Hải sản là thực phẩm lành mạnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Chúng giàu protein và đặc biệt là axit béo omega-3, một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất được. Đối với những phụ nữ sống gần chợ cá hoặc khu chế biến hải sản, họ sẽ dễ dàng biết được loại cá nào ngon để mua và thưởng thức. Dưới đây là các loại cá biển ngon và bổ dưỡng nhất, đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn.
Cá kiếm
Theo 33WIN, cá kiếm được coi là bít tết của biển vì chúng có kết cấu thịt dày. Sau khi nấu chín, cá vẫn giữ được độ mềm, vị ngọt nhẹ và thanh tao của từng miếng cá. Nếu bạn thích bít tết nhưng lại muốn có một chút hương vị hải sản thì cá kiếm là lựa chọn đầu tiên. Chúng sẽ ngon hơn nhiều nếu nướng hoặc chiên chảo.
Cá tuyết
Theo tham khảo từ những người tham gia đại thánh bắn cá 33WIN, cá tuyết là loài cá sống ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nổi tiếng nhất là cá tuyết Alaska và cá tuyết Hà Lan: nằm trong top 10 loại cá ngon và bổ dưỡng nhất thế giới. Thịt cá săn chắc, trắng, có mùi thơm nhẹ, dày và có mùi tanh thoang thoảng. Khi thưởng thức, rượu có vị đậm đà và béo ngậy.
Cá tuyết được so sánh với thịt gà vì nó rất đa dụng. Loại cá này cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn. Nướng, chiên, luộc, hấp,… món cá này đều vô cùng ngon.
Cá vược biển Chile
Đừng nhầm lẫn loài cá này với cá rô nước ngọt, chúng là hai loài hoàn toàn khác nhau. Loài cá này được coi là một trong những loại hải sản mềm nhất trên thế giới. Chúng được đánh bắt ở vùng nước trong vắt của Patagonia thuộc Thái Bình Dương, Chile.
Nếu bạn là người không thích mùi vị của cá hoặc không thích ăn cá thì đừng ngần ngại thử món cá này. Không phải ngẫu nhiên mà cá mú Chile lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu tại một số nhà hàng uy tín nhất thế giới.
Cá vược biển Chile là loại “cá bơ” tan chảy trong miệng bạn. Quả có vị ngọt và thịt có màu trắng như tuyết. Thịt cá rất giàu axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể nướng, chiên, hấp hoặc luộc loại cá này và nó rất ngon.
Cá hồi
Danh sách những loại cá ngon nhất sẽ không bao giờ đầy đủ nếu thiếu loài cá này. Bởi vì bạn có thể “bắt” ai đó và hỏi họ loại cá biển nào là ngon nhất? Vì vậy, họ sẽ không ngần ngại khi nói rằng đó là cá hồi.
Bạn có thể chế biến loại cá này bằng chảo, nướng, hấp, xào, chiên… món nào cũng ngon. Cá hồi cũng là một trong những nguyên liệu trong món Sashimi nổi tiếng của Nhật Bản.
Có nhiều nước xuất khẩu cá hồi như: Hoa Kỳ, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan, Úc… và ngay cả Việt Nam cũng có những trang trại nuôi cá hồi nổi tiếng tại vùng lạnh Sapa và Lâm Đồng. Nhưng cá hồi Na Uy vẫn được coi là ngon nhất. Bởi vì cá hồi Na Uy có chất lượng cao hơn, cả về trọng lượng và dinh dưỡng, so với các vùng khác.
Cá cam Nhật Bản
Cá đuôi vàng còn được gọi là cá cam Nhật Bản. Lớp vỏ bên ngoài của cá Yellowtail có màu óng ánh huỳnh quang, nhưng phần thịt bên trong lại chắc, có hương vị tươi và không béo.
Loại cá này chứa nguồn dinh dưỡng khá cao, bao gồm: vitamin A, vitamin B, beta-carotene là 3 chất đặc trưng quan trọng nhất, ngoài ra còn nhiều chất dinh dưỡng khác không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon mà còn giúp cải thiện sức khỏe cho người dùng, khỏe mạnh hơn trông thấy. Bạn có thể nướng, chiên hoặc nấu với nước sốt cà chua loại cá này. Nhưng nó đặc biệt ngon khi được chế biến thành sushi.
Cá ngừ vây vàng
Còn được gọi là cá ngừ Ahi, cá ngừ vây vàng rất được nhiều người ưa chuộng. Loài cá này có đặc điểm là vây lưng thứ hai và vây hậu môn có màu vàng tươi. Những chiếc vây này cũng như vây ngực đều rất dài. Cơ thể của nó có màu xanh lam kim loại sẫm, chuyển sang màu bạc ở phần bụng. Vây có viền màu đen.
Nếu ai chưa từng thưởng thức món cá này thì quả thực là một điều đáng tiếc. Bởi vì chúng không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn đặc biệt ngon. Chúng ta có thể nướng hoặc phơi khô loại cá này. Nhưng Delicious Food Skillful sẽ tiết lộ cho bạn một món ăn khác chế biến từ loại cá này cũng hấp dẫn không kém, đó là sashimi.
Cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh là món ăn phổ biến ở Nhật Bản vì hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị độc đáo. Người dân xứ sở hoa anh đào còn tin rằng mua cá ngừ đầu năm sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho việc kinh doanh trong suốt cả năm.
Theo các đầu bếp nổi tiếng, cá ngừ vây xanh hồng đỏ là nguyên liệu lý tưởng để làm sushi và sashimi. Với giá trị dinh dưỡng cao, loại cá này vẫn được bán với giá hàng triệu đô la.
Cá hồng
Thịt cá hồng mềm và hơi ngọt. Chúng có kết cấu thịt chắc. Bạn có thể nướng, chiên, áp chảo hoặc làm nước sốt.
Cá dũa
Thịt cá màu hồng nhạt có hương vị gần giống với thịt cá ngừ và cá kiếm. Cá chanh có thịt chắc, vị ngọt và quan trọng nhất là không có mùi tanh.
Cá trê là một loại cá ngon. Nướng than, nướng gia vị hoặc nướng lò là những cách chế biến phổ biến nhất. Nó có hàm lượng chất béo bão hòa thấp và giàu vitamin B12, phốt pho, kali và là nguồn cung cấp protein, niacin, vitamin B6 và selen.
Cá mú
Cá mú, còn gọi là cá mú. Chúng có hương vị nhẹ, ngọt và thịt rất nạc. Thịt cá chắc. Loài cá này có vảy dày. Cá mú không bị khô ngay cả sau khi nấu. Món cá này rất ngon dù bạn chế biến theo cách nào.
Trên đây là các loại cá biển ngon được chúng tôi tổng hợp mà bạn có thể tham khảo qua. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)