Blog

Tổng Hợp Các Mệnh Giá Tiền Hàn Quốc Hiện Nay Đầy Đủ Nhất

238

Giống như các loại tiền tệ khác, Hàn Quốc cũng phát hành đồng tiền riêng và có mệnh giá khác nhau. Vậy các mệnh giá tiền Hàn Quốc là gì? Hãy cùng lytuong tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Các mệnh giá tiền Hàn Quốc hiện nay

Tương tự như vậy, đồng Việt Nam, yên Nhật, đô la Mỹ … Won là đơn vị tiền tệ chính thức duy nhất của Hàn Quốc, mã quốc tế là KRW. Được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul với 2 loại: tiền kim loại và tiền giấy.

Mỗi loại tiền giấy có mệnh giá khác nhau sẽ có kiểu dáng khác nhau. Những hình ảnh này đều thể hiện ý nghĩa hay văn hóa độc đáo của người dân xứ sở kim chi này.

Mệnh giá tiền kim loại

Đối với tiền kim loại, có 6 loại lưu hành dưới dạng tiền xu, có mệnh giá:

 • 1 won : Đồng xu nhôm màu trắng, in hình Mugunghwa – quốc hoa của Hàn Quốc
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com
 • 5 won : Đồng xu hợp kim đồng + kẽm, màu vàng, hoa văn in trên đồng xu là hình thuyền rùa – loại thuyền dùng trong hải chiến với Nhật Bản
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com
 • 10 won : Đồng xu hợp kim đồng + kẽm, màu vàng. Hoặc đồng + nhôm, màu hồng. Trên đồng xu 10 won có hình ảnh Tháp Dabo, tòa tháp nổi tiếng với biểu tượng tôn giáo và văn hóa Hàn Quốc được UNESCO công nhận.
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com
 • 50 won : Đồng + nhôm + hợp kim niken, màu trắng. Trên đồng xu 50 won có hình ảnh bông lúa – biểu tượng của nghề trồng lúa nước.
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com
 • 100 won : Đồng xu hợp kim đồng + niken, màu trắng. Đồng xu 100 won in hình tướng quân Yi Sun Shin, một nhân vật nổi tiếng đã giành được những chiến công vĩ đại.

Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com

 • 500 won : Đồng xu trắng + hợp kim niken. Trên tờ 500 won có hình ảnh con hạc – biểu tượng của sự phát triển và vĩnh cửu.
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com

Mệnh giá tiền giấy

Không giống như tiền xu, tất cả các loại tiền giấy đều được in hình các nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc, trong khi chỉ có đồng 100 won mới có hình người in trên đó. Về tiền giấy, có 4 mệnh giá đang lưu hành, đó là:

 • 1000 won : Tiền giấy, màu xanh. Ở mặt trước, đồng xu 1.000 won có hình ảnh hoa maehwa, ngôi nhà hanok và chân dung học giả Yi Hwang. Mặt sau có bức tranh phong cảnh gắn liền với một học giả triều đại Joseon.
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com
 • 5000 won : Tiền giấy, màu đỏ + vàng. Mặt tiền có chân dung của học giả Nho giáo nổi tiếng Yi I và khu vườn và rừng tre Ô Trúc nơi ông sống. Mặt sau in hình quả bí ngô và hoa tổ ong
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com
 • 10.000 won : Tiền giấy, màu xanh lá cây. Đồng xu 10.000 won có hình ảnh vị vua thứ 4 của triều đại Joseon và một đoạn trích từ tác phẩm hoàn chỉnh đầu tiên của ông.
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com
 • 50.000 won: Tờ tiền màu cam. Mặt trước của đồng xu 50.000 won là hình ảnh mẹ của học giả Yi I, một nghệ sĩ và người mẹ có nhân cách lớn. Mặt sau in tác phẩm Nguyệt Mai Đỗ và Phong Trúc Đồ
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc ở đâu và đổi tiền Hàn Quốc ở đâu năm 2023? -NganHangAZ.com

Kể từ năm 2016, các mệnh giá dưới 1.000 won đã ngừng lưu hành nhưng vẫn có giá trị theo tỷ giá hối đoái. Đối với mệnh giá lớn như 100.000 won trở lên, có thể sử dụng séc. Hàn Quốc cũng có kế hoạch sớm phát hành mệnh giá 100.000 won.

Cách đổi won sang tiền Việt

Nhiều người thường thắc mắc 1 won Hàn Quốc tương đương với bao nhiêu tiền Việt Nam ? Tuy nhiên, 1 won Hàn Quốc rất yếu, thậm chí không sử dụng được. Cụ thể hơn tỷ giá won Hàn Quốc như sau:

 • 1 won = 20 VNĐ (một số tiền cực nhỏ không thể tiêu được)
 • 1.000 won = 20.023 VNĐ (bắt đầu chi tiêu)
 • 10.000 won = 200.327 VNĐ
 • 1.000.000 won = 20.032.704

Dựa vào cách chuyển đổi này các bạn có thể biết cách đổi tiền Hàn sang tiền Việt. Tuy nhiên, tỷ giá này có thể thay đổi tùy từng thời điểm nên bạn nên kiểm tra tỷ giá tại thời điểm đó trước khi quy đổi để có kết quả chính xác.

Tỷ giá won hôm nay là bao nhiêu?

Cập nhật tỷ giá won Hàn Quốc tại các ngân hàng thời điểm này tương ứng với 1 won:

Tên ngân hàng Mua bằng tiền mặt Mua bằng chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển nhượng
Ngân hàng VietinBank 18.57 19.37 22.17
Vietcombank 17.57 19.53 20.39
Ngân hàng SacomBank 19.85 22.08
Mbbank 18.92 23.02
BCN 16.50 18.50 21.56 21.76
Agribank 19.39 21.34
SeABank 19.48 21.44
ACB 20:25 20.71
BIDV 18.26 22.23
MSB 18.24 21.63

Đổi tiền won Hàn Quốc ở đâu uy tín?

Đổi tiền kiếm được sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại trong trường hợp đi du lịch, xuất khẩu lao động, đi công tác, v.v. Lúc đó bạn mới phải đổi tiền. Bạn có thể lựa chọn đổi tiền kiếm được ở Việt Nam hoặc Hàn Quốc. Chẳng hạn như:

Đổi tiền won ở ngân hàng

Không chỉ tiền kiếm được mà các loại tiền tệ khác như yên Nhật, nhân dân tệ Trung Quốc, đô la Mỹ… đều có thể đổi được ở ngân hàng. Đổi tiền tại ngân hàng sẽ tránh được tiền giả, tiền rách,… mang lại sự an toàn và tỷ giá chuẩn hơn.

Mỗi ngân hàng sẽ có tỷ giá hối đoái khác nhau và thay đổi thường xuyên. Bạn cần cập nhật và so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng để quyết định tỷ giá tốt nhất.

Để có thể đổi tiền kiếm được ở ngân hàng, khách hàng phải mang theo số tiền muốn đổi và CMND/CMND mới có thể đổi được tiền. Thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng, tùy thuộc vào từng ngân hàng và số lượng giao dịch thực hiện với ngân hàng.

Đổi tiền won ở tiệm vàng

Thay vì đến ngân hàng để đổi won, người dân có thể lựa chọn đến các tiệm vàng. Khi đổi tiền ở tiệm vàng, bạn sẽ không bị giới hạn số lần đổi hay thủ tục rườm rà, phức tạp mà có thể đến tiệm vàng bất cứ lúc nào.

Hạn chế của việc trao đổi ngoại tệ ở tiệm vàng là vàng mua vào nhiều nhưng bán ra thấp. Ngoài ra, với số tiền quy đổi nhỏ bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng vàng bạc nào, nhưng với số tiền lớn bạn nên đến cửa hàng vàng lớn hoặc ngân hàng uy tín, nếu không sẽ bị phạt.

Đổi tiền won ở sân bay, khách sạn

Bất kỳ sân bay hay hành khách nào ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều sẽ giúp khách hàng đổi tiền để chi tiêu. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái ở đây thấp hơn một chút so với những nơi khác.

Đổi tiền ở Hàn Quốc

Nếu đổi tiền ở Hàn Quốc, bạn chỉ có thể đổi tại ngân hàng địa phương hoặc tại quầy đổi tiền ở sân bay. Đặc biệt, bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ, vì thanh toán bằng thẻ rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Nếu muốn đổi won ở ngân hàng Hàn Quốc, bạn nên chú ý đến giờ làm việc. Các ngân hàng ở Hàn Quốc mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều và đóng cửa vào các ngày lễ của Hàn Quốc.

Bởi đồng tiền của won Hàn Quốc không quá khác biệt so với đồng Việt Nam. Vì thế người dân không lo mất giá trị khi bán lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt ra mức chi tiêu hợp lý cho số tiền quy đổi để tránh việc trao đổi tẻ nhạt.

Một số lưu ý cần thiết khi đổi tiền Hàn Quốc

 • Bạn cần hiểu rõ các mức rút tiền ở Hàn Quốc
 • Lập kế hoạch chi tiêu cân bằng
 • Tránh đổi tiền tại sân bay hoặc tại các bốt điện thoại do phí cao
 • Tránh đổi tiền ở chợ đêm vì phí cao và có nguy cơ bị trộm

Hy vọng qua bài viết trên mọi người có thể biết được các mệnh giá tiền Hàn Quốc hiện nay. Đồng thời, tỷ giá hối đoái của các mệnh giá tiền tệ của đất nước kim chi này. Điều này cũng rất cần thiết cho những ai có ý định đi du lịch, học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Ngoài bạn, bạn có thể truy cập 50000 won to vnd để có thể đổi tiền online chính xác nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ambalgvn.org.vn

https://ambalgvn.org.vn
Ambassade d'Algérie au Vietnam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm