Blog

Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Chín Cựa Chuẩn Nhất Từ Các Chuyên Gia

93

Gà chín cựa được mệnh danh là vua của các loài gà. Bởi nó liên quan đến truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh và con gà chín cựa là một trong những quà thử thách trong đám cưới. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gà chín cựa hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những lý do khiến gà chín cựa ngày càng hiếm

Theo các chuyên gia từ cwin222, gà càng có nhiều cựa thì tỷ lệ gà mắc chết càng cao do mắc cỏ cây, dây rừng. Nguyên nhân thứ hai là loài đã dần thay đổi để thích nghi. Vì vậy, không phải cơ sở nào cũng có thể sản xuất được gà chín cựa thuần chủng.

Và theo cách nói đơn giản của người ta thì con gà có nhiều cựa (con gà có chín cựa) ở đây. Hầu hết là 6 hoặc 7 cựa, 8 cựa đã hiếm và 9 cựa còn hiếm hơn. Hiện nay, trong nước không có nhiều người nuôi gà chín lứa.

Đặc điểm của giống gà chín cựa

Đặc điểm nhận dạng gà giống 9 vòi nên đẻ 6-8 lứa. Vì khi lớn lên chúng thường mọc thêm 1-3 cựa nữa. Như vậy, nếu ngay từ đầu gà con đã đẻ được khoảng 6-7 lứa. Khi đó trong tương lai xác suất gà đẻ được chín cựa sẽ cao hơn. Khi được 4 – 5 tháng tuổi, gà trống nặng khoảng 8 – 9 lạng, bắt đầu mọc ngựa và tập hót. Tiếng hát rất to và cử chỉ rất hào hùng và lành mạnh. Con gà mái nặng khoảng 7 – 8 lạng và muốn nhảy vào tổ.

Tiếng quạ của chúng vang vọng khắp núi rừng, đủ để đánh thức cả làng. Loài này thích sống đơn độc trong tự nhiên. Tìm thức ăn trong rừng rồi ngủ trên cây, có khi quay lại cả tuần. Và chúng nổi bật với khả năng kháng bệnh cao và màu sắc đẹp hấp dẫn. Người ta còn tiết lộ một thông tin khá thú vị: gà có đủ 9 cò súng không bao giờ bị giết và chưa bao giờ thấy chết. Và một ngày họ đột nhiên biến mất và không bao giờ quay trở lại, lúc đó bạn biết họ đã… chết

Hàng năm có rất nhiều người tìm mua gà 9 giáo nhưng không mua được. Ai muốn mua đều phải đặt cọc tiền với người thân ở đây trước 1 năm. Chỉ khi đó bạn mới có cơ hội mua được gà giống chuẩn.

Cách chọn gà chín cựa chuẩn nhất

Hiện gà 9 cựa giống được bán trên địa bàn xã với giá không dưới 300.000 đồng/gà nhưng không có con nào để bán. Nhưng tôi thấy có nhiều nơi, kể cả một số website bán gà chín cựa giống với giá rẻ khoảng 100.000 đồng/gà, hơi khó tin. Nếu người mua không có thông tin rất dễ bị lừa và mất tiền oan.

Nhiều chủ trang trại nuôi hơn 100 con gà chín cựa. Phát triển kinh tế gia đình vì cần thiết đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Trung bình mỗi năm gia đình bán ra hàng chục con gà mái 9 ngực chín cựa.

Người mua cần phải có hiểu biết và dành thời gian để tìm tài liệu tham khảo uy tín. Giống như hộ nuôi gà chín cựa ở xã Xuân Sơn. Hoặc nếu không đến trực tiếp được thì mua ở nơi khác. Mọi người nên chú ý mua những giống gà có lông mượt, màu vàng.

Ngoài những đặc điểm trên, người mua gà 9 cựa cần chú ý kiểm tra sức khỏe gà qua phân. Phân khô và không dính vào lông đuôi sau khi đi đại tiện chứng tỏ đây là gà khỏe mạnh. Ngược lại, gà có thể bị bệnh nên không nên mua để tránh rủi ro.

Hy vọng sau khi tìm hiểu về cách chọn gà chín cựa hiệu quả trên được tổng hợp từ kê thủ tìm hiểu về 78 vảy gà tốt nên chọi. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm