Blog

【Hướng Dẫn】Cách Chọn Máy Bơm Cho Hồ Cá Koi Chất Lượng Tốt Nhất

847

Cá koi là một loài cá cảnh quý hiếm và đòi hỏi cách thức nuôi dưỡng, chăm sóc cẩn thận nhất. Chính vì thế, những người yêu cá và nuôi cá cần trang bị những thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ việc nuôi cá. Điển hình đó là việc lựa chọn lắp đặt loại máy bơm chuyên biệt dành riêng cho hồ cá koi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các đặc điểm của loại máy bơm này cũng như cách chọn lwah máy bơm phù hợp. Bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn máy bơm cho hồ cá koi chất lượng.

Đặc điểm của máy bơm cho hồ cá koi

Máy bơm cho hồ cá koi là một thiết bị quan trọng và cần thiết cho bất kì một hồ nuôi cá nào. Điều này xuất phát từ công dụng cũng như cấu tạo đặc thù và ưu việt của loại thiết bị này.

Công dụng

Thiết bị máy bơm cho hồ cá koi có công dụng chính là bơm nước từ hồ cá sang hệ thống lọc. Cũng như bơm ngược lại từ hệ thống lọc ra hồ cá để tạo thành một vòng tuần hoàn. Nước được bơm từ hồ cá sẽ được hệ thống lọc tiến hành xử lý cặn bẩn, chất thải nhỏ. Khi đã lọc hết những chất bẩn, nguồn nước sạch được bơ trở lại từ hệ thống lọc về hồ cá.

Thêm vào đó, máy bơm giúp tạo ra sóng, tạo dòng chảy thác nước cho hồ cá. Quan trọng nhất đó là vận chuyển, cung cấp oxy tới bể cá cho đàn cá koi được tồn tại và phát triển tốt.

Kinh nghiệm chọn máy bơm lọc nước hồ cá Koi ngoài trời phù hợp

Cấu tạo

Một máy bơm hồ cá koi bao gồm 2 bộ phận chính: phần xoay và phần không xoay.

 • Phần xoay, hay còn gọi là rotor: là phần chuyển động. Trục nam châm được định tâm, có thể bằng nắp định tâm hoặc trục inox. Trục nam châm được gắn liền với cánh quạt.
 • Phần không xoay, hay còn gọi là stator: là phần cố định. Phần này bao gồm nắp rắn chắc và nắp định tâm trục bơm cùng với thân vỏ. Riêng phần thân vỏ của máy bơm được đổ chết bằng keo để các chi tiết bên trong có thể chống nước.

Cách chọn máy bơm cho hồ cá koi chất lượng nhất

Lý do phải lựa chọn máy bơm thích hợp

Có rất nhiều yếu tố khiến cho những người yêu cá và nuôi cá nên lựa chọn cách chọn máy bơm cho hồ cá koi.

Nguyên nhân khách quan xuất phát chính từ tầm quan trọng của máy bơm đối với hồ cá. Có người ví máy bơm như “trái tim của hồ cá koi”. Lý do là bởi nó không chỉ giúp cho cải thiện không khí đối lưu bên trong hồ cá mà còn cung cấp oxy cũng như sự sống cho đàn cá quý hiếm.

Cách chọn máy bơm hồ cá Koi phù hợp, tiết kiệm chi phí - Minh Xuân Koi Farm

Chẳng hạn một ví dụ cụ thể như vận tốc nước qua hệ thống lọc của máy bơm phải đảm bảo yêu cầu. Đó là không được quá nhanh cũng không được quá chậm.

Nếu quá nhanh sẽ dẫn đến nước không kịp xử lý các cặn bẩn trông hệ thống lọc. Chất thải không kịp lắng khiến nước không đảm bảo độ sạch. Lâu ngày, bể lọc cũng bị hỏng hóc.

Ngược lại, nếu quá chậm thì nước trong hồ sẽ không được xử lý kịp thời do không kịp chảy về bể lọc.

Nguyên nhân chủ quan là do sự lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến chi phí mua, tuổi thọ của máy. Nếu trang bị một chiếc máy bơm không đạt công suất phù hợp với thể tích của hồ. Điều này sẽ làm lãng phí của cải của người sở hữu. Hơn cả thế, nếu mua hàng không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu.

Kinh nghiệm chọn máy bơm cho hồ cá koi tốt

Với mỗi người lại có một cách chọn máy bơm cho hồ cá koi một cách phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm dựa vào dung tích và dựa vào vị trí lắp đặt của hồ.

Dựa vào dung tích hồ cá koi

Thông thường, hồ cá được chia làm hai loại kích cỡ. Nhỏ hơn có dung tích từ 1 đến dưới 5 khối. Hồ cá kích cỡ lớn hơn có dung tích từ 5 mét khối trở lên. Dựa trên mỗi loại là các loại máy bơm chuyên dụng và thích hợp giúp phát huy tối đa tác dụng.

 • Hồ cá dung tích từ 1 đến dưới 5 khối: Với dung tích không quá lớn như thế này, chỉ cần 1 máy bơm để bơm nước cũng như trả nước về hồ cá. Loại máy bơm nên được sử dụng có lưu lượng nước được bơm trong 1 tiếng bằng 4-6 lần thể tích hồ. Chẳng hạn như hồ có dung tích là 1 mét khối thì máy bơm có công suất là 4 khối/ giờ sẽ đảm bảo hiệu quả.
 • Hồ cá dung tích lớn hơn 5 khối: Hồ có dung tích lớn hơn, khoảng từ 5 khối trở lên nên sử dụng loại máy có công suất lớn hơn. Cụ thể, loại máy có công suất bơm từ 20 khối/h đến 35 khối/h được khuyến khích sử dụng. Nhìn chung, máy cần đảm bảo đảo nước ít nhất 3 lần trong 1 giờ.
 • Còn đối với hồ cá koi có dung tích lớn hơn nữa, từ 10 khối trở lên có thể dùng nhiều máy bơm. Những máy này được bơm cùng lúc để nước bơm vào bể được liên tục, đầy đủ. Lượng oxy cung cấp cho cá nhờ được đảo nước đều mà cũng đều đặn hơn.

Kinh nghiệm chọn máy bơm hồ cá koi chuẩn cho từng dung tích hồ nước

Dựa vào vị trí lắp đặt

Tùy theo vị trí lắp đặt, máy bơm hồ cá koi có thể chia làm dạng chìm hoặc dạng cạn.

 • Máy bơm chìm là loại mày bơm được đặt trong nước. Thiết bị này có tác dụng bơm, điều tiết nước và tạo sóng. Ưu điểm của loại máy này là giá thành rẻ, không gây ra nhiều iếng ồn. Tuy nhiên chỉ dùng được cho các hồ cá có thể tích nhỏ, tuổi thọ cũng không cao. Bên cạnh đó là sự khó khăn trong việc sửa chữa khi gặp hư hỏng.
 • Máy bơm cạn là loại máy bơm được đặt trên cạn. Ưu điểm là tuổi thọ cao, có thể hiệu quả với cả những hồ cá koi dung tích lớn. Tuy nhiên, nhược điểm là gây ra nhiều tiếng ồn, đòi hỏi đặt ở vị trí đảm bảo khô ráo.

Một số lưu ý khác khi chọn máy bơm hồ cá koi

Ngoài việc lựa chọn đúng công suất của máy, quá trình lắp đặt và sử dụng máy bơm sẽ quyết định đến hiệu quả lâu dài của máy bơm.

 • Lắp đặt và sử dụng đúng hướng dẫn. Khi lắp đặt, bạn cần quan tâm lưu ý vị trí lắp đặt để đảm bảo độ hút và độ đẩy. Độ hút và đẩy được cho là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của một máy bơm hồ cá koi. Chính bởi vậy, hãy lắp đặt đúng vị trí để không làm giảm chất lượng của máy.
 • Bảo quản vệ sinh định kỳ: Nhiều khách hàng sau khi mua máy về không quan tâm đến việc vệ sinh máy. Trong khi trên thực tế, đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Máy bơm hồ cá koi lâu ngày dễ bị bám bẩn bởi cặn bẩn, gây hỏng hóc các bộ phận kỹ thuật. Do đó, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, mượt mà, ổn định.

Tổng Hợp Những Mẫu Máy Bơm Hồ Cá Koi Tiết Kiệm Điện

Cheapea.vn – Địa chỉ mua máy bơm hồ cá koi uy tín

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Cheapea là nhà tư vấn, phân phối và thi công số 1 về hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Được thành lập ngày 01/07/2016, đến nay Cheapea đã và đang thực hiện sứ mệnh của mình. Đó là mang đến các giải pháp công nghệ hiệu quả, hiện đại nhưng vẫn thân thiện với môi trường.

Trong đó, giải pháp chính có thể kể đến là các máy bơm năng lượng mặt trời. Với lợi thế áp dụng công nghệ hiện đại và thông minh, Cheapea sở hữu số lượng sản phẩm máy bơm cực đa dạng. Nổi bật có thể kể tên như máy bơm phục vụ tưới tiêu nông nghiệp, sinh hoạt hộ gia đình và đặc biệt là máy bơm nước hồ cá koi.

Máy Bơm Nước Hỏa Tiễn Là Gì? ⚡️ Đặc Điểm - Cấu Tạo - Ứng Dụng

Tại Cheapea, có đầy đủ những loại máy bơm hồ cá phổ biến nhất. Có thể kể đến như một số loại máy điển hình dưới đây.

 • Máy bơm hồ cá cảnh loại chìm. Đây là loại máy bơm phổ biến hay dùng nhất trong các loại máy bơm hồ cá. Lý do là vì không cần khoan hay lắp đặt phức tạp, máy hoạt động hiệu quả, đơn giản và ít gây tiếng ồn.
 • Máy bơm hồ cá năng lượng mặt trời. Nếu sử dụng hoàn toàn điện năng sẽ đòi hỏi một khối lượng điện cực lớn. Vô hình trung, chi phí cũng bị đẩy lên cực lớn. Chính vì thế, năng lượng mặt trời là giải pháp được Cheapea thực hiện. Đây là một giải pháp thông minh nhờ vào tính hiệu quả và tiết kiệm. Chỉ với một tấm năng lượng mặt trời công suất nhỏ từ 100W đến 200W đã có thể vận hành một máy bơm chạy độc lập. Bên cạnh đó, máy bơm của Cheapea sử dụng dòng điện DC, độ ồn được giảm thiểu đáng kể. Điều này giúp bạn có những phút giây thư giãn nhất bên hồ cá.
 • Máy bơm tạo dòng. Đây là loại máy chuyên dùng cho hồ cá trong nhà, ngoài sân vườn của gia đình. Máy có tính năng tạo dòng chảy và luồng nước rất tốt. Vì thế, cá koi và các sinh vật trong hồ được chăm sóc vô cùng tốt.

Tại Cheapea đang có chương trình giá ưu đãi cho một số sản phẩm máy bơm hồ cá cực hấp dẫn.

Tên sản phẩm Giá gốc Giá khuyến mãi
Máy bơm hồ cá AT-302S 280.000đ 250.000đ
Bơm tạt SEAFLO 01 Series 1100GPH Bilge Pump (4 M3/H) 500.000đ 399.000đ
Máy bơm hồ cá ATMAN AT-360S 390.000đ 349.000đ
Bơm tạt SEAFLO 01 Series 3500GPH Bilge Pump (10 M3/H) 1.400.000đ 1.020.000đ
Máy bơm hồ cá ATMAN AT-6000 1.300.000đ 1.200.000đ
Máy bơm hồ cá ATMAN AT-3000 1.100.000đ 990.000đ

Máy bơm, lọc hồ cá koi SFBP1-G3500-01 SEAFLO (10.9 m3/h) công suất mạnh, an toàn, thả chìm dưới nước, bơm hút nước ghe, thuyền + Tặng kèm bộ nguồn | Lazada.vn

Cheapea được tin tưởng bởi chất lượng sản phẩm cực đảm bảo cũng như sự đa dạng và phong phú. Đến nay, công ty đã và đang trở thành một trong những nhà phân phối hàng đầu các giải pháp công nghệ. Thành quả đó là nhờ vào sự tận tâm với khách hàng.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Cheapea luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc là yếu tố then chốt giúp dịch vụ tại công ty luôn làm khiến khách hàng an tâm tin tưởng.

Dưới đây là thông tin liên hệ đầy đủ của Cheapea. Bất cứ khi nào bạn cần, Cheapea luôn sẵn lòng phục vụ!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Điện thoại: 094 917 2016
 • Fax: 094 917 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CheapeaGoGreen
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfNTqwLbWrjjRp3ATgWdV1Q

Máy bơm là trái tim của hồ cái koi. Vì thế, lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi nên và cần dựa trên những cơ sở thực tiễn. Trên đây là những cách chọn máy bơm cho hồ cá koi chất lượng và phù hợp. Những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo trong việc lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm phù hợp.

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm