều cung cấp đầy đủ phù hợp với nhu cầu tới khách hàng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ tới Taxi tải 365 như sau: 

  • CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN KIẾN VÀNG HƯNG THỊNH
  • Hotline: 0982060709
  • Mã Số Thuế: 0106877009
  • Website: https://taxitai365.com
  • Trụ sở chính: 7a ngách 95 ngõ 121 phố Kim Ngưu, phường Thanh Lương Hai Bà Trưng Hà Nội.
  • Các cơ sở khác: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, và các huyện ngoại thành Hà Nội.( các tỉnh thành trong cả nước)

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc những cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà hữu ích. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ áp dụng được nhiều mẹo hữu dụng giúp ích trong quá trình đóng gói và di chuyển đồ đạc của mình nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm